Tư vấn về du học Anh Quốc mới nhất 2022

Anh Quốc là quốc gia trong mơ, lý tưởng cho bao thế hệ sinh viên Việt Nam cho việc du học và định cư sau du học. Có quá nhiều lợi ích tốt đẹp mà bạn có thể tìm thấy trong quá trình học tập hay sau quá trình học tập tại Anh Quốc. Vì lý do này, hãy cùng Eduglobal tìm hiểu những thông tin mới nhất về du học Anh Quốc trong bài viết này bạn nhé.

Bạn trẻ Việt Nam có nên du học tại Anh Quốc hay không?

Theo một số thống kê gần đây, Vương quốc Anh là quốc gia  thứ 2 trên thế giới được học sinh chọn làm nơi du học và sinh sống chỉ sau Hoa Kỳ. Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh được xây dựng bài bản và chuẩn mực, được áp dụng giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới. 

Môi trường học tập tại Vương Quốc Anh rất đa dạng về văn hóa vì tập hợp sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Du học sinh không chỉ có cơ hội hiểu thêm về văn hóa các nước mà còn có môi trường tuyệt vời trong việc trau dồi khả năng ngoại ngữ. 

Vương quốc Anh dẫn đầu về nhiều khí cạnh trong đó có giáo dục. Ngoài được hưởng hệ thống giáo dục  bài bản và chuẩn mực, sinh viên còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại được quốc tế công nhận. Sinh viên có đầy đủ khả năng phát triển toàn diện trong môi trường lý tưởng như thế khi du học tại Vương Quốc Anh. 

Sau quá trình du học tại Anh Quốc, du học sinh có thể về nước để làm việc và ghi điểm với nhà tuyển dụng với CV xin việc được học tập tại Vương Quốc Anh. Nếu không du học sinh có thể gia hạn visa để tiếp tục sinh sống và làm việc tại Vương Quốc Anh trong vòng hai năm tiếp theo.

Anh Quốc trở thành điểm đến đến du học tuyệt vời của sinh viên Việt Nam

Anh Quốc trở thành điểm đến đến du học tuyệt vời của sinh viên Việt Nam

Du học sinh nên học ngành gì khi du học Anh Quốc trong một thế giới thay đổi ?

Mặc dù có rất nhiều ngành học ở Vương Quốc Anh sẽ được trọng dụng trong tương lai. Tuy nhiên chạy theo xu hướng chỉ có thể khi bạn có khả năng và sự yêu thích nhất định. Nếu không bạn có thể cân nhắc ngành học dựa trên các yếu tố sau đây:

  • Ngành học mà bạn yêu thích và mơ ước trước đây là gì? Eduglobal khuyến khích bạn nên học những ngành theo thế mạnh của bản thân. Vì sau khi học những ngành theo thế mạnh của bản thân bạn mới có đủ kiên trì để gắn bó với ngành học này khi vừa ra trường.
  • Trường hợp bạn đã tìm được ngành học yêu thích của bạn thân, lúc này bạn nên tìm hiểu các trường đại học có tuyển sinh ngành này. Hãy lên website của trường để tìm hiểu những thông tin về ranking trường, ranking ngành, trụ sở, chi phí sinh hoạt trong vài năm,…
  • Tìm hiểu về yêu cầu ngoại ngữ và yêu cầu đầu vào IELTS. Các trường đại học sẽ có một mức chuẩn về đầu vào tiếng anh, sinh viên cần vượt qua vòng kiểm tra nếu muốn trở thành du học sinh. Những ngành nghiên cứu ngôn ngữ rất hấp dẫn với du học sinh Anh Quốc.
  • Xem xét mức học phí của ngành học và trường học, khả năng tài chính để bạn có thể đáp ứng chi trả trong thời gian học tập tại Anh Quốc hay không.
  • Những ngành học về nghiên cứu, phân tích tài chính, dòng tiền, kỹ thuật ôtô sẽ giúp du học sinh có một mức lương cao tại bất cứ đâu sau khi tham gia du học tại Anh Quốc

 

 

Hãy lựa chọn ngành học theo sự yêu thích và khả năng của bản thân

Hãy lựa chọn ngành học theo sự yêu thích và khả năng của bản thân

>>>Xem thêm: Top 5 Trường Đào Tạo Phân Tích Dữ Liệu Tốt Nhất Anh Quốc

Cùng Eduglobal khám phá top những trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc

Khi sinh viên Việt Nam có nhu cầu theo học tại các trường đại học Anh Quốc. Các bạn sẽ rất hoang mang không biết chất lượng của các trường đại học Anh Quốc nào tốt nhất. Hãy cùng Eduglobal khám phá top những trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc trong bài viết này nhé.

Bảng xếp hạng các trường đại học top đầu tại Anh Quốc

Bảng xếp hạng các trường đại học top đầu tại Anh Quốc

>>>Xem thêm: 3 Lý Do Để Bạn Chọn Đại Học Southampton – Du Học Anh Trong Tầm Tay

Cơ hội việc làm khi du học tại Anh Quốc là gì? 

Trong quá trình du học tại Anh Quốc, sinh viên chỉ có thể làm những công việc part time và thời gian làm việc tối đa mỗi tuần là 20 giờ. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ hè, du học sinh tại Anh Quốc được làm việc toàn thời gian nếu có mong muốn. 

Đôi khi thời gian  làm việc part time tối đa mỗi tuần của sinh viên là khác nhau ở các trường đại học khác nhau. Bạn có thể tham khảo trên website của trường đại học để biết thêm thông tin.

Sau quá trình du học tại Anh Quốc, rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở dành cho bạn. Du học sinh có thể lựa chọn giữa việc về nước cống hiến hoặc có thể gia hạn visa ở lại Anh Quốc trong vòng hai năm để làm việc. 

 

Lời kết 

Eduglobal hiểu rằng việc du học là quyết định trọng đại của tất cả sinh viên Việt Nam. Nếu bạn có ước mơ du học thì hãy bắt đầu chuẩn bị ngay từ giây phút này. Eduglobal luôn luôn ủng hộ bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào về quá trình apply học bổng du học thì bạn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi.  Eduglobal sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi 24/7.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn