Phải làm gì khi bị từ chối Visa du lịch Anh?

Hồ sơ xin visa du lịch Anh bị từ chối là một trong những nỗi lo lớn nhất của khách du lịch đang có mong muốn tới quốc gia này, đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Một trong những mối lo ngại lớn nhất của khách du lịch chuẩn bị tới Anh đó là visa Anh quốc bị từ chối. Bạn có biết nguyên nhân của việc này là gì và làm cách nào để hạn chế tình trạng hồ sơ xin visa đi Anh của bạn bị từ chối? Cùng Eduglobal tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Một số lý do visa du lịch Anh của bạn bị từ chối

Hành trình dài, không rõ ràng

Một hành trình dài bất thường so với mục đích đến Anh của bạn có thể khiến cho chính phủ Anh nghi ngờ bạn muốn nhập cảnh trái phép hoặc trốn ở lại Anh. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ visa du lịch Anh bị từ chối.

Ngoài ra, bạn không khai báo cụ thể trong hồ sơ những gì bạn định làm hoặc nơi bạn dự định ở lại trong hồ sơ xin visa hay các kế hoạch cho chuyến đi không rõ ràng và thiếu chi tiết cũng là một trong những lý do hồ sơ xin visa UK của bạn trở nên yếu hơn và có khả năng bị từ chối cao.

Lên kế hoạch cho hồ sơ xin visa du lịch Anh

Lên kế hoạch cho hồ sơ xin visa du lịch Anh

Thiếu giấy xác nhận nghỉ phép

Một lý do khác khiến visa du lịch Anh không được duyệt là hồ sơ của bạn thiếu giấy xin nghỉ phép tại nơi làm việc.

Nguyên nhân là bởi giấy xin nghỉ phép sẽ cho thấy 2 điều sau:

  • Bạn có sự ràng buộc nhất định với đất nước của bạn.
  • Bạn có nghĩa vụ phải trở về nước sau chuyến đi đến Anh.

Giấy xác nhận nghỉ phép của bạn phải được đề cập rõ ràng rằng bạn đã được chấp nhận cho nghỉ phép để đi đến Anh và bạn sẽ trở lại công việc hiện tại sau thời gian đó.

Một lưu ý nữa là giấy xin nghỉ phép phải có chữ ký gốc và dấu mộc của đại diện pháp luật của công ty bạn.

Số tiền trong tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm không rõ ràng

Nếu bạn không thể chứng minh được số tiền trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng của mình đến từ thu nhập hàng tháng đã nêu của bạn thì cũng có khả năng hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Hãy chắc chắn rằng không có khoản tiền lớn bất thường nào trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn có một khoản tiền như thế, hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ bằng chứng về nguồn gốc của những khoản tiền đó.

Thiếu thông tin người bảo lãnh chuyến đi

Nếu bạn có người bảo lãnh cho chuyến đi Anh của mình, bạn cần phải cung cấp các giấy tờ tài liệu cần thiết về họ theo yêu cầu.

Một lá thư mời bảo lãnh với nội dung cam kết rằng người bảo lãnh của bạn sẽ sắp xếp chỗ ở, phương tiện đi lại và các chi phí khác cho bạn trong thời gian bạn lưu trú ở Anh cũng như các giấy tờ về tình hình tài chính của người bảo lãnh là một tài liệu quan trong để giúp bạn dễ dàng vượt qua cuộc xét duyệt visa Anh Quốc.

Những điều nên làm khi bị từ chối hồ sơ xin visa du lịch Anh Quốc

Xem lại toàn bộ hồ sơ visa của mình

Việc đầu tiên bạn cần làm khi hồ sơ xin visa Anh bị từ chối đó chính là tự đánh giá lại xem hồ sơ của mình đã tốt hay chưa, có thỏa mãn được những tiêu chí theo yêu cầu của Đại sứ quán Anh hay không. Bạn cần đảm bảo rằng lịch sử du lịch, hồ sơ về tài chính, công việc và lý lịch bản thân đều tốt thì khả năng đậu visa Anh quốc mới cao.

Kiểm tra bản khai visa online

Hãy kiểm tra kỹ lại bản khai online bạn nộp đến Đại sứ quán Anh xem các thông tin có bị sai sót hay nhầm lẫn ở đâu không. Nếu chỉ nhầm lẫn một vài chi tiết nhỏ, bạn có thể xem xét phương án giải trình với Đại sứ quán. Trong trường hợp sai lệch quá nhiều thì bạn cần phải chữa lại hồ sơ xin visa Anh quốc của mình để có thể đạt kết quả tốt hơn trong lần tiếp theo.

Hồ sơ khai xin visa du lịch Anh

Hồ sơ khai xin visa du lịch Anh

Xem loại visa bạn xin và điểm yếu của nó

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến hồ sơ xin visa Anh bị từ chối đó là bạn nộp sai loại visa mà mình muốn xin. Visa Anh Quốc có rất nhiều loại khác nhau như du lịch, du học, công tác, thăm thân… cùng thời hạn khác nhau như 6 tháng, 1 năm, 5 năm hay 10 năm. Nhầm lẫn một trong những loại visa Anh Quốc này cũng có thể khiến hồ sơ xin visa UK của bạn không được chấp nhận đấy.

Trên thực tế, Anh là một đất nước khá khó trong việc xét duyệt lại hồ sơ visa Anh bị từ chối. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên cẩn thận trọng trong khâu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ hoặc tìm một bên cung cấp dịch vụ làm visa Anh Quốc uy tín, giàu kinh nghiệm như Eduglobal thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc không giành được tấm vé visa Anh quốc.

 

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Tel: (84-24)730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo/viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web: www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn