Nước Úc Tăng Yêu Cầu Phí Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học 2024

Cập Nhật Thông Báo Mới Nhất Từ Bộ Nội Vụ Úc

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Nội vụ Australia, ngày 10/5/2024 tới đây, sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học phải có ít nhất 29.710 AUD (gần 500 triệu đồng) trong tài khoản để chứng minh tài chính, cao hơn tới 20% so với hiện tại.

“Mức tăng này nhằm đảm bảo mức sống tối thiểu cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập tại Úc, tương đương với 75% mức lương cơ bản”, trích thông báo cho biết. Ngoài ra, với các đơn xin thị thực du học trước ngày 10/5, Bộ sẽ xem xét và áp dụng mức cũ là 24.505 AUD (409 triệu đồng).

Thông báo của Bộ Nội Vụ Úc đưa ra nhằm mục đích đảm bảo mức sống tối thiểu cho sinh viên quốc tế

Thông báo của Bộ Nội Vụ Úc đưa ra nhằm mục đích đảm bảo mức sống tối thiểu cho sinh viên quốc tế

Thêm vào đó, Úc cũng đã tăng yêu cầu chứng minh tài chính đối với thành viên gia đình du học sinh quốc tế từ 8.574 AUD Úc ban đầu lên 10.394 AUD Úc. Đây là lần đưa ra thông báo thứ hai kể từ tháng 10 năm ngoái, Bộ Nội vụ Australia tăng yêu cầu chứng minh tài chính đối với sinh viên quốc tế và lần trước đó mức tăng là 17%.

Động thái này cũng tiếp tục chính sách thắt chặt thị thực du học sinh nhằm mục đích giảm số lượng người nhập cư vào Úc. Vào tháng 3/2024 vừa qua, yêu cầu tiếng Anh đối với sinh viên quốc tế ở bậc cử nhân đại học là IELTS 6.0 và ở bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) là 6,5, cả hai đều cao hơn 0,5 điểm so với mức cũ. Trong trường hợp vi phạm, các cơ sở giáo dục đại học sẽ bị ngừng tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế phải làm bài kiểm tra sinh viên chân chính (GST) để đảm bảo thị thực được sử dụng đúng cho mục đích học tập. Đơn xin thị thực thứ hai của sinh viên để gia hạn thời gian lưu trú sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn.

Kể từ tháng 7 năm ngoái, thời gian làm thêm của sinh viên quốc tế đã được thay đổi từ không giới hạn chỉ còn 24 tiếng. Ngoài ra, sinh viên nhiều ngành nghề chỉ được phép ở lại Autralia làm việc từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp, tức là ít hơn 2 năm so với trước đây.

Úc là một trong những quốc gia được chọn làm điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới, mang tới cho nền kinh tế khoảng 47,8 tỷ USD vào năm 2023. Tính đến cuối tháng 10 năm ngoái, cả nước có khoảng 768.000 sinh viên quốc tế, hầu hết đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal. Việt Nam có hơn 31.000 sinh viên quốc tế và đứng thứ 6.

Bộ trưởng Nội vụ Clare O’Neil đã đưa ra cảnh báo trong một bức thư gửi 34 nhà cung cấp dịch vụ giáo dục rằng: “Tất cả các hành vi tuyển dụng không trung thực hoặc bóc lột, nếu bị kết án có thể dẫn đến án tù lên tới hai năm và cấm tuyển sinh”. Bà O’Neill nói thêm trong một tuyên bố: “Nhà cung cấp dịch vụ có chất lượng không đảm bảo sẽ không có chỗ đứng trong lĩnh vực giáo dục quốc tế của Autralia”. Những hành động này sẽ giúp loại bỏ các công ty tìm cách bóc lột người dân và làm tổn hại đến danh tiếng của ngành giáo dục của nước nhà.

Xem thêm: XỬ LÝ VISA DU LỊCH ANH QUỐC CHO HỒ SƠ TÀI CHÍNH YẾU 2024

Kết

Hiểu rõ hoàn cảnh, tôn trọng sự thật chính là giá trị cốt lõi của Eduglobal. Chúng tôi luôn tìm ra cách giải quyết dựa trên những gì khách hàng thật sự có. Tin tưởng và lựa chọn EduGlobal để mang lại cho bạn trải nghiệm xin Visa dễ dàng, thuận tiện và thành công. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy của bạn trong việc xin Visa và khám phá thế giới.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • ĐT: (84-24) 730.02839
  • Hotline: +8498 963 4580 (Zalo/viber, whatsApp)
  • Email: info@eduglobal.edu.vn
Chuyên mục: Du học, Cẩm nang du học Úc, Du học Úc, Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn