TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF PORTSMOUTH

Đại học University of Portsmouth nằm trong nhóm 400 trường Đại học hàng đầu thế giới. Dựa trên nền tảng vững chắc về cung cấp chất lượng giáo dục cho sinh viên trên toàn thế giới, Đại học Portsmouth chính là môi trường học tập lý tưởng dành cho sinh viên mong muốn có một tương lai thành công và nghề nghiệp vững chắc.

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ UNIVERSITY OF PORTSMOUTH

University of Portsmouth

1.1 GIỚI THIỆU CHUNG

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1896
 • Tổng số sinh viên: 25.000
 • Sinh viên quốc tế: 4.000
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 9
 • Địa chỉ: University House, Winston Churchill Ave, Portsmouth PO1 2UP, UK (Map)
 • Website: www.port.ac.uk/

1.2 VỊ TRÍ

University of Portsmouth trong mắt các sinh viên là một địa điểm không đâu sánh được. Trường có khuôn viên nằm gọn ngay trung tâm thành phố và cũng rất gần biển. Các khóa học chất lượng hàng đầu đi liền với những hoạt động xã hội hấp dẫn trong thành phố – từ câu lạc bộ, quán café và nhà hàng cho tới các cơ sở thể thao và các thắng cảnh di sản hàng hải nổi tiếng thế giới. University of Portsmouth là một địa điểm du lịch nổi tiếng chỉ cách London một giờ đường, và là nơi chan hòa ánh nắng nhất đất nước. Đây là thành phố lý tưởng cho sinh viên bởi môi trường sống thân thiện, an toàn và chi phí thấp.

2. THẾ MẠNH CỦA UNIVERSITY OF PORTSMOUTH

University of Portsmouth

Thư viện University of Portsmouth

Trường đại học Top-Ranking

University of Portsmouth là một trong những trường đại học hiện đại dẫn đầu tại UK với danh tiếng về giảng dạy được đánh giá rất cao. Năm 2017, trường đã lọt top trường đại học mới thành lập theo Times Higher Education Young University Ranking.

Không những thế, trường cũng vinh dự nằm trong Top 40 trường Đại học theo bảng xếp hạng The Guardian’s 2018 và là Top 10 modern universities tại Anh (The Times and Sunday Times Good University Guide 2017)

Luôn luôn đầu tư cơ sở vật chất

University of Portsmouth cam kết sẽ tạo ra môi trường đầy sáng tạo và sống động để sinh viên của mình có thể tận hưởng và phát triển bản thân. Và một trong những dự án được thực hiện chính là Future Technology Centre, được hoàn thành vào mùa thu năm 2017. Bên cạnh đó, học sinh của trường cũng được thoải mái swe dụng tòa nhà mang tính lịch sử New Theatre Royal. White Swan Building mới được sử dụng cho việc trưng bày studio, các bộ sưu tập, phòng luyện thanh và nhiều hoạt động khác liên quan đến nghệ thuật như hát, biểu diện nhạc kịch,…đúng như châm ngôn của trường “học đi đôi với hành”.

Mạng lưới đối tác toàn cầu

Trường có mạng lưới đối tác dày đặc từ những công ty trong khu vực và cả là quốc tế. Rất nhiều khóa học trong trường được liên kết với các công ty đối tác nhằm tạo cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, trau dồi thêm kinh nghiệm, thực sự rất có ích đối với cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau này.

Sự hài lòng của sinh viên

Danh tiếng của trường không chỉ được xây dựng dựa trên chất lượng giảng dạy mà còn bởi sự hỗ trợ tối đa đến sinh viên của mình. Trong cuộc điều tra gần nhất Higher Education Academy Postgraduate Taught Experience, 86% học sinh trong trường nói rằng họ thực sự hài lòng về chất lượng khóa học mà bản thân đã lựa chọn.

Nhấn mạnh vào triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Đội ngũ chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp của trường luôn luôn theo sát sinh viên trên từng bước đi và hỗ trợ hết mình trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai, đảm bảo cho sự chuẩn bị tốt nhất ngay từ trong chính khóa học chứ không đợi đâu xa. Đó là lý do không ai ngạc nhiên khi có tới 96,5% sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc sau 6 tháng.

Chính sách hỗ trợ sinh viên

Tại Portsmouth đánh giá cao tầm quan trọng của việc trải nghiệm cho sinh viên trong trường, đặc biệt là sinh viên bậc sau đại học, bằng cách hỗ trợ từ việc đưa đón sân bay, tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp, thậm chí chăm lo cả nơi ăn chốn ở và hỗ trợ về tài chính. Mỗi sinh viên đều có mentor riêng, những người có kinh nghiệm để giúp đỡ bạn trong việc sắp xếp thời gian, lộ trình học tập sau cho hợp lý và hiệu quả. Portsmouth là nơi hỗ trợ bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất như thế đấy, để bạn không cảm thấy lạc lõng tại môi trường học tập mới.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI UNIVERSITY OF PORTSMOUTH

University of Portsmouth

University of Portsmouth có 5 khoa chính nhưng có đầy đủ tất cả những chuyên ngành và có hơn 160 khóa học để cho các bạn sinh viên thoải mái lựa chọn chuyên ngành yêu thích của mình, tất cả đều có trong:

 • Faculty of Business and Law
 • Faculty of Creative and Cultural Industries
 • Faculty of Humanities and Social Sciences
 • Faculty of Science
 • Faculty of Technology

Chương trình học

Theo đánh giá của RAE, đại học Portsmouth nằm trong nhóm những trường hàng đầu trong các lĩnh vực Toán ứng dụng, Quản lý và Kinh doanh, Tâm lý…Đại học Portsmouth có thế mạnh ở các chuyên ngành: Cơ khí, Tự động hóa, Du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin, Luật, Kiến trúc. Đặc biệt, chuyên ngành Tài chính và Kế toán của trường nằm trong nhóm 5 trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh theo bình chọn của sinh viên và thuộc nhóm 30 trường hàng đầu theo đánh giá của Times Good Universities Guide.

 • Chương trình cử nhân: Rất nhiều khóa cử nhân tại trường có tích hợp chương trình thực tập Work Placements trong 1 năm Sandwich year, sinh viên hoàn thành bậc cử nhân trong thời gian 4 năm. Ngoài ra sinh viên có cơ hội trao đổi học tập và làm việc tại nước ngoài 1 kỳ hoặc 1 năm tại các trường đại học đối tác của trường.
 • Chương trình thạc sỹ: Trường cung cấp chương trình đào tạo sau đại học ở nhiều lĩnh vực: Accounting, Architecture, Physics và Sports science,… Bất kỳ môn học nào bạn thích đều tìm thấy ở đại học Portsmounth.
 • International College Portsmounth (ICP) là trường liên kết với trường Đại Học Portsmouth, nằm ngay trong khuôn viên của Đại Học Portsmouth với môi trường học tập thân thiện, hiện đại và chất lượng. Trường đào tạo các khóa Dự bị Đại học, First-Year và Dự bị Thạc sĩ để chuyển tiếp lên hơn 100 chuyên ngành tại trường Đại học Portsmouth. Hơn 3,000 sinh viên đã chuyển tiếp thành công từ các chương trình của ICP.

4. HỌC PHÍ VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO

University of Portsmouth

4.1 HỌC PHÍ

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 14.300 GBP

Học phí: £14,300 – £16,400/năm

4.2 YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Đối với khóa Undergraduate:

 • Hoàn thành chương trình Foundation ICP của trường với kết quả đạt yêu cầu
 • IELTS 6.0 không band nào dưới 5.5

Đối với khóa Postgraduate:

 • Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên
 • IELTS 6.0-7.0 không band nào dưới 6.0

 

>>>XEM THÊM: TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF READING

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Du học, Danh sách trường Anh, Du học Anh

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn