Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Canada là quốc gia có chất lượng giáo dục tiên tiến và mức học phí hợp lý dành cho du học sinh. Cùng tìm hiểu về hồ sơ xin visa du học Canada qua bài viết.

Canada là một trong những quốc gia được sinh viên quốc tế yêu thích hàng đầu bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, các đãi ngộ hấp dẫn cùng mức học phí hợp lý. Vậy xin visa du học Canada cần chuẩn bị hồ sơ gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để quá trình này diễn ra thuận lợi.

Những điều cần biết về visa du học Canada

Tài chính là một trong những điều kiện then chốt trong quyết định việc visa du học của bạn có được chấp thuận hay không. Bởi yếu tố này giúp chứng minh với Đại sứ quán Canada rằng bạn có lý lịch rõ ràng và có đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập Canada.

Những điều cần biết về visa du học Canada

Tại Canada, bạn có thể theo học 2 hình thức là chứng minh tài chính và SDS. Với hình thức đầu tiên, bạn cần chứng minh rằng gia đình có ít nhất $10000 CAD trong tài khoản. Trong khi đó, với hình thức SDS, sinh viên quốc tế cần mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) với giá $10000 CAD từ ngân hàng Scotiabank.

Ngôn ngữ chính ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Để du học ở quốc gia này từ bậc cao đẳng, bạn cần đạt tối thiểu 71 Toefl hoặc 6.0 Ielts.

Ưu điểm của việc học tập tại Canada chính là có thể đưa gia đình đi cùng. Sinh viên cũng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc tại Canada sau khi kết thúc chương trình học.

Hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin thư mời nhập học

Đơn xin thư mời nhập học cần phải được thực hiện bởi một trường hoặc học viện thuộc danh sách trường được chỉ định của chính phủ Canada. Việc chọn đúng trường và đúng khoá học là rất quan trọng. Điều này sẽ tăng cơ hội nhận được giấy phép du học và định hướng chuyên môn cho bạn sau khi học.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

• Passport (hộ chiếu): hạn còn tối thiểu 6 tháng
  • Học bạ từ 2 – 3 năm gần nhất hoặc bảng điểm cao học/cao đẳng
  • Bằng tốt nghiệp
  • Chứng chỉ Tiếng Anh
  • Đơn xin trường

Thời gian nộp đơn xin trường nên bắt đầu từ 4 – 6 tháng trước khoá học hoặc càng sớm càng tốt để đảm bảo nhà trường vẫn còn nhận học sinh và có chỗ cho bạn. Để nhận được thư mời nhập học, bạn cần phải đóng trước một khoản học phí và chi phí bảo hiểm cùng với phí đặt cọc nhà ở (nếu có).

Hồ sơ xin visa du học Canada

Hồ sơ xin visa du học Canada cần những gì?

Xem thêm: Visa Canada SDS- Không chứng minh tài chính

1. Trước hết, học sinh/sinh viên du học điền đầy đủ các đơn xin visa

2. Giấy tờ cá nhân

• Passport (hộ chiếu): còn hạn tối thiểu 6 tháng
  • Thư chấp nhận nhập học của trường
  • Xác nhận đã đóng học phí của trường
  • Ảnh cá nhân 3,5 x 4,5 (nền trắng)
  • Hộ khẩu
  • Khai sinh
  • Căn cước công dân

3. Giấy từ học tập

• Học bạ
  • Bảng điểm
  • Bằng cấp cao nhất
  • Thư giải trình kế hoạch học tập

4. Bằng chứng về tài chính

• Sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Thu nhập của người bảo đảm (được thể hiện qua công việc, kinh doanh, cho thuê bất động sản, hợp đồng góp vốn,…)
  • Tài sản (gồm cả đất đai, nhà cửa, xí nghiệp, chung cư, ô tô,…)

Thời gian xét visa đi du học Canada ngắn nhất là khoảng 107 ngày, tương đương là 3 tháng 22 ngày và dài nhất là 144 ngày, tương đương 4 tháng 12 ngày. Theo như cáo báo của Applyboard, tỉ lệ visa du học Canada được chấp thuận của sinh viên Việt Nam giảm từ 2018. Nguyên nhân chính có thể đến từ việc thay thế chương trình CÉ bằng chương trình SDS, thủ tục ngắn gọn những đồng thời yêu cầu tuyển chọn lại cao hơn trước.

Hồ sơ xin giấy phép du học

Sau khi có thư mời nhập học và visa du học Canada, bạn vẫn cần chuẩn bị hồ sơ để xin phép giấy phép du học tại sân bay Canada. Hồ sơ bao gồm:

• Passport (Hộ chiếu)
  • Thư mời nhập học của trường tại Canada
  • Hoá đơn nộp học phí
  • Thư chấp nhận của đại sứ quán Canada
  • Hồ sơ dịch thuật
  • Hồ sơ chứng minh tài chính

Những điều cần làm nếu trượt visa du học Canada?

• Đầu tiên, xác định nguyên nhân. Thông thường, Đại sứ quán sẽ chỉ rõ lý do vì sao bạn bị từ chối visa nên từ đó bạn truy lại vào hồ sơ của mình
  • Tiếp đến, khắc phục lỗi. Nếu lý do là khai báo không trung thực, bạn hãy chuẩn bị lại hồ sơ và nộp lại, khai báo trung thực, hợp tình hợp lý
  • Chuẩn bị hồ sơ mới: Sau khi tìm được cách khắc phục những lỗi bị từ chối visa, bạn hãy chuẩn bị tất cả những giấy từ thật cẩn thận và đầy đủ, khoa học để nộp lại lần 2.

Kết

Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa du học Canada không khó, tuy nhiên bạn cần rất nhiều giấy tờ đi kèm để được duyệt nhanh nhất. Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về quy trình xin visa du học Canada. Để được tư vấn chính xác và hỗ trợ toàn tất các thủ tục, hồ sơ đáp ứng điều kiện du học Canada, mời Quý khách hàng liên hệ Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal.

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn