Xin quốc tịch Anh quốc cho con khi bố mẹ không có hôn thú

Nhiều bậc phụ huynh có mong muốn xin quốc tịch Anh quốc cho con nhưng gặp nhiều khó khăn về thủ tục pháp lý. Đặc biệt khi bố mẹ không có hôn thú, các giấy tờ, tài liệu cần cung cấp càng nhiều và phức tạp hơn.

Thành công xin quốc tịch Anh quốc cho con khi bố mẹ không có hôn thú.

Tại Việt Nam đã có trường hợp bố mẹ không còn quan hệ hôn nhân trước pháp luật, mang 2 quốc tịch khác nhau, mong muốn con mình được sở hữu quốc tịch và định cư tại Anh quốc. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục, nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các văn phòng đại diện cung cấp giải pháp về visa, phụ huynh đã thành công xin quốc tịch Anh quốc cho con của mình. 

Cụ thể, nhiều năm về trước, 2 bậc phụ huynh đã nảy sinh tình cảm và có thời gian gắn bó khá dài. Tuy nhiên, cuộc tình như mơ đó lại không có một cái kết viên mãn, họ nhanh chóng chia tay nhau. Sau khi chia tay, mẹ của bé vẫn vẫn tiếp tục sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong khi bố lại quyết định sang Anh định cư lâu dài.

Điều bất ngờ đã xảy ra, mẹ bé đã nhận được tin mình có thai ngay tại thời điểm đó. Vì không muốn cả 2 bị ràng buộc mà quay lại, chị đã quyết định sinh con và nuôi con 1 mình. Bố của bé không hề biết đến sự tồn tại của bé. Bé được theo họ mẹ và mọi giấy tờ tùy thân của bé đều chỉ có thông tin liên quan đến mẹ của bé.

Thành công xin quốc tịch Anh quốc cho con khi bố mẹ không có hôn thú.

Thành công xin quốc tịch Anh quốc cho con khi bố mẹ không có hôn thú.

Sau vài năm, bé dần trưởng thành và có những thắc mắc xung quanh việc vắng mặt của bố trong cuộc sống của mình. Ý thức được con mình đã lớn và có quyền được biết thông tin về bố đẻ, chị đã thông báo với bố đẻ của em hiện đang làm việc và sinh sống tại Vương quốc Anh. Nhờ đó, sau nhiều năm không còn liên lạc, giờ đây bố em mới được biết đến sự hiện diện của em trên cuộc đời. 

Nhận thấy môi trường sống cũng như chất lượng giáo dục, y tế tại Vương quốc Anh rất thuận lợi cho việc học tập và phát triển của thế hệ trẻ, mẹ của bé đã nghĩ đến việc xin quốc tịch đi Anh cho bé nhưng chưa tìm được cơ hội.

Bên cạnh đó, với hoàn cảnh kinh tế hiện tại, chị khó lòng mang đến cho con một cuộc sống đầy đủ, được ăn học và phát triển trong môi trường tốt nhất. Chính vì vậy, chị đã quyết định cho bé sang Anh định cư với bố. Để đưa ra quyết định này thật không dễ dàng với chị, nhưng bằng tấm lòng người mẹ luôn mong muốn con được gặp mặt cha và sống trong điều kiện tốt nhất, chị đã quyết định đưa ra sự lựa chọn này cho 2 bên gia đình.

Sau khoảng thời gian gặp mặt và nói chuyện, cả 2 đã thống nhất cho bé nhập quốc tịch Anh theo bố để có được định cư lâu dài tại Vương quốc Anh. Đồng thời, khi xin quốc tịch Anh cho bé, anh chị cũng mong muốn con có nhiều cơ hội lựa chọn môi trường học tập, không chỉ ở những trường đại học danh giá tại Anh như Oxford hay Cambridge mà còn tại nhiều ngôi trường nổi tiếng trong Khối thịnh vượng chung khác. Đây sẽ là cơ hội mới giúp em có thế phát triển một cách toàn diện.

Ngay sau khi quyết định được thống nhất, mọi vấn đề liên quan đến giấy tờ và thủ tục pháp lý đều được chuyển đến văn phòng đại diện để tiến hành xử lý. Từ khâu chuẩn bị giấy tờ, hướng dẫn các bước thực hiện, giải trình với cơ quan chức năng và chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn đề được công ty chuẩn bị kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong thời gian 3 tháng. 

Quá trình xét duyệt tuy gặp nhiều khó khăn bởi bố mẹ không có hôn thú, nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tâm, nhiệt tình của văn phòng đại diện, anh chị cũng phần nào yên tâm về việc nhập tịch cho con mình. Sau 5 tháng xét duyệt, cuối cùng bé cũng đã thành công xin được quốc tịch Anh quốc. Mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi, đặc biệt là mẹ của bé. Từ nay, con chị sẽ là người mang 2 quốc tịch và tương lai tươi sáng đang rộng mở chào đón bé.

Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp giải pháp visa, chúng tôi cảm thấy vui mừng thay cho những bậc làm cha mẹ một lòng mong muốn con mình được sở hữu cuốn hộ chiếu “quyền lực” hàng đầu thế giới đã tìm được địa chỉ uy tín hỗ trợ mọi thủ tục pháp lý liên quan và thành công xin quốc tịch Anh quốc cho con của mình.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal được đánh giá là địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm về giải pháp visa, hứa hẹn sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý cần thiết khi xin nhập tịch Anh quốc nhanh chóng và hiệu quả. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện  đều được công ty chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận trong thời gian ngắn, đảm bảo giúp khách hàng sớm nhận được kết quả nhập tịch từ cơ quan chức năng.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Tin tức mới nhất, Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn