HƯỚNG DẪN XIN VISA THĂM THÂN ANH QUỐC TOÀN DIỆN TỪ A-Z 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Visa thăm thân Anh được dùng để đi đến Vương quốc Anh ngắn hạn cho mục đích thăm người thân của mình như: bố mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em, họ hàng,… Visa khi được cấp ra sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, được phép sử dụng để nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa sẽ là 180 ngày.

 

XỬ LÝ THÀNH CÔNG VISA THĂM THÂN ANH  CHO KHÁCH HÀNG Ở NHÀ LÀM NỘI TRỢ, KHÔNG CÓ BẤT KỲ TÀI SẢN GÌ

Cô Canh là vợ chú Luật, chú vừa nhận được Visa UK do được EduGlobal xử lý thành công vào tháng 8 vừa qua. Gia đình chú lại tiếp tục tin tưởng ủy thác cho EduGlobal xử lý hồ sơ cho cô sang Uk thăm con gái.

Hồ sơ của cô Canh được đánh giá là khó xử lý hơn cả của chú Luật khi:

– Cô hiện ở nhà làm nội trợ, không có nguồn thu nhập nào

– Cô cũng chưa từng có lịch sử ra nước ngoài

– Ngoài mảnh đất đang ở thì cô cũng không có bất kỳ tài sản gì khác

Khi đến với công ty, cô Canh chỉ có đúng một tấm hộ chiếu còn thời hạn. Điều này khiến EduGlobal vô cùng trăn trở khi xử lý hồ sơ Visa thăm thân cho cô. Tuy nhiên, chuyên viên tại EduGlobal bằng những kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn vẫn cố gắng hết sức để xử lý hồ sơ cho cô.

Vô cùng vui mừng, EduGlobal đã xử lý thành công hồ sơ Visa thăm thân Anh Quốc cho Cô Canh đi thăm con gái. EduGlobal chúc cô có một chuyến đi thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ và có những phút giây hạnh phúc bên người thân nhé.

EduGlobal xử lý thành công Visa thăm thân Anh cho Cô Canh

EduGlobal xử lý thành công Visa thăm thân Anh cho Cô Canh

VISA THĂM THÂN ANH QUỐC LÀ GÌ?

Chính phủ Anh quy định, người nước ngoài đến nước Anh với các mục đích thăm người thân, du lịch, công tác, điều trị y tế sẽ được cấp visa ngắn hạn (Standard Visitor). Với loại visa này, bạn sẽ được lưu trú tại Anh trong thời gian tối đa 6 tháng và số lần nhập cảnh sẽ phụ thuộc vào mức độ mạnh/ yếu của hồ sơ.

THỜI HẠN LƯU TRÚ CỦA VISA THĂM THÂN ANH QUỐC

Thông thường Visa đi Anh thăm người thân có thời hạn lưu trú 6 tháng nhưng một số trường hợp đặc biệt, Đại sứ quán vẫn có quyền rút ngắn thời gian lưu trú tại Anh của bạn.

 

QUY TRÌNH XIN VISA THĂM THÂN ANH

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp

Bạn có thể đủ điều kiện xin các loại thị thực khác nhau tùy thuộc vào lý do bạn đến Anh và thời gian đi là bao lâu. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

– Chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp cụ thể 

– Dịch thuật công chứng tất cả những giấy tờ sang tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh

Bước 3: Điền đơn 

– Tạo tài khoản trực tuyến 

– Điền đơn trực tuyến 

– Thanh toán phí hồ sơ xin thị thực

Bước 4: Đặt lịch hẹn

– Sau khi thanh toán phí, bạn tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại VFS (trung tâm tiếp nhận thị thực Anh Quốc) theo đường link hướng dẫn của Gov.uk

Bước 5: Nộp hồ sơ

– Sắp xếp hồ sơ theo quy định của VFS

– Nộp hồ sơ, chụp hình và lấy dấu vân tay

– Đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS, chuyển phát kết quả về tận nhà,.v.v. (nếu cần)

Bước 6: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

– Cập nhật thông tin hồ sơ và kết quả thông qua email hoặc tin nhắn SMS nếu bạn có đăng ký dịch vụ trước đó

– Nhận kết quả tại trực tiếp tại trung tâm VFS hoặc tại nhà (đăng ký dịch vụ chuyển phát)

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN ANH

– Thông thường, thời gian xét duyệt Visa Anh Quốc là khoảng 3 tuần làm việc tính từ lúc bạn nộp đầy đủ hồ sơ cho cơ quan thẩm quyền. Vì hiện tại Cơ quan đại diện ngoại giao Anh chưa đặt trụ sở tại Anh, cho nên hồ sơ của bạn sẽ mất một thời gian để chuyển qua Bangkok. Ngoài ra, tiến độ xét duyệt hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời điểm và tình trạng của hồ sơ xin Visa thăm thân Anh.

– Visa thăm thân Anh là visa ngắn hạn với thời hạn 6 tháng nhiều lần. Thời gian lưu trú của visa dựa trên lịch trình, đơn xin nghỉ phép và điều kiện tài chính của đương đơn. Sở hữu Visa đi Anh, bạn lưu ý tất cả các diện Visa Anh ngắn hạn đều có thời gian lưu trú không quá 3 tháng.. Vì vậy bạn cần sắp xếp kế hoạch sao cho hợp lý nhất.

– Trên thực tế, việc xét duyệt visa Anh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm công việc, tài chính, mối quan hệ thân nhân của bạn và những gì mà bạn thể hiện trong bản tờ khai trực tuyến. Nếu bị từ chối  Visa thăm thân Anh không có nghĩa là bạn không có cơ hội xin visa mới. Tuy nhiên, khi hồ sơ của bạn đã có lịch sử bị từ chối thì sẽ ảnh hưởng không ít đến việc xin Visa của đương đơn sau này.

– Như vậy, tại sao ngay từ khi lên kế hoạch xin Visa thăm thân Anh, bạn không đăng ký dịch vụ làm visa Anh ngay từ ban đầu để không mất nhiều thời gian, chi phí, công sức và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ đậu Visa thăm thân Anh.

EDUGLOBAL – ĐƠN VỊ TƯ VẤN, XỬ LÝ HỒ SƠ VISA THĂM THÂN ANH UY TÍN VỚI HƠN 16 NĂM KINH NGHIỆM

Văn phòng EduGlobal- Đơn vị xử lý hồ sơ Visa Thăm thân Anh uy tín

Văn phòng EduGlobal- Đơn vị xử lý hồ sơ Visa Thăm thân Anh uy tín

EduGlobal là đơn vị uy tín trong lĩnh vực Visa với hơn 16 năm kinh nghiệm. EduGlobal tự hào có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu đã thành công giúp hàng ngàn khách hàng chinh phục Visa các nước. Chúng tôi tự tin xử lý mọi trường hợp hồ sơ khó, hồ sơ đã từng bị từ chối. Đến ngay EduGlobal để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá các đất nước.

Xem thêm: KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT BẢN THÀNH CÔNG MỚI NHẤT 2024

KẾT

Hiểu rõ hoàn cảnh, tôn trọng sự thật chính là giá trị cốt lõi của Eduglobal. Chúng tôi luôn tìm ra cách giải quyết dựa trên những gì khách hàng thật sự có. Tin tưởng và lựa chọn EduGlobal để mang lại cho bạn trải nghiệm xin Visa dễ dàng, thuận tiện và thành công. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy của bạn trong việc xin Visa và khám phá thế giới.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • ĐT: (84-24) 730.02839
  • Hotline: +8498 963 4580 (Zalo/viber, whatsApp)
  • Email: info@eduglobal.edu.vn

 

Chuyên mục: Visa Du lịch và Thăm thân Anh Quốc, Anh Quốc, Du lịch và Thăm thân, Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn