Visa Anh: Bạn Có Thể Vượt Qua Được Phỏng Vấn ?

Hiện nay, rất nhiều người có visa các nước lớn như Mỹ, Châu Âu vẫn trượt khi xin visa Anh. Như vậy, du học, sinh sống, làm việc ở Anh không phải là việc dễ và có rất nhiều lý do dẫn tới thất bại khi xin visa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn, liệu bạn có thể vượt qua được phỏng vấn Visa Anh Quốc.

Xin visa Anh dễ hay khó?

Xin Visa Anh cần phải thông qua phỏng vấn

Xin Visa Anh cần phải thông qua phỏng vấn

Xin visa Anh có khó không là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều gần đây. Mặc dù Anh là quốc gia nằm ở Châu Âu nhưng không ký hiệp định Schengen với 26 nước còn lại cho nên việc xin thị thực ở đây phụ thuộc vào chính sách về nhập cảnh cho người nước ngoài của mình.

Xin visa Anh quả thực khá khó khăn bởi những lý do sau đây:

 • Xin thị thực Vương quốc Anh là quy trình xin thị thực nghiêm ngặt nhất và được xem xét kỹ lưỡng nhất. Cơ quan Di trú và Thị thực Vương quốc Anh hàng năm nhận được hàng nghìn đơn xin thị thực không đáp ứng các yêu cầu về thị thực.Một khi bạn bị Vương quốc Anh từ chối cấp thị thực, nó vẫn tồn tại vĩnh viễn trong hồ sơ của.
 • Bộ Nội vụ Vương quốc Anh. Mỗi lần bạn nộp đơn lại, bạn sẽ bị từ chối visa Vương quốc Anh trước đó. Nó trở thành một cản trở khó tránh khỏi đối với tất cả các hồ sơ xin visa Anh sau này của bạn.
 • Theo thống kê quốc gia do Bộ Nội vụ công bố, tỷ lệ từ chối cấp thị thực của du khách Vương quốc Anh trong năm 2019 là 13%. Các quốc gia có tỷ lệ từ chối cao nhất là Algeria, Ghana và Bangladesh với tỷ lệ từ chối trên 40%.

Những lý do khiến visa Anh dễ bị từ chối.

 • Chuyến đi của bạn quá dài hoặc không rõ hành trình di chuyển
  Thiếu thư chấp thuận nghỉ việc;
 • Không đáp ứng đủ khoản tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn;
 • Các khoản tiền gửi lớn không có giấy tờ xác minh của ngân hàng
 • Tiêu hết tiền tiết kiệm hoặc tiêu gấp mấy lần thu nhập hàng tháng
 • Không có lịch sử du lịch
 • Không tiết lộ các trường hợp từ chối cấp thị thực nào trước đây
 • Không có thay đổi về hoàn cảnh kể từ lần từ chối visa trước của bạn
Có rất nhiều lý do khiến Visa Anh bị từ chối

Có rất nhiều lý do khiến Visa Anh bị từ chối

>>>Xem thêm: Những lý do visa thăm thân Anh bị từ chối

Những kinh nghiệm phỏng vấn Visa Anh Quốc.

Xin Visa Anh một cách thuận lợi

Xin Visa Anh một cách thuận lợi

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Không đúng giờ hay trễ hẹn là một điều tối kỵ khi đến phỏng vấn xin visa du lịch Anh. Điều này gây ấn tượng xấu ngay từ đầu trong mắt Lãnh sự quán. Hãy nắm rõ thời gian và địa điểm để sắp xếp công việc cá nhân đến trước giờ hẹn 10 phút để có thể chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn có thể tự tin khi bước vào cuộc phỏng vấn.

Chuẩn bị kỹ giấy tờ cần thiết

Một trong những yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn hơn nằm ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Bạn nên chuẩn bị thật kĩ những giấy tờ cần thiết trước khi đến buổi phỏng vấn xin visa du lịch Anh và phải đảm bảo được 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Tất cả những giấy tờ liên quan bắt buộc cần có như bảo hiểm du lịch, giấy tờ chứng minh tài chính, lịch trình du lịch và các giấy tờ cá nhân khác. Một kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Anh mà bạn nên nhớ chính là đọc lại kĩ giấy tờ hồ sơ của mình trước khi vào phỏng vấn vì những câu hỏi sẽ xoay quanh thông tin hồ sơ của bạn.

Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Những mẫu câu hỏi phỏng vấn bạn có thể tìm được rất nhiều trang mạng hoặc hỏi về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Anh của những người đi trước. Thông thường những câu hỏi sẽ xoay quanh về thông tin cá nhân, gia đình, khả năng tài chính, lịch trình du lịch và dò thăm về ý định quay trở về Việt Nam của bạn sau chuyến du lịch… Bạn nên chuẩn bị trước nội dung câu trả lời để có thể nói một cách trơn tru, rõ ràng nhất.

Thái độ tự tin, chủ động và trung thực
Theo như kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Anh, các bạn có thể đến sớm để chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và hãy mặc những trang phục lịch sự, nhã nhặn khi đến buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, hãy tỏ ra là người chủ động trong mỗi câu hỏi, không nên lúng túng mà hãy trả lời thật tự tin và trôi chảy để tạo được lòng tin đối với viên chức Lãnh sự. Đặc biệt, những câu trả lời của các bạn phải trung thực, vì nghiệp vụ của họ sẽ biết bạn có đang trả lời đúng hay không và quan trọng hơn hết là bạn bắt buộc phải nói đúng với những gì đã khai trong hồ sơ, nếu như sai lệch thông tin thì khả năng bạn rớt visa sẽ rất cao.

>>>Xem thêm: Visa định cư Anh 2022 có khó không?

Kết

Vậy để trả lời cho câu hỏi “liệu bạn có thể vượt qua phỏng vấn Visa Anh Quốc?” thì câu trả lời là “Có” nếu bạn chuẩn bị kỹ lượng và lường trước được các tình huống phỏng vấn có thể xảy ra thì phần trăm thành công của buổi phỏng vấn sẽ có thể cao ở mức tuyệt đối. Trong trường hợp không được cấp visa Anh Quốc, bạn nên chọn công ty có dịch vụ xin visa Anh và chữa hồ sơ Anh bị từ chối uy tín như Eduglobal để tiết kiệm thời gian, tránh việc từ chối quá nhiều lần sẽ không xin được visa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web: www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Anh Quốc, Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất, Visa Du lịch và Thăm thân Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn