Những ưu điểm vượt trội khi đi du học Canada – bạn có biết?

Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Canada  bởi mức học phí phải chăng, các cơ sở giáo dục đạt chuẩn chất lượng cao, cơ hội làm việc rộng mở sau tốt nghiệp cùng môi trường vô cùng thân thiện. Cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội khi đi du học Canada ở bài viết dưới đây. 

Nền giáo dục đạt chuẩn chất lượng cao 

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu và mức sống cao nhất thế giới. Tốt nghiệp tại Canada đồng nghĩa bạn đang sở hữu bằng cấp danh giá, được đánh giá cao về mức độ xuất sắc và được công nhận trên toàn thế giới.

Với 28 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới (Theo QS World University Ranking 2020); trong đó, có 3 trường thuộc top 100 thế giới gồm MCGill University, Toronto UniversityUniversity of British Columbia.

Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Canada là khuyến khích tinh thần tự học. Giáo viên chỉ có nhiệm vụ dạy kiến thức cơ bản, học sinh cần có trách nhiệm tự tìm hiểu. Đặc biệt, ở đất nước phát triển này, không có nhiều sự so sánh giữa các học viên, điều này giúp giảm thiểu áp lực cạnh tranh không đáng có. Vì vậy, du học sinh Canada có thể phát triển một cách tự nhiên nhất.

Sinh viên tốt nghiệp các trường tại Canada được trang bị nhiều kỹ năng khác nhau như: kỹ năng tư duy lập luận, phản biện, nghiên cứu cũng như các kỹ năng lãnh đạo trong chương trình học.

Xem thêm: LÝ DO CHỌN CANADA LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Nền giáo dục Canada đạt chuẩn chất lượng cao

Nền giáo dục Canada đạt chuẩn chất lượng cao

Chi phí du học Canada phải chăng so với chất lượng giáo dục

Về học phí, thống kê từ một số trường đại học Canada cho thấy đây là một quốc gia có mức học phí phải chăng so với các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Theo như thống kê, mức học phí trung bình của bậc đại học dành cho sinh viên quốc tế vào khoảng 10.000 đô la – 25.000 đô la một năm tuỳ thuộc ngành học, trường học và thành phố sinh sống.

Tuy nhiên, sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm việc làm thêm hay chinh phục học bổng du học Canada nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và tích lũy kinh nghiệm làm việc, kỹ năng sống cho bản thân.

Chi phí du học Canada phải chăng

Chi phí du học Canada phải chăng

Canada là một quốc gia đa văn hoá

Canada được biết đến là một quốc gia đa văn hoá và là điểm đến của những người nhập cư (hơn 15 triệu người trong 150 năm qua). Canada cũng là quốc gia đầu tiên áp dụng chính sách đa văn hoá, nhấn mạnh vai trò của các nhóm dân tộc khác nhau trên lãnh thổ của mình kể từ những năm 70. Một phần ba dân số của đất nước này đến từ các quốc gia khác, trong khi một phần năm người Canada không sử dụng quốc ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính.

Lựa chọn du học tại Canada giúp bạn có cơ hội trải nghiệm môi trường sống an yên, đa văn hoá với những con người thân thiện, sẵn sàng mở rộng và chấp nhận người nhập cư, sinh viên quốc tế đến từ những quốc gia khác nhau như: Scotland, Ireland, Đức , Italy,…

Nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Canada

Một trong những lợi ích hấp dẫn của việc học tập tại Canada là sinh viên quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm. Đây là cơ hội hấp dẫn giúp xây dựng một công việc ổn định và lâu dài tại Canada.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh tại Canada

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh tại Canada

Môi trường sống lý tưởng, an toàn khi du học Canada

Canada thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới nhờ môi trường sống lý tưởng cũng như chính sách du học và hệ thống giáo dục đẳng cấp. An ninh xã hội ở Canada được đánh giá cao và tỷ lệ tội phạm quốc ở quốc gia này rất thấp.

Liên Hợp Quốc luôn đánh giá Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại quốc gia này, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như một người dân Canada, được tôn trọng nhân quyền, bình đẳng.

Sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ học

Nếu một số quốc gia cấm sinh viên đi làm thêm thì Canada lại cho phép nhằm tạo điều kiện giúp sinh viên quốc tế giải quyết các vấn đề tài chính của họ. Theo quy định chung, sinh viên có thể làm việc 20 giờ trong khi học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Sinh viên du học có nhiều cơ hội định cư

Không chỉ chất lượng giáo dục cao mà nền kinh tế của Canada cũng đứng thứ 9 trên thế giới, do đó, nhiều sinh viên quốc tế đã và đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, chính sách ở Canada cũng rất hấp dẫn do thiếu nhân sự trong nhiều ngành nghề.

Mỗi bang sẽ có những chính sách cũng nhiều điều kiện định cư khác nhau tuỳ thuộc vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở bang đó. Ví dụ:

Bang Nova Scotia: Người nhập cư phải từ 21 – 55 tuổi, tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và có Ielts 6.0 trở lên. Người nhập cư có việc làm toàn thời gian ở bang Nova Scotia, tối thiểu 30 giờ/ tuần và có kinh nghiệm trong ngành, lĩnh vực liên quan ít nhất 1 năm.
Bang Manitoba: Là bang có chính sách nhập cư dễ nhất đối với các sinh viên quốc tế. Người nhập cư chỉ cần tốt nghiệp trường đại học, cao đẳng ở bang này và làm việc tối thiểu 6 tháng thì có thể nộp hồ sơ.

Kết

Canada là quốc gia có nhiều chính sách nổi bật thu hút nhiều du học sinh toàn cầu. Để được tư vấn và tìm hiểu thông tin chi tiết về điều kiện, thủ tục du học Canada, mời Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Ưu điểm du học Canada, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn