HƯỚNG DẪN XIN VISA CHÂU ÂU CHO NGƯỜI CÔNG VIỆC TỰ DO 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Việc xin visa Châu Âu cho người làm công việc tự do có thể gặp khó khăn hơn so với những người có tài chính ổn định. Điều quan trọng là bạn cần chứng minh được khả năng tài chính đủ để du lịch và sinh sống trong thời gian bạn dự định ở lại Châu Âu, mà không trở thành gánh nặng cho hệ thống phúc lợi xã hội của quốc gia bạn đến thăm.

Khách Hàng Trẻ Tuổi, Công Việc Tự Do Khó Giải Trình Tài Chính Có Xin Được Visa Châu Âu?

Anh B muốn xin Visa Châu Âu để đi du lịch, tuy nhiên EduGlobal đánh giá hồ sơ của anh khá phức tạp và khó được cấp Visa nếu không giải trình cặn kẽ:

– Anh sn 94, tuổi còn khá trẻ

– Công việc tự do, không có tài sản đứng tên

– Hộ khẩu ở Nghệ An, nằm trong vùng đen khó được xét Visa của ĐSQ

=> Các yếu tố trên rất khó để chứng minh ràng buộc của anh ở Việt Nam và khó có thể làm cho Đ.S.Q tin tưởng cấp Visa.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã giải trình đầy đủ thông tin, nêu bật những điểm mạnh và làm sao để cho ĐSQ thấy được Anh B tới Châu Âu hoàn toàn hợp pháp. Và chỉ sau 1 thời gian ngắn, Anh B đã được ĐSQ tin tưởng cấp Visa.

Cám ơn Anh B đã tin tưởng ủy thác hồ sơ tại EduGlobal, chúc anh có một chuyến du lịch trời Âu đầy niềm vui và kỉ niệm tuyệt vời.

EduGlobal xử lý thành công Visa Châu Âu cho Anh Bảng

EduGlobal xử lý thành công Visa Châu Âu cho Anh Bảng

Bí Quyết Xin Visa Châu Âu Cho Người CÔNG VIỆC TỰ DO

  • Xác định loại visa bạn cần: Trước tiên, xác định mục đích chính của chuyến đi của bạn (du lịch, thăm người thân, học tập, làm việc, vv.) và loại visa bạn cần. Có nhiều loại visa khác nhau dành cho các mục đích khác nhau.
  • Chuẩn bị tài liệu cần thiết: Chuẩn bị các tài liệu chứng minh về tài chính của bạn. Điều này có thể bao gồm:

– Bản sao của sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng của bạn để chứng minh bạn có khả năng chi trả cho chi phí sống và du lịch trong thời gian bạn ở lại Châu Âu.

– Bảng lương hoặc hợp đồng làm việc để chứng minh nguồn thu nhập của bạn.

– Chứng minh về tài sản như đất đai, nhà cửa, ô tô, vv.

– Bất kỳ hỗ trợ tài chính từ gia đình hoặc người bảo trợ ở Châu Âu.

Bạn cần giải trình tài chính đầy đủ khi xin Visa Châu Âu

Bạn cần giải trình tài chính đầy đủ khi xin Visa Châu Âu

  • Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ: Liên hệ với lãnh sự quán hoặc trung tâm xử lý visa để đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ. Đảm bảo bạn nộp đầy đủ và chính xác các tài liệu cần thiết.
  • Thực hiện cuộc phỏng vấn (nếu cần): Một số quốc gia có thể yêu cầu bạn tham dự cuộc phỏng vấn trước khi cấp visa. Chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn bằng cách hiểu rõ về mục đích chuyến đi của bạn và chuẩn bị trả lời các câu hỏi liên quan đến tài chính của bạn.
  • Theo dõi trạng thái của hồ sơ: Sau khi nộp hồ sơ, bạn nên theo dõi trạng thái của hồ sơ của mình và tuân thủ các hướng dẫn từ cơ quan xử lý visa.
  • Chờ đợi quyết định và nhận visa: Sau khi xem xét hồ sơ của bạn, cơ quan xử lý visa sẽ ra quyết định. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa trong thời gian được ghi trong thông báo. Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ nhận được thông báo về lý do từ cơ quan xử lý visa.

Xem thêm: CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI DU HỌC NGHỀ ĐỨC 2024

Kết

Hiểu rõ hoàn cảnh, tôn trọng sự thật chính là giá trị cốt lõi của Eduglobal. Chúng tôi luôn tìm ra cách giải quyết dựa trên những gì khách hàng thật sự có. Tin tưởng và lựa chọn EduGlobal để mang lại cho bạn trải nghiệm xin Visa dễ dàng, thuận tiện và thành công. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy của bạn trong việc xin Visa và khám phá thế giới.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • ĐT: (84-24) 730.02839
  • Hotline: +8498 963 4580 (Zalo/viber, whatsApp)
  • Email: info@eduglobal.edu.vn

 

Chuyên mục: Du lịch và Thăm thân, Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất, Visa Du lịch và Thăm thân châu Âu

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn