Visa định cư Anh quốc cho con theo bố/mẹ có khó không?

Xin visa định cư Anh quốc cũng có độ khó tương đương, thậm chí cao hơn so với visa Úc, Canada, Mỹ, đòi hỏi hồ sơ cho con theo bố/mẹ phải được chuẩn bị cẩn thận.

Định cư Anh quốc từ lâu đã là ước mơ của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, đất nước này được xếp vào một trong những quốc gia khắt khe nhất trong việc nhập cảnh. Vậy xin visa định cư Anh quốc cho con theo bố/mẹ có khó không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Xin visa định cư Anh quốc cho con theo bố/mẹ có khó không?

Xin visa định cư Anh quốc cũng có độ khó tương đương, thậm chí cao hơn so với visa Úc, Canada, Mỹ, đòi hỏi hồ sơ cho con theo bố/mẹ phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cẩn thận, đầy đủ theo yêu cầu. Rất nhiều trường hợp đã có visa tại các nước như Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu nhưng khi làm visa Anh quốc vẫn bị từ chối với những lý do khác mà bạn không thể đoán trước được. Nếu hồ sơ xin định cư Anh quốc cho con không trung thực, logic, bằng chứng không đủ thuyết phục, visa của bạn sẽ bị không được chấp nhận kèm theo thông báo nêu rõ lý do từ chối. Khi đó, bạn có thể chữa hồ sơ Anh bị từ chối và nộp lại sau.

Xin Visa định cư Anh Quốc cho con rộng mở cánh cửa tương lai cho trẻ

Điều kiện xin visa định cư Anh quốc cho con theo bố/mẹ

Tuy rằng xin visa định cư Anh quốc khá khắt khe và nghiêm ngặt nhưng chỉ cần bạn nắm rõ những điều kiện và thủ tục cần có thì việc xin được visa cho con sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thời gian sinh sống tại Anh

Nếu muốn xin visa Anh quốc thì phải đáp ứng được thời gian thử thách của Bộ Nội vụ Anh theo quy định chung. Người xin visa Anh quốc phải sống ở Anh ít nhất là 10 năm và không vi phạm luật nhập cư ở đây, không sống tại nước khác quá 3 tháng trong khoảng thời gian trên. Bên cạnh đó, bạn cũng không được sống tại quốc gia nào khác trên 90 ngày trong vòng 1 năm trước khi xin visa định cư Anh quốc.

Đa số những hồ sơ xin visa định cư Anh quốc bị từ chối do thời gian sinh sống tại Anh chưa đủ. Do đó, bạn cần phải đặc biệt lưu ý về điều kiện này khi làm hồ sơ cho con.

Hoàn thiện hồ sơ đầy đủ đảm bảo thuận lợi cho việc xin Visa

Quy định về bài kiểm tra xin định cư

Bất cứ ai kể cả con cái của bạn khi xin visa Anh thì trình độ tiếng Anh phải đạt tối thiểu là mức B1 và vượt qua được bài kiểm tra hiểu biết về văn hóa, cuộc sống Anh “Life in the UK”. Tuy nhiên, trong trường hợp trẻ dưới 18 tuổi có thể không cần làm bài kiểm tra trình độ và được đặc cách đối với bài thi.

Đạt được chứng chỉ tiếng Anh - điều kiện bắt buộc

Đạt được chứng chỉ tiếng Anh – điều kiện bắt buộc

Hồ sơ xin visa định cư Anh quốc mất bao lâu?

Sau khi nộp hồ sơ xin visa Anh quốc, thông thường sẽ mất từ ​​7-15 ngày (không tính thứ bảy và chủ nhật) để nhận được visa. Thông tin về thời gian nhận visa, hộ chiếu và các giấy tờ gốc sẽ được gửi qua đường bưu điện. Nếu quá 15 ngày mà vẫn chưa thấy phản hồi, bạn nên liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để yêu cầu cung cấp thông tin.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Visa định cư Anh quốc cho con theo bố/mẹ có khó không?”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về điều kiện định cư Anh quốc hay chữa hồ sơ Anh bị từ chối, hãy liên hệ ngay với Eduglobal – dịch vụ làm visa Anh quốc uy tín, đảm bảo độ xét duyệt cao để được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn nhé.

Tìm hiểu thêm: Xin quốc tịch Anh quốc cho con khi bố mẹ không có hôn thú

Chuyên mục: Tin tức mới nhất, Anh Quốc