Top 8 lý do khiến Visa du học Anh Quốc bị từ chối

Nhờ sự quan tâm của Chính phủ Anh đối với sinh viên quốc tế với việc ban hành chính sách tháng 1/2021, Anh đồng ý cho sinh viên quốc tế được ở lại làm việc từ 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp đã tạo thành một đòn bẩy, dù đứng trước tình hình Covid 19 diễn ra phức tạp, thì năm 2021 số lượng sinh viên du hoc Anh tăng với mức kỷ lục. Tính đến tháng 9/2021, Anh đã cấp 428.432 visa du học cho sinh viên quốc tế và người nhà của họ, tăng 143% so với cùng kỳ năm 2020. Và phần lớn Visa được cấp cho học sinh/ sinh viên chứ không phải người nhà của họ, chính phủ Anh đã công bố: ”90% Visa du học được cấp cho người có mục đích học tập, so với 68% cho visa làm việc”.

Song tỷ lệ trượt Visa Anh lại cũng khá cao, nhất là năm 2016 -2017, có lẽ một phần nguyên nhân là khi Anh có ý định rời khỏi khối cộng đồng chung Châu Âu. Với kinh nghiệm làm visa du học trong những năm qua. Eduglobal sẽ tổng hợp những nguyên nhân chính khiến visa du học Anh quốc bị từ chối. Hi vọng thông qua bài viết này, giúp bạn những người đã và đang có ý định đi du học Anh quốc sẽ tránh được vết xe đổ này.

Lý do 1: Do chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học không tốt, thiếu giấy tờ

Đây tưởng chừng như là cơ bản nhất nhưng cũng là lí do khiến nhiều bạn bị từ chối ngay vòng loại đầu tiên. Phần lớn những học sinh/sinh viên mắc phải lý do này chủ yếu do tâm lý “Nước mới chân mới nhảy”, gần ngày nộp hồ sơ mới bắt đầu chuẩn bị, còn thiếu kinh nghiệm. Eduglobal khuyên bạn để có một hồ sơ visa du học Anh Quốc hoàn chỉnh nhất bạn cần chuẩn bị trước ngày nhập học 3 tháng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro gặp phải và có thời gian để bổ sung trong quá trình chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà phía trung tâm thị thực đề ra.

Hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học

Hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học

Ngoài ra, các bảng điểm, chứng chỉ IELTS, bằng cấp hay đơn giản là thông tin xác nhận nhập học (CAS) không chính xác. Điều này khiến bạn mất điểm với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt  sẽ chiếm 30/40 điểm hồ sơ Đai sứ quán, nên bạn cần kỹ lưỡng trong quá trình làm hồ sơ.

Lý do 2: Tài chính

Bạn không thể chứng minh được tài chính hoặc đã chứng minh tài chính nhưng lại không đạt yêu cầu. Với các lỗi căn bản thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ Visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày,…

Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin Visa phải do học sinh hoặc phụ huynh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Đối với tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu sẽ không có có giá trị chứng minh tài chính. Việc bạn chứng minh tài chính sẽ giúp  trung tâm thị thực Anh biết là gia đình bạn có đủ kinh tế để chi trả cho suốt quá trình học tập tại Vương quốc Anh.

Lý do 3: Bạn ở các tỉnh thành thuộc diện visa khó

Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra và lớn lên hay ngay cả quê hương của mình, có thể thấy những bạn có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp khó khăn hơn khi xin visa du học vì Đại sứ quán sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính và động lực học tập. Chính vì thế, học sinh/ sinh viên có hổ khẩu ở những tỉnh thành này cần có hồ sơ xin visa “chất lượng”, đầy đủ và trung thực trong các thông tin.

Lý do 4: Phỏng vấn xin visa du học không đạt

Du học sinh đăng kí xin Visa Anh phải trải qua các cuộc phỏng vấn bởi Cục biên giới Anh (Border Agency – UKBA). Thông thường các cuộc phỏng vấn này sẽ xoay quanh các câu hỏi:

 • Thông tin cá nhân của bạn: Bố mẹ bạn làm nghề gì, tình hình tài chính và cuộc sống tại Việt Nam của bạn như thế nào? Tại sao bạn lại quyết định nộp đơn vào trường đại học này.
 • Mục tiêu, kế hoạch học tập trong thời gian du học.
 • Nơi ở của bạn tại Anh. Ví dụ: Tại sao bạn lại lựa chọn sống trong ký túc xá/ homestay chứ không phải ở với người thân?
 • Đồng thời, bạn cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản giúp bạn trong quá trình sinh sống, học tập ở xứ sương mù sau này. 
 • Nắm rõ được những vấn đề liên quan tới quá trình apply hồ sơ visa (hồ sơ học thuật, hồ sơ tài chính, chi phí liên quan).

Mục đích của cuộc phỏng vấn xin visa du học nhằm kiểm tra tính trung thực của bạn và khả năng tiếng Anh có tốt, tự nhiên, không học thuộc lòng, có đủ đáp ứng luật Di trú không.

Luôn có một sự chuẩn bị cho bài phỏng vấn tốt nhất

Luôn có một sự chuẩn bị cho bài phỏng vấn tốt nhất

Bạn cũng nên lưu ý rằng, phỏng vấn chính là bước cuối cùng trong quá trình xin visa du học Anh. Buổi phỏng vấn cũng đem đến 10/40 điểm hồ sơ của bạn. Do vậy cần chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn xin Visa du học Anh.

Về bản chất, đây là một cuộc  nói chuyện bằng Tiếng Anh bình thường. Trung bình thời gian phỏng vấn kéo dài khoảng 3-5 phút, thậm chí nếu bạn có những câu trả lời tốt thì các chuyên viên Lãnh sự quán sẽ hỏi từ 2-3 câu hỏi là đủ.

Lưu ý: Với trường hợp bạn không đến phỏng vấn cũng sẽ bị đánh trượt nếu không có lý do chính đáng, vì vậy hãy sắp xếp thời gian hợp lí và bạn có thể luyện các câu hỏi ở trước gương, tăng độ tự tin, rõ ràng tránh gây khó hiểu cho các chuyên viên lãnh sự.

Lý do 5: Kế hoạch học tập tại Anh không rõ ràng

Trong lúc phỏng vấn, viên chức Lãnh sự Quán sẽ có những câu hỏi liên qua đến kế hoạch học tập tại Anh bao gồm: lộ trình, nghành học, chương trình học hoặc thời gian học tập. Yêu cầu bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và hiểu rõ về nơi bạn sẽ học cũng như cách trả lời rõ ràng, rành mạch tăng độ tin tưởng cho các chuyên viên.

Bên cạnh đó, nếu sinh viên không thể hiện được những mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam như gia đình, tài sản, kế hoạch tương lai sau du học … nhằm chứng minh bạn sẽ quay về sau khi hoàn tất khóa học của mình cũng có thể trở thành những lí do bạn bị từ chối visa du học Anh.

Lý do 6: Một số lỗi nhỏ khác thường gặp

 •  Nộp hồ sơ muộn, sắp xếp giấy tờ trong hồ sơ không khoa học.
 • Giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học do trường cấp đã hết hạn.
 • Cung cấp giấy tờ gốc thiếu hoặc nộp sai giấy tờ.
 • Thông tin trên giấy tờ cung cấp bị sai lệch.
 • Dùng thư nhập học cũ hoặc đã quá hạn.
 • Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường, thiếu Logic.
 • Người bảo trợ không đủ tư cách, bằng chứng chứng minh tài chính không đủ.
 • Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó.
 • Học sinh dưới 18 tuổi không cung cấp thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học .
 • Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh.
 • Không có đủ giấy chứng nhận có đủ sức khỏe để du học Anh.

Lý do 7: Lựa chọn dịch vụ Visa du học không uy tín

Hãy sáng suốt lựa chọn một cơ sở uy tín nhé!

Hãy sáng suốt lựa chọn một cơ sở uy tín nhé!

Bên trên chúng tôi đã cho bạn thấy những lí do bên trong, trên thực tế không ít phụ huynh, học sinh, sinh viên không chú ý đến một lí do bên ngoài này đó là khi bạn tin tưởng và lựa chọn một dịch vụ làm visa du học trọn gói với mục đích tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh sai sót. Tuy nhiên, việc lựa chọn trung tâm dịch vụ uy tín là điều bất kì phụ huynh học sinh mong muốn. “Tiền mất tật mang” lựa chọn các dịch vụ kém chất lượng không những bạn mất tiền còn khiến bạn chậm trễ hành trình, nặng hơn visa của bạn bị từ chối, khiến những lần sau muốn xin visa càng khó hơn, thậm chí còn có thể bị cấm nhập cảnh vào Anh quốc. 

Vì vậy, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có một cái nhìn sáng suốt, nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với Eduglobal để được giải đáp miễn phí và tận tình.

Gợi ý cách khắc phục sau khi trượt visa du học Anh

Bạn không may bị trượt visa, bạn thắc mắc có phải bạn bị từ chối vĩnh viễn không?  Không, trong trường hợp vì một lý do chủ quan nào đó như trên. Bạn lo lắng không biết nên làm gì tiếp theo? Đây là một tâm lí chung, chúng tôi khuyên bạn nên bình tĩnh, trước hết bạn cần tìm lý do mình bị từ chối là gì và khắc phục ở lần nộp tiếp theo. Ngoài việc chuẩn bị một hồ sơ xin du học thật hoàn chỉnh với kế hoạch học tập tỉ mỉ thì bạn cần có  một tinh thần thép, tự tin lớn hơn trước đây, thể hiện sự cố gắng trong lần nộp hồ sơ sau. Bạn hoàn toàn có thể tìm các trung tâm uy tín, đúng vậy uy tín, chất lượng để làm Visa du học Anh quốc thành công trong lần tiếp theo bởi vì hầu hết những đơn vị này đều đã có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị làm hồ sơ, giải quyết các vấn đề mà bạn gặp phải.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hi vọng bạn sẽ không mắc phải những lí do trên và thành công xin được Visa du học Anh quốc. Eduglobal sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đón nhận các đóng góp từ bạn! Theo dõi và liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn