Personal Statement – Viết Sao Để Dễ Dàng Đi Du Học?

Một trong những thử thách đầu tiên trên chặng đường du học của nhiều bạn học sinh là Personal Statement – hay còn được gọi là bài luận du học. Là người đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, Eduglobal sẽ cùng các bạn giải mã Personal Statement và cung cấp phương pháp để chinh phục bài luận này nhé!

Personal Statement là gì?

Viết Personal Statement là điều mà du học sinh nào cũng phải trải qua

Viết Personal Statement là điều mà du học sinh nào cũng phải trải qua

Personal Statement có thể hiểu là bản tường trình về những thành tích, tài năng, sở thích và mục tiêu của bạn thường được đưa vào đơn xin việc hoặc đại học hoặc trong sơ yếu lý lịch. Personal Statement cho trường đại học và việc làm có nội dung tương tự, nhưng thường dài hơn và chi tiết hơn. Báo cáo cá nhân của trường đại học thường có ba hoặc bốn đoạn văn.

Một bài luận cá nhận thường dài khoảng 500-1000 từ, tùy theo yêu cầu của trường/nhà tuyển dụng.

Personal Statement quan trọng ra sao?

Viết Personal Statment là một trong những điều quan trọng nhất bạn sẽ làm khi nộp đơn vào trường đại học – nó phải mang tính cá nhân, hấp dẫn và quan trọng nhất là do bạn viết.

Personal Statment là một tài liệu cần thiết cùng với đơn đăng ký mà trường đại học yêu cầu từ sinh viên. Đây là cách sinh viên thể hiện bản thân và chứng minh cho trường đại học đã chọn của họ lý do tại sao họ sẽ là một ứng cử viên lý tưởng trong số hàng nghìn ứng viên. Là một sinh viên, bạn muốn thể hiện phiên bản tốt nhất có thể của bản thân để đảm bảo được chấp nhận.

Viết Personal Statement sao để dễ dàng du học?

Một trong những yếu tố được thể hiện ngay ở tên của văn bản – bài luận cá nhân chính là tính cá nhân. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn không nên dựa vào các trang web hoặc người khác để viết cho bạn.

Hãy nhớ rằng tuyên bố cá nhân của bạn là tất cả về bạn, vì vậy bạn nên sử dụng nó để thể hiện tính cách, kinh nghiệm, thành tích và tham vọng trong tương lai của bạn. Các trường đại học muốn làm quen với bạn và lý do tại sao bạn trở thành tài sản của khóa học – họ không muốn đọc thứ gì đó do người khác viết.

Do đó, để giúp các bạn có một bài Personal Statement hoàn chỉnh, hãy cùng phân tích Personal Statement của Thắng, một du học sinh Anh Quốc mà Eduglobal đã đồng hành trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ nhé!

Lý do du học rõ ràng, cụ thể

Lý do du học Anh Quốc của Thắng

Lý do du học Anh Quốc của Thắng

Ngoài những thông tin cá nhân, ngành học tương lai, ngay ở phần mở đầu, bài luận của Thắng đã chia sẻ thẳng thắn 3 lý do chính để du học Anh Quốc:

  • Giúp em cập nhật những kiến thức mới nhất, đặc biệt phù hợp với ngành Marketing, một ngành nổi tiếng bởi sự biến động, đổi mới không ngừng
  • Thời gian học ở Anh ngắn hơn, giúp em tiết kiệm được thời gian.
  • Anh Quốc là một đất nước đa văn hóa, giúp em có cơ hội được kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế, trải nghiệm thêm những phong tục, tập quán khác nhau.

Với những lý do cụ thể và liên kết chặt chẽ tới ngành học trong tương lai, có thể thấy 3 yếu tố trên có sức thuyết phục rất cao và giúp ban tuyển sinh nhìn ra lý do và mong muốn học tập của Thắng là hoàn toàn chính đáng.

Thể hiện bản thân đã tìm hiểu rất kỹ về chương trình học

Thắng tìm hiểu rất kỹ về Trường và chương trình học

Thắng tìm hiểu rất kỹ về Trường và chương trình học 

Ở đoạn tiếp theo, Thắng đã nêu bật được những thông tin tiêu biểu của trường. Trường Đại học Greenwich. Trường được thành lập vào năm 1890, và các chương trình về kinh doanh, quản lý và Marketing đều nằm trong top 3 những khóa học tốt nhất tại Anh Quốc; riêng chương trình Marketing nằm trong top 5 khóa học có độ hài lòng nhất tại London, chuong trình Kinh Doanh và Markeing đứng thứ 2 tại London.

Thể hiện rõ các điểm nổi bật của trường, kèm theo đó là khéo léo lồng ghép các khóa học mà mình theo học, Thắng dễ dàng thuyết phục được Đại Sứ Quán cấp visa du học cho mình.

Tại xứ sở sương mù, Thắng sẽ theo học chương trình cử nhân đại học ngành Kinh doanh & Marketing tại University of Greenwich. Eduglobal xin chúc em sẽ có quãng thời gian quý giá để học tập và trải nghiệm được thật nhiều điều thú vị tại Vương quốc Anh nhé.

Visa du học Anh của Thắng

Visa du học Anh của Thắng

Kết

Qua tìm hiểu về Personal Statement, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ hiểu hơn về quy trình xin Visa du học. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa, thì hãy liên hệ với EduGlobal ngay nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng.

—————————————–

Công ty TNHH Tư vấn du học & Lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web: www.eduglobal.edu.vn

 

Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh, Chưa phân loại, Du học

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn