Quy trình làm thủ tục du học Canada bạn cần biết

Đi du học Canada từ lâu đã trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên. Để bắt đầu hành trình du học tại xứ sở lá phong này, du học sinh cần hiểu rõ quy trình làm thủ tục du học Canada nhằm chuẩn bị hồ sơ sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du học sinh những thông tin cần thiết về quy trình làm thủ tục du học Canada.

Quy trình làm thủ tục du học Canada

Quy trình làm thủ tục đi du học Canada

Quy trình làm thủ tục đi du học Canada

Để việc đi du học Canada diễn ra một cách thuận lợi nhất, du học sinh cần nắm rõ quy trình làm thủ tục du học Canada, cụ thể như sau: 

Chọn trường và ngành học phù hợp 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi đi du học Canada là chọn trường và chuyên ngành phù hợp với bản thân. Canada là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường cao đẳng, đại học và các chương trình học chất lượng. Du học sinh Canada có thể chọn trường phù hợp với tham vọng của mình dựa trên khả năng của bản thân. 

Khi đã xác định được trường cũng như ngành học theo đúng nguyện vọng và mong muốn của bản thân, du học sinh cần xác định chỉ số DLI – Designated Learning Institution. Đây là số cho du học sinh biết trường đó có được sự cho phép tiếp nhận học sinh, sinh viên quốc tế bởi chính quyền liên bang tại Canada. 

Sau khi chắc chắn trường đủ điều kiện để tiếp nhận học sinh, sinh viên quốc tế, du học sinh cần chuẩn bị nộp đơn xin nhập học cũng như các hồ sơ yêu cầu đi kèm. 

Chuẩn bị thủ tục xin visa đi du học Canada 

Du học sinh có thể truy cập vào website của Lãnh sự quán Canada để lấy đơn xin visa. Du học sinh cần hoàn thành mẫu đơn này đồng thời hoàn thành việc chuẩn bị các giấy tờ khác. Tuỳ vào từng yêu cầu của trường mà du học sinh phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Một số những giấy tờ cơ bản nhất du học sinh cần chuẩn bị: 

 • Đơn xin visa 
 • Hộ chiếu phải có hiệu lực trong vòng 6 tháng 
 • Thư mời nhập học của trường
 • Hồ sơ học tập
 • Hồ sơ cá nhân 
 • Kế hoạch học tập 
 • Hồ sơ chứng minh tài chính 
 • Với những trường hợp dưới 18 tuổi, du học sinh cần giấy giám hộ của người bảo lãnh tại Canada. 
 • Lý lịch tư pháp
 • Giấy khám sức khỏe

Sau khi đã hoàn thành mẫu đơn xin visa và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, du học sinh nộp hồ sơ online trên website của Đại Sứ Quán.

Du học sinh cần đóng lệ phí xin visa du học là 235 CAD, bao gồm 150 CAD phí visa và 85 CAD phí sinh trắc học qua thẻ visa/master.

Sau đó bạn cần đặt lịch hẹn với văn phòng VFS Canada để thực hiện thủ tục sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp ảnh), tại địa chỉ:

 • Hà Nội: Tổ chức Di cư Quốc tế Floor 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: (Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực hợp tác với OIM/IOM) Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu Quận 3

Những điều có thể phát sinh trong quá trình làm thủ tục đi du học Canada 

Nhiều vấn đề khác có thể phát sinh khi chuẩn bị đi du học Canada, điều đó có thể xuất phát từ trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập, sở thích, khả năng tài chính hay nguồn thu nhập khác nhau của mỗi cá nhân và gia đình. Dù một sai sót nhỏ nào, hồ sơ của du học sinh cũng có thể bị trường từ chối cấp giấy phép nhập học và lãnh sự quán từ chối cấp visa. Cụ thể: 

 • Chọn trường và ngành học không phù hợp nên không thuyết phục được lãnh sự quán về sự hợp lý 
 • Không có kế hoạch học tập rõ ràng hoặc thiếu logic 
 • Thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không chính xác 
 • Không thể chứng minh tài chính 
 • Không hiểu rõ về thời gian nộp hồ sơ, quy định của trường 

Kết 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp thắc mắc của du học sinh về quy trình làm thủ tục du học Canada, từ đó chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ kỹ càng, cẩn thận để đi du học Canada trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.  

Xem thêm: Tìm hiểu về quy trình xin học bổng du học Canada


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Canada, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn