NƯỚC ÚC BẮT ĐẦU SIẾT THỊ THỰC DU HỌC TỪ 23/3/2024

NƯỚC ÚC BẮT ĐẦU SIẾT THỊ THỰC DU HỌC TỪ 23/3/2024

Nước Úc bắt đầu thực hiện quy định mới về thị thực cho sinh viên quốc tế từ ngày 23/3/2024, bối cảnh lượng người nhập cư đạt đỉnh đã gây ra nhiều áp lực lớn lên thị trường bất động sản và nhà ở.

Như chính phủ đã công bố vào cuối năm ngoái, yêu cầu về tiếng Anh đối với sinh viên quốc tế đến Úc sẽ được tăng lên. Cụ thể, người xin visa du học bậc đại học cần đạt điểm IELTS 6.0 thay vì 5.5 như trước đây. Đối với trình độ sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), yêu cầu là 6,5, cũng tăng 0,5 điểm. Các tổ chức giáo dục đại học, bao gồm các trường đại học và cao đẳng, vi phạm các quy tắc sẽ bị buộc ngừng tuyển sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế phải thực hiện một bài kiểm tra mới gọi là The Genuine Student Test (Bài kiểm tra sinh viên chân chính – GST), thay thế cho Báo cáo nhập cảnh tạm thời (GTE) cũ, để đảm bảo rằng thị thực được dùng cho mục đích học tập. Đơn xin thị thực lần thứ hai của sinh viên giúp gia hạn thời gian lưu trú sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn.

Sinh viên quốc tế phải thực hiện một bài kiểm tra mới GST thay thế GTE khi xin Visa du học nước Úc

Sinh viên quốc tế phải thực hiện một bài kiểm tra mới GST thay thế GTE khi xin Visa du học nước Úc

Bộ trưởng Nội vụ Clare O’Neil cho biết: “Hành động trong tuần này sẽ tiếp tục làm giảm mức độ nhập cư và thể hiện cam kết của Chính phủ trong việc giải quyết những thiếu sót.”

Năm 2022, Nước Úc đã đưa ra nhiều chính sách mở cửa thu hút lao động sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, làn sóng công nhân và sinh viên nước ngoài đột ngột đổ vào, chủ yếu đến từ Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines, đã gây thêm áp lực lên thị trường nhà ở.

Theo Cục Thống kê Nước Úc, số lượng di cư ròng đã tăng lên 548.800 vào tháng 9 năm ngoái, đã tăng hơn 30.000 so với ba tháng trước đó. Dân số Australia cũng tăng 2,5% lên 26,8 triệu người. Đây đều là mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Đồng thời, báo cáo do công ty dữ liệu bất động sản CoreLogic công bố cho thấy tỷ lệ trống cho thuê tại Úc chỉ còn khoảng 1%, cũng là mức thấp kỷ lục.

Tiếp theo đó, chính phủ Australia tiếp tục thực hiện các biện pháp thắt chặt thị thực du học, như tăng yêu cầu chứng nhận tài chính và cấm các trường cho phép sinh viên học thêm các khóa học bổ sung trước khi chưa hoàn thành khóa học chính đủ 6 tháng để ngăn chặn việc chuyển đổi thị thực sang đi làm.

Thống kê của Bộ Nội Vụ cho thấy có khoảng 19% sinh viên quốc tế sẽ không nhận được Visa vào nửa cuối năm 2023, đây là mức cao nhất trong ba năm qua. Đối với sinh viên Việt Nam, tỷ lệ này là 16%.

Nước Úc là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất sau Hoa Kỳ và Canada. Theo thống kê của Bộ Giáo dục Australia, tính đến cuối tháng 10 năm ngoái, nước này có khoảng 768.000 du học sinh, trong đó đông nhất đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal. Việt Nam có hơn 31.000 sinh viên quốc tế và đứng thứ 6

Xem thêm: TIPS XỬ LÝ HỒ SƠ VISA ÚC THU NHẬP THẤP DỄ ĐẬU 2024 

Kết

Hiểu rõ hoàn cảnh, tôn trọng sự thật chính là giá trị cốt lõi của Eduglobal. Chúng tôi luôn tìm ra cách giải quyết dựa trên những gì khách hàng thật sự có. Tin tưởng và lựa chọn EduGlobal để mang lại cho bạn trải nghiệm xin Visa dễ dàng, thuận tiện và thành công. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy của bạn trong việc xin Visa và khám phá thế giới.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • ĐT: (84-24) 730.02839
  • Hotline: +8498 963 4580 (Zalo/viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Du học Úc, Du học, Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất, Visa Du học

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn