Visa du học 2022: Ngành học có quan trọng?

Khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học ở một đất nước nào đó, nghĩa là bạn đã xác định được ngành học mà bạn sẽ theo học trong suốt thời gian 3- 4 năm. Hơn thế nữa, ngành học đó sẽ quyết định tương lai của bạn, bạn có cơ hội định cư ở lại làm việc hay không, hay ngành học đó của bạn có đáp ứng được nhu cầu của thị trường tại thời điểm đó hay không?

Visa du học: Việc chọn ngành học có quan trọng không?

Thực tế việc lựa chọn ngành học khá quan trọng, nó quyết định rất nhiều thứ, có thể kể đến:

  • Ngành học đó có liên quan đến ngành học mà bạn đang theo học ở Việt Nam không, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét hồ sơ visa du học cho bạn
  • Ngành học đó bạn có đam mê để theo đuổi nó thì mới có được kết quả học tập tốt
  • Sẽ có những trường đại học có thế mạnh về ngành học đó, nếu học tại trường đại học đó thì bạn sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức, cũng như có những kĩ năng cần thiết cho công việc sau này
  • Nếu bạn có ý định ở lại làm việc, không quay trở về Việt Nam thì ngành học đó có nằm trong danh mục các ngành nghề được ưu tiên, được cộng điểm định cư hay không
  • Và nếu quay về Việt Nam, thì dự định bạn sẽ làm cho công ty, tập đoàn nào mạnh về ngành học đó

>>>Xem thêm: Giành Lại Visa Du Học Anh Quốc Sau Lần Đầu Thất Bại Dựa Vào 3 Yếu Tố Sau

EduGlobal có tiếp nhận trường hợp của 1 bạn học sinh nữ. Vì nghe lời bố mẹ nên đã chọn ngành học Kế toán để học chương trình đại học mà đó hoàn toàn không phải là ngành học mà bạn yêu thích. Bạn học theo mong muốn của bố mẹ, bạn cố gắng rất nhiều, và luôn là một trong những sinh viên có điểm số cao nhất lớp.

Kết thúc 4 năm học đại học tại Việt Nam, và một lần tình cờ qua chuyến thiện nguyện, bạn đã được truyền lửa đam mê chinh phục ước mơ của chính bản thân mình, được làm những điều bạn muốn.

Bạn đã dành nguyên 1 năm sau khi hoàn thành bậc đại học để đi du lịch, khám phá thế giới. Bạn đi Thái Lan, đi du lịch các nước Châu Âu. Trong suốt 1 năm du lịch nhiều nước đó, bạn đã khám phá được nhiều điều thú vị và nhiều vùng đất mới. Đặc biệt là bạn đã tự khám phá ra niềm yêu thích của mình, ngành học yêu thích của mình để sau này làm được công việc mà bạn mơ ước.

Ngay sau khi quay trở về Việt Nam bạn đã tới tìm gặp Eduglobal để đăng ký khóa học Thạc sĩ về Quản trị du lịch tại trường đại học UCAM, Tây Ban Nha. Là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Đại học UCAM tại Việt Nam, chúng tôi đã nhanh chóng lấy được thư mời nhập học cho bạn và tiến hành làm các thủ tục để nộp hồ sơ cho bạn học sinh.

Vấn đề của học sinh này ở đây là ngành học của bạn ở Thạc sĩ không có liên quan đến ngành học tại bậc đại học ở Việt Nam. Nên cần giải trình rất rõ và cụ thể để thuyết phục được Đại Sứ Quán cấp visa cho bạn.

Thư mời nhập học UCAM- Visa du học Tây Ban Nha

Hi vọng đây sẽ là động lực cho các bạn du học sinh hãy mạnh dạn theo đuổi mơ ước của chính bản thân, vì tương lai của chính các bạn.

Nếu bạn nào còn băn khoăn về việc lựa chọn ngành học thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

>>>Xem thêm: Giành Lại Visa Du Học Anh – Chắp Cánh Ước Mơ Cho Nhà Thiết Kế Trẻ

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Visa Du học

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn