Visa thăm thân và visa du lịch Anh khác nhau thế nào?

Visa thăm thân Anh là loại visa được dùng để sang Anh quốc trong thời gian ngắn với mục đích thăm là người thân, có hiệu lực tối đa là 6 tháng.

Nước Anh là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh và đời sống văn hóa đa dạng, phong phú. Cũng bởi vậy mà ngày càng nhiều người Việt muốn định cư sang Anh kéo theo số lượng người muốn làm visa Anh thăm thân cũng tăng lên. Vậy visa thăm thân Anh là gì? Nó khác gì với visa du lịch? Thủ tục làm visa đi Anh thăm người thân ra sao? Hãy cùng Eduglobal theo dõi bài viết này để biết chi tiết hơn nhé!

Du lịch UK

Du lịch UK

Visa thăm thân Anh quốc là gì?

Visa thăm thân Anh là loại visa được dùng để sang Anh quốc trong thời gian ngắn với mục đích thăm là người thân, có quan hệ huyết thống hoặc họ hàng, thậm chí là bạn bè, người yêu. Visa thăm thân được cấp sẽ có hiệu lực tối đa là 6 tháng, tức là bạn sẽ có thời gian lưu trú trong vòng 180 ngày khi xin được visa. Nếu hồ sơ bạn đủ độ tin cậy thì thời hạn có thể dài hơn như 2 năm, 5 năm và thậm chí lên đến 10 năm.

Visa thăm thân Anh quốc khác gì so với visa du lịch?

Mặc dù visa thăm thân và visa du lịch Anh khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về điểm khác biệt giữa chúng. Visa thăm thân Anh dành cho đối tượng có người thân đang sinh sống tại Anh Quốc, họ đang lưu trú tại Anh Quốc với nhiều hình thức visa khác nhau: du học, lao động, định cư, visa 2,5 năm, visa tị nạn… và người xin visa có thể sang đó thăm thân kết hợp với du lịch nếu muốn. Visa du lịch là loại visa dành cho những người không có người thân nào bên Anh, hoặc có người thân nhưng không khai trong form khai xin visa của Đại Sứ Quán, đương đơn có mục đích đơn giản là đi du lịch, tham quan nước Anh.

Hồ sơ visa thăm thân và visa du lịch

Về hồ sơ cá nhân và hồ sơ chứng minh tài chính thì đều giống nhau, chỉ khác nhau về mục đích và giấy tờ bên Anh

  • Mục đích: -Visa du lịch: Chỉ để đi du lịch, thăm quan các địa điểm nổi tiếng tại Anh.  – Visa thăm thân: đi thăm người thân tại Anh, có thể kết hợp với du lịch
  • Giấy tờ bên Anh: – Visa du lịch: Bạn cần cung cấp lịch trình cụ thể từng ngày đi thăm địa điểm nào ở đâu, cung cấp bằng chứng về nơi ở như booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch.   – Visa thăm thân: Bạn cần có thư mời từ người thân tại Anh, kèm theo đó là những giấy tờ của người thân tại Anh bao gồm: hộ chiếu, visa hợp lệ, giấy tờ về công việc, nhà ở, bill điện nước…

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Anh Quốc để đi du lịch

Hồ sơ quan trọng cần có khi xin Visa Anh Quốc du lịch

Kinh nghiệm xin visa thăm thân tại Anh quốc

Như vậy, Eduglobal đã cung cấp một số hiểu biết cơ bản về visa thăm thân Anh cũng như phân biệt visa thăm thân và visa du lịch. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ xin visa Anh quốc thăm người thân hoặc cần chữa lại hồ sơ xin visa Anh quốc, hãy liên hệ với Eduglobal qua thông tin chi tiết sau đây.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tel: (84-24)730.02839
  • Hotline: 098.963.4580 (zalo/viber, whatsApp)
  • Email: info@eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn