Tìm hiểu về điều kiện, chi phí, học bổng khi du học Anh Quốc mới nhất 2022 – 2023

Nếu bạn đang có khao khát du học Anh Quốc thì đây chính là bài viết có thể cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện, chi phí, học bổng mà bạn có thể tham khảo. Du học Anh Quốc sẽ không đắt đỏ như bạn nghĩ nếu bạn tự thiết kế cho bản thân một kế hoạch hợp lý. Vì lý do này, hãy cùng Eduglobal tìm hiểu về  điều kiện, chi phí, học bổng du học Anh Quốc để bạn có thể tạo một kế hoạch hợp lý cho bản thân mình nhé.

Những điều kiện gì mà bạn cần đáp ứng khi tham gia du học Anh Quốc

Để trở thành du học sinh du học tại Anh Quốc, bạn cần phải trải qua một quá trình dài từ phỏng vấn đến chuẩn bị giấy tờ. Thông tin chi tiết bạn có thể tìm hiểu trong những bài viết số trước của Eduglobal bạn nhé.

Trong bài viết này. Eduglobal sẽ cùng bạn giải đáp tất tần tật những điều kiện  mà bạn cần đáp ứng khi tham gia du học Anh Quốc. Để có thể du học trong tương lai, bạn cần chuẩn bị tốt ngay từ bây giờ.

Điều kiện mà bạn cần đáp ứng khi tham gia du học Anh Quốc

Điều kiện mà bạn cần đáp ứng khi tham gia du học Anh Quốc

Cập nhật chi phí du học Anh Quốc mới nhất 2022 – 2023

Để du học tại Anh Quốc trong tương lai thì người giám hộ của du học sinh cần cân nhắc kinh tế du học Anh Quốc ngay bây giờ. Có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình du học tại quốc gia này được kể đến tên như: học phí, nhà ở, chi phí sinh hoạt cá nhân hàng tháng, hi phí làm hồ sơ, giấy tờ du học Anh Quốc,…

Khi có thể tính toán được chi tiết chi phí trong vài năm sinh sống tại Anh Quốc. Người giám hộ của du học sinh có thể dựa vào đó để xem xét tính khả thi dựa vào tài sản đảm bảo của mình. Hãy cùng Eduglobal khám phá chi phí du học Anh Quốc mới nhất 2022 – 2023 trong bài viết này nhé.

Những chi phí hồ sơ cần tham khảo khi du học Anh Quốc

Những chi phí hồ sơ cần tham khảo khi du học Anh Quốc

Chi phí làm hồ sơ khi có mong muốn du học tại Anh Quốc

Trước khi trở thành du học sinh Anh Quốc, người học cần tốn một khoản chi phí được gọi là chi phí làm hồ sơ xét duyệt du học. Những hạn mục chi phí mà người học có thể tham khảo: phí nộp đơn xin nhập học, phí kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu, lệ phí xét visa du học,.. và rất nhiều chi phí mà bạn có thể tham khảo trong bảng.

Chi phí nhập học khi có mong muốn du học tại Anh Quốc

Chi phí nhập học cũng là mức phí mà bạn nên tham khảo khi có ý định du học tại Anh Quốc. Mức học phí sau khi trừ đi các khoản học bổng chính phủ sẽ có mức dao động từ 334 triệu đến 395 triệu trong một năm. Nếu bạn là người chịu khó làm thêm để trang trải học phí thì con số chi phí nhập học sẽ thấp hơn rất nhiều.

Chi phí nhà ở khi có mong muốn du học tại Anh Quốc

Chi phí nhà ở khi du học tại Anh Quốc là một con số không hề nhỏ đối với các bạn du học sinh. Chi phí nhà ở còn phụ thuộc rất nhiều vào ngôi trường mà bạn đăng ký học tọa lạc ở nơi nào. Có những nơi ở Anh Quốc mà chi phí thuê nhà rất đắt đỏ, du học sinh cần cân nhắc khi học tập tại khu vực này tại Anh Quốc.

Chi phí sinh hoạt khi có mong muốn du học tại Anh Quốc

Chi phí sinh hoạt được chia ra làm ba loại chi phí chính: chi phí đi lại ( 80 đến 150 GBP hằng tháng), chi phí ăn uống (150 đến 250 GBP hằng tháng), chi phí phục vụ quá trình học tập ( rơi vào 60 đến 160 GBP hằng tháng),… chi phí này sẽ cao hơn tại các thành phố lớn của Anh Quốc.

Tổng chi phí du học tại Anh Quốc mà sinh viên có thể tham khảo

Tổng chi phí du học sẽ bao gồm hai chi phí chính là tiền nhập học (dao động từ 334 triệu đến 395 triệu trong một năm) và tiền sinh hoạt phí (dao động từ 213 triệu đến 324 triệu trong một năm). Tổng cộng chi phí dao động từ hơn 500 triệu trên một năm học. Con số thực tế có thể thấp hơn nếu học sinh biết tiết kiệm và làm việc bán thời gian để trang trải.

Xem thêm: Làm thế nào để lên ngân sách cho việc đi du học?

Các loại học bổng mà du học sinh Việt Nam có thể nhận từ Anh Quốc

Rất nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam vẫn e ngại khi lập kế hoạch chi phí du học tại Anh Quốc. Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng vì Anh Quốc đang cung cấp rất nhiều loại học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc mà bạn cũng có thể đạt được.

Các loại học bổng mà du học sinh Việt Nam có thể nhận từ Anh Quốc

Các loại học bổng mà du học sinh Việt Nam có thể nhận từ Anh Quốc

Lời kết 

Bên cạnh vấn đề giấy tờ và thủ tục, chi phí trong vài năm du học Anh Quốc cũng là vấn đề nan giải với rất nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nếu đủ ước mơ và khao khát thì bạn sẽ tìm mọi cách để đạt được nó. Không ai có quyền đánh thuế ước mơ của chúng ta, hãy hành động ngay bây giờ vì ước mơ của mình.Eduglobal sẽ luôn đồng hành cùng ước mơ của bạn.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn