Visa ở lại Anh quốc làm việc 2 năm sau tốt nghiệp

Chàng sinh viên của Công ty Eduglobal đã cầm trên tay tấm visa ở lại Anh quốc 2 năm sau khi tốt nghiệp. Điều này mở ra vô vàn cơ hội việc làm và đưa con đường định cư Anh quốc đến gần hơn.

Visa ở lại Anh quốc 2 năm sau tốt nghiệp của N.Đ.T

Cùng nhìn lại hành trình xin học bổng và apply visa của cậu sinh viên đến từ Quảng Bình – một chặng đường thử thách nhưng đầy thú vị và khó quên của cả học sinh, gia đình và đội ngũ Eduglobal. 

Bạn N.Đ.T là sinh viên năm nhất Đại học Mỏ địa chất Hà Nội, đến từ Bố Trạch, Quảng Bình. Quảng Bình bị nằm trong danh sách hộ khẩu vùng rủi ro khi xin visa Anh quốc, tuy vậy, điều này không ngăn cản được ước mơ du học cháy bỏng của N.Đ.T cũng như không thể làm khó đội ngũ chuyên viên Eduglobal. Công ty bắt đầu chọn trường cho em, apply chương trình học bổng  và xây dựng kế hoạch hồ sơ, tài chính. Bố và mẹ của N.Đ.T kinh doanh hộ cá thể (buôn bán đồ gỗ), hồ sơ khó chứng minh tài chính. Trong khi N.Đ.T xuất phát điểm với Ielts khá thấp. Sau quá trình tìm hiểu cùng sự tư vấn của công ty, N.Đ.T đã chọn trường London South Bank University, Vương quốc Anh và được học bổng 1500 GBP. Sau 2 tuần nộp hồ sơ vào ĐSQ, công ty và gia đình đã nhận về kết quả visa mĩ mãn.

Hành trình tại Anh quốc của N.Đ.T càng trở nên tươi sáng hơn khi em có được tấm visa ở lại Anh quốc 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin về chính sách visa mới của Anh quốc, bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chính sách visa 2 năm sau tốt nghiệp của Anh nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Vương quốc Anh, vừa đem lại những lợi ích nổi bật dành cho du học sinh UK.

  • Tăng nguồn thu nhập cá nhân: Các bạn sinh viên sẽ có thêm thời gian và cơ hội tìm kiếm các công việc part-time, thực tập hưởng lương để trang trải một phần chi phí sinh hoạt tại Anh.
  • Phát triển kỹ năng và nâng cao chuyên môn: Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có 2 năm để áp dụng những gì đã được học với ngành học, đồng thời học hỏi từ thực tế công việc. Với 2 năm kinh nghiệm làm việc tại UK, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh cao khi phát triển sự nghiệp trong tương lai.
  • Dễ có Working Visa hơn: Sinh viên có 2 năm để tìm việc làm, nếu sở hữu được công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, cơ hội có working visa càng cao và có thể ở lại Anh làm việc lâu dài.

Hệ thống tính điểm định cư tại Vương Quốc Anh

Hệ thống tính điểm định cư tại Anh quốc thường sẽ áp dụng cho các đối tượng, cụ thể như sau:

Tiêu chí Điểm cộng
Thư đề nghị công việc từ doanh nghiệp (Bắt buộc) 20
Trình độ và kỹ năng đáp ứng được công việc (Bắt buộc) 20
Nói tiếng Anh ở trình độ bắt buộc (Bắt buộc) 10
Mức lương từ £20.480 đến £23.039 hoặc ít nhất 80% mức lương của nghề nghiệp 0
Mức lương từ £23.040 đến £25.599 hoặc ít nhất 90% 10
Mức lương £25.600 20
Công việc thuộc nhóm nghiệp thiếu hụt theo chỉ định của Ủy ban Cố vấn Di trú Thương mại 20
Trình độ học vấn: Tiến sĩ trong một chủ đề liên quan đến công việc 10
Trình độ học vấn: Tiến sĩ trong một lĩnh vực STEM phù hợp với công việc 20

Graduate Route – Lựa chọn lý tưởng dành cho sinh viên năm cuối

Lộ trình sau đại học, hay còn gọi là Graduate Route dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành tối thiểu bằng đại học tại Anh, với đầy đủ các hồ sơ giấy tờ, và đang là Sinh viên hợp lệ tại thời điểm nộp đơn.

Những ứng viên thành công trong lộ trình này ở cấp độ cử nhân hoặc thạc sĩ sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh và làm việc, hoặc tìm kiếm việc làm, ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào trong tối đa 2 năm. Sinh viên có bằng tiến sĩ sẽ được ở lại trong vòng 3 năm.

Đối với phần lớn các ứng viên, quy trình đăng ký ở lại theo diện Graduate Route đều trên nền tảng online/ trực tuyến; qua đó khi được chấp thuận, bạn sẽ được cấp eVisa.

Ứng viên sẽ bắt đầu đăng ký tại GOV.UK, tạo tài khoản Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh và sử dụng ứng dụng ‘Kiểm tra ID Nhập cư Vương quốc Anh’ để xác minh danh tính. Để làm điều này, bạn sẽ cần Thẻ cư trú hoặc Giấy phép Sinh trắc học (BRC / P), thẻ này sẽ được cấp khi có thị thực Sinh viên (hoặc Bậc 4).

Graduate Route chính là một trong những kế hoạch chiến lược từ Chính Phủ Anh với ngành giáo dục quốc gia, cũng như là sự cam kết đối với Chiến lược Giáo dục Quốc tế, với mục tiêu tăng giá trị ngành Giáo dục Quốc tế lên tới 35 tỷ GBP.

Lộ trình không được tính vào kế hoạch định cư vĩnh viễn, tuy nhiên sinh viên sau khi hết hạn visa, hoàn toàn có thể nộp đơn cho các lộ trình khác khi kết thúc thời gian 2-3 năm lưu trú, cụ thể như tiếp tục đăng ký theo tuyến Skilled Worker Route, Global Talent Route hay Creative Route….

Chính phủ Anh sẽ đánh giá và lựa chọn các ứng viên phù hợp dựa theo hệ thống tính điểm định cư đã nêu trên.

Chính sách Visa làm việc 2 năm sau tốt nghiệp

Mới đây, chính sách visa làm việc tại Anh đã được thay đổi thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế, cụ thể:

  • Sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học cử nhân, thạc sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học Tiến sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 3 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Được phép nộp hồ sơ xin visa tối đa 6 tháng trước ngày nhập học.
  • Hệ thống điểm xét visa du học Anh dễ dàng hơn.

Kết

Chính sách mới về visa sau tốt nghiệp tại Vương Quốc Anh chắc chắn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn hơn 16 năm kinh nghiệm, Eduglobal tự tin mang đến những chương trình, học bổng ưu Việt và tư vấn lộ trình visa chuyên nghiệp cho quý khách hàng.

—————————————–

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Năng lực xin Visa, Visa Du học

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn