Visa du học Anh Quốc 2022-2023 dễ hơn bao giờ hết?

Tại sao du học Anh Quốc 2022-2023 dễ hơn bao giờ hết?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao Du học Anh Quốc 2022-2023  có gì đặc biệt so với những năm về trước? Anh quốc có thực sự là điểm đến lý tưởng của học sinh quốc tế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị của chương trình học tập ở xứ sương mù nhé!

1. Những điều đặc biệt khi du học Anh quốc

Với con số lên tới 3800 học sinh, sinh viên Việt Nam du học ở Vương quốc Anh mỗi năm và hiện tại có tổng số 12000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây. Điều gì làm nên những con số ấn tượng như vậy?

Những điều đặc biệt khi du học Anh quốc

Những điều đặc biệt khi du học Anh quốc

Bằng cấp của Anh quốc có giá trị quốc tế

Theo bảng xếp hạng QS Ranking năm 2022 có tới 85 trường đại học Anh quốc góp mặt, đáng chú ý có 4 trường đại học nằm trong top 10 của thế giới là Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Hoàng gia Luân Đôn và UCL.

Tương tự với bảng xếp hạng The Time and Sunday Times Good University Guide được đánh giá là một trong những trang web đáng tin cậy bậc nhất nghiên cứu về các trường đại học thì năm 2022 Vương quốc Anh có 132 trường đại học được xếp hạng, trong đó đại học Oxford đứng đầu. Vậy không có gì bàn cãi về chất lượng giáo dục ở đây, đồng thời khi bạn có bằng tốt nghiệp tại các trường đại học này chắc chắn sẽ tăng  cơ hội cạnh tranh việc làm với các quốc gia khác.

Quy trình xin Visa du học Anh quốc tương đối dễ dàng

So với xin Visa Mỹ thì xin Visa Anh Quốc ở thời điểm 2022-2023 này khá dễ dàng hơn. Đặc biệt là chính sách cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Anh làm việc lên đến 2 năm.

Việc xin Visa du học Anh Quốc vừa dễ lại vừa khó. Sẽ dễ với những bạn có trình độ IELTS từ 5.5 trở lên, GPA từ 7.0 trở lên. Bạn có một tài chính tốt, có mục đích học tập rõ ràng và thành tích học tập xuất sắc hay bạn đang sống tại các thành phố lớn như Hà Nôi, Thành phồ Hồ Chí Minh cũng chính là một lợi thế giúp bạn dễ dàng qua vòng xét duyệt xin visa Anh Quốc hơn.  Còn nếu bạn chưa có IELTS, GPA thấp,… nhưng bạn vẫn có mong muốn được đi du học thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng hơn.

Chi phí du học tiết kiệm

Một điều mà mọi người luôn quan tâm vậy chi phí du học Anh quốc thì như thế nào? Với một môi trường giáo dục hàng đầu liệu có phải chi phí rất đắt hay không? Thật đáng kinh ngạc, nó không đắt như những gì bạn nghĩ. Bởi vì sao?

 • Thời gian học ở Anh ngắn hơn so với những quốc gia khác. Thay vì phải học đại học 4 năm và nếu dù bạn có thành tích xuất sắc bạn cũng mất 3.5 năm ở Việt Nam nhưng ở Anh bạn có thể hoàn thành chương trình trong vòng 3 năm. Lấy bằng thạc sĩ từ 1-1.5 năm thay vì 2 năm như các quốc gia khác.
 • Chi phí cuộc sống ở Anh tuy có thể đắt đỏ hơn quốc gia khác nhưng nếu bạn biết cách quản lý tài chính một cách hợp lí thì so với du học Úc, Mỹ, Canada thì du học Anh không hề đắt như những gì bạn nghĩ.

Ngoài ra, để trang trải cuộc sống hoặc phát triển các kỹ năng mềm bạn hoàn toàn có thể làm thêm ở Anh khoảng 20 giờ/tuần trong thời gian học và làm fulltime trong kỳ nghỉ lễ. Với mức thu nhập từ 8-15 bảng/ giờ. Tùy theo tính chất công việc mà du học sinh chọn làm thì bạn sẽ có các mức thu nhập khác nhau. Thu nhập này một phần sẽ giúp bạn trang trải cuộc sống.

Môi trường an toàn, thân thiện, số lượng sinh viên quốc tế lớn, đa màu sắc.

Khi bạn đi du học điều khiến bạn lo lắng là , sự lạc lỏng, …. Những bạn hoàn toàn yên tâm theo bảng xếp hạng chỉ số an toàn quốc gia, Vương quốc Anh xếp hạng 57 đây không phải một con số ấn tượng những có thể thấy so với Mỹ  xếp thứ 121 hay một số quốc gia khác thì Anh vẫn là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, hàng năm xứ sương mù chào đòn hơn 400.000 sinh viên quốc tế đến từ khắc nơi trên thế giới, đồng nghĩa bạn sẽ được giao lưu với nhiều văn hoa khác nhau, trong đó có 12.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh nên bạn không cô đơn.

Năm 2022 -2023 du học Anh tăng cơ hội làm việc và định cư.

Nếu như những năm trước đây sau khi kết thúc khóa học từ 4 – 6 tháng bạn phải quay về nước. Thì từ năm 2021 các bạn được phép ở lại đến 2 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm. Từ đó có thể thấy cánh cửa việc làm và định cư tại Vương quốc Anh càng ngày càng mở rộng, chào đón sinh viên quốc tế hơn.

2. Học bổng Anh quốc hỗ trợ hấp dẫn 2022 – 2023

Trong năm 2022-2023 Vương Quốc Anh cũng là quốc gia rất  hào phóng khi cấp học bổng du học cho du học sinh. Các suất học bổng du học Anh có giá trị từ 10 – 50% học phí rất đa dạng. Nếu bạn có học lực xuất sắc hơn cũng có thể chinh phục được học bổng lên đến 100% học phí tại đây.

Có thể thấy với một bảng thành tích đáng tự hào. Vương Quốc Anh luôn ghi tên mình là một trong những quốc gia hấp dẫn du học sinh quốc tế nhất thế giới.

Học bổng Anh quốc hỗ trợ hấp dẫn 2022 – 2023

Học bổng Anh quốc hỗ trợ hấp dẫn 2022 – 2023

Mặc dù đối diện với tình trạng khủng hoảng sau Brexit và dịch bệnh. Vương Quốc Anh vẫn là một điểm đến học thuật đáng ngưỡng mộ trong thời gian tới.

Nếu bạn mong muốn được du học nước ngoài mà tiết kiệm chi phí nhất trong năm 2022-2023 này thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

3. Điều kiện xin Visa du học Anh 2022

Trước khi xin visa để hoàn tất thủ tục đi du học tại Anh. Trước đó, các bạn cần đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Bạn đã chọn được trường Đại học, chương trình học và ngành học phù hợp với nhu cầu, sở thích và đam mê. Hơn thế nữa, lựa chọn của bạn phải được nhà trường chấp thuận và gửi thư mời nhập học.
 •  Đại sứ quán trong vòng phỏng vấn xin Visa du học Anh.
 • Có kiến thức Tiếng Anh vững vàng được thể hiện bằng điểm số và chứng chỉ.
 • Chuẩn bị đủ tài chính để đảm bảo khả năng theo học tại trường Đại học đã chọn trong suốt thời gian tại Anh.
 • Vượt qua đầy đủ các bài kiểm tra đầu vào, thông tin học bổng và những cập nhật trong khóa học của mình.
 • Thuê hoặc xác định nơi ở tại Anh khi du học (có thể là ký túc xá trong trường hoặc thuê các địa điểm cư trú bên ngoài trường học) tại Vương Quốc Anh.
 • Phụ huynh cần đảm bảo chứng minh tài chính, công việc dài hạn tại Việt Nam để tiến hành làm thị thực cho con.

Khi đã đáp ứng đầy đủ 07 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu quá trình xin Visa du học Anh với Trung tâm cấp Thị thực.

4. Hồ sơ xin Visa du học Anh?

Vậy để xin Visa Anh Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Thư mời nhập học tại 1 trường học ở Anh quốc.
 • 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng.
 • Đơn xin Visa và các mẫu giấy tờ liên quan.
 • CAS và bằng cấp, bảng điểm liên quan.
 • Chứng chỉ IELTS UKVI
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Chứng nhận khám lao phổi( Nếu khóa học của bạn dài hơn 6 tháng)
 • Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của UKBA tại thời điểm nộp hồ sơ.

Tất cả giấy tờ yêu cầu xin visa du học Anh Quốc bạn nên chuẩn bị sớm trước ngày  nhập học ít nhất 3 tháng. Nếu có phát sinh vẫn đề gì bạn vẫn còn thời gian để giải quyết để không ảnh hưởng đến vấn đề nhập học của bạn tại Anh Quốc . Ngoài ra nếu bạn cần một người hướng dẫn đầy kinh nghiệm bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi.

5. Quy trình xin Visa du học Anh Quốc 2022-2023

Bước 1: Tìm hiểu thông tin trường học, nghành học

Bạn hoàn toàn có thể tìm thông tin này trên các website của các trường đại học, hoặc bạn có thể liên hệ với các trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm làm về du học họ sẽ đưa ra các gợi ý cho bạn.

Bước 2: Xác định xin Visa du học Anh QUốc là loại nào?

Bạn cần phải xem thông tin loại Visa phù hợp với Visa du học của mình  và tiến hành xin thư mời nhập học của các trường tại Anh trước khi làm thủ tục xin Visa nhập học.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học

Đây là thời điểm bạn thu thập và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong quá trình xin Visa du học như phần trước đã nói.  Nộp kèm hồ sơ bản gốc – kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng – bạn không thể gửi bản copy bằng tiếng việt đến Lãnh sự quán.

Các thông tin bạn cung cấp phảiarox ràng, trung thực. Nếu phát hiện gian dỗi có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa du học Anh trong vòng 10 năm.

Chú ý:

Với giấy tờ gốc

Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với loại bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Nếu bạn không cung cấp bản gốc của hồ sơ có thể dẫn tới khả năng bị từ chối.

Bản dịch các giấy tờ

Tất cả các bản dịch này cần phải được đính kèm với bản gốc để đối chiếu. Bản dịch cần ghi thông tin chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bạn dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và chữ ký của người dịch.

Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

Bạn cần cung cấp một 1 cảnh chụp mới nhất( chụp không quá 6 tháng). ẢNh phải được chụp màu với các điều kiện sau:

 •       Ảnh nền trắng
 •       Chất lượng ảnh sắc nét.
 •       Không che mặt, không đeo kính, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe rang, cau mày), ngồi thẳng lưng, giữ thẳng đầu.

Bước 4: Điền bản khai xin Visa du học 2022-2023 trên mạng.

Mỗi cá nhân xin thị thực du học Anh, bao gồm cả trẻ em sẽ phải có một bản khai xin thị thực trên mạng. Sau khi điền xong bạn cần in bản khai này và ký tên vào bản khai.

Bước 5: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ Visa  du học Anh

 • Đặt trước cuộn hẹn nộp hồ sơ visa trên mạng.
 • Đến nộp hồ sơ visa trực tiếp tại  Trung tâp tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội/Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng.

Lưu ý: Nếu bạn đã đặt lịch hẹn và không thể tham gia như đã hẹn với bất kỳ lý do nào, bạn cần hủy hẹn với Đại sứ quán và đặt lại lịch vào ngày khác. Điều này vừa giúp giảm khối lượng công việc của Đại sứ quán  đồng thời cũng không ảnh hưởng đến quá trình nộp hồ sơ của bạn sau này.

Bước 6: Nộp hồ sơ và phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo tất cả hồ sơ nêu trên và lệ phí xét duyệt hồ sơ:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất 2 mặt trắng để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.
 • Giấy đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ (nếu bạn đặt lịch hẹn online, bạn cần in ra và mang theo khi nộp hồ sơ).
 • Danh sách các giấy tờ theo yêu cầu (được in ra khi bạn hoàn thành đơn xin thị thực).
 • Các giấy tờ cần thiết trong danh mục các giấy tờ chuẩn bị cho xin thị thực Anh.

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết. Bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn Trực tiếp với Đại sứ quán qua Skype.

 Bước 7: Đợi kết quả Visa

Thông thường, thời gian xét duyệt Visa dao động từ 2 – 3 tuần. Chú ý, khi nộp hồ sơ, passport gốc sẽ được giữ lại cho đến ngày trả kết quả, nên nếu bạn có ý định đi du lịch cần phải xếp lịch trình sao cho phù hợp.

6. Kinh nghiệm khi xin visa su học Anh quốc 2022-2023

Các bạn cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá của Đại sứ quán Anh để đảm bảo hồ sơ xin visa đủ uy tín, giảm thiểu nguy cơ giấy tờ bị từ chối.

 • Hồ sơ học thuật, giấy tờ chứng chỉ và hồ sơ tài chính cần đảm bảo được dịch thuật, công chứng tại các trung tâm uy tín.
 • Sơ yếu lý lịch rõ ràng và minh bạch, đại sứ quán đặc biệt quan tâm tới tiểu sử của người giám hộ nộp hồ sơ, để đảm bảo rằng các bạn trẻ sẽ có một cuộc sống tốt tại Anh, và không phải là đối tượng nhập cảnh trái phép.

Chú ý: Nếu hồ sơ của bạn cung cấp đầy đủ, bạn sẽ đạt được 30/40 điểm hồ sơ của Đại sứ quán. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm các trung tâm uy tín để việc làm hồ sơ của bạn thuận lợi hơn.

Ngoài hình thức phỏng vấn trực tiếp truyền thống, với sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chuyên viên có thể xét duyệt hồ sơ xin thị thực và phỏng vấn trực tiếp online. Do vậy, ngay sau khi nộp hồ sơ, bạn nên kiểm tra email thường xuyên để tránh bỏ lỡ email quan trọng này.

Chuyên viên xét hồ sơ xin thị thực có thể gọi điện cho bạn nếu cần thêm thông tin để đánh giá hồ sơ của bạn. Bạn có thể được thông báo về thời gian phỏng vấn trước qua thư điện tử hoặc qua tin nhắn.

Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể được mời đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để phỏng vấn trực tiếp qua Skype. Một số trường hợp khác, Đại sứ quán có thể trực tiếp liên hệ qua điện thoại để lấy thêm thông tin.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh

Bạn nên thật tự tin cho buổi phỏng vấn, với kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng, cho thấy bản thân thực sự nghiêm túc cho hành trình này.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, phỏng vấn chính là bước cuối cùng trong quá trình xin visa du học Anh. Buổi phỏng vấn cũng đem đến 10/40 điểm hồ sơ của bạn. Do vậy cần chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn xin Visa du học Anh.

Về bản chất, đây là một cuộc  nói chuyện bằng Tiếng Anh bình thường. Tuy nhiên, chuyên viên kiểm định sẽ đặc biệt lưu ý tới các tiêu chí sau:

Độ hiểu biết của các bạn trẻ về trường đại học và ngành học của mình. Nắm rõ mục tiêu và lộ trình học tập của mình.

 • Bố mẹ bạn làm nghề gì, tình hình tài chính và cuộc sống tại Việt Nam của bạn như thế nào? Tại sao bạn lại quyết định nộp đơn vào trường đại học này.
 • Nơi ở của bạn tại Anh. Ví dụ: tại sao bạn lại lựa chọn sống trong ký túc xá/ homestay chứ không phải ở với người thân?
 • Khả năng tiếng anh tốt, cách trả lời tự nhiên, linh hoạt và đặc biệt, không được học thuộc lòng.
 • Nắm rõ được những vấn đề liên quan tới quá trình apply hồ sơ visa (hồ sơ học thuật, hồ sơ tài chính, chi phí liên quan).

Vì vậy, bạn cần chủ động tìm hiểu các thông tin có liên quan tới khóa học, các nghành học, trường học, quốc gia của mình và tự xây dựng 1 lộ trình học hợp lý. Sau đó bạn cần phân tích và chọn lọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới cá nhân bạn, và luyện tập trình bày thông tin đó sao cho rõ ràng, mạch lạc, cụ thể nhất.

Khi làm hồ sơ xin visa, nếu phụ huynh chuẩn bị hồ sơ tốt, chứng minh tài chính rõ ràng, đặc biệt với nhóm học sinh dưới 18 tuổi, có thể được miễn phỏng vấn visa, với thời gian duyệt visa rất nhanh (Khoảng 2 tuần).

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn gì thắc mắc hay có gì đóng góp bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn!


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn