Những lý do visa thăm thân Anh bị từ chối

5/5 - (1 bình chọn)

Việc xin visa Anh thăm thân vốn không dễ dàng và trường hợp visa Anh bị từ chối xảy ra khá thường xuyên, cần tìm hiểu lý do để được duyệt hồ sơ dễ dàng hơn.

Ngày nay, có không ít người Việt sang Anh định cư và làm việc, do đó số lượng người làm visa thăm thân cũng tăng lên. Tuy nhiên, việc xin visa Anh quốc vốn không dễ dàng và visa Anh bị từ chối cũng xảy ra khá thường xuyên. Nếu bạn đang có ý định làm visa thăm thân Anh, hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Eduglobal để biết những lý do khiến visa bị từ chối nhé.

Những lý do visa thăm thân Anh bị từ chối

Những lý do visa thăm thân Anh bị từ chối

Đối tượng được xin visa thăm thân Anh

Trước khi tìm hiểu những nguyên nhân visa Anh bị từ chối, Eduglobal sẽ đề cập tới đối tượng có thể làm visa thăm thân như sau:

  • Người xin visa là công dân Việt Nam, không phân biệt giới tính, độ tuổi hay trình độ.
  • Người làm visa thăm thân phải có người thân bên Anh mới có thể xin visa.
  • Không có tiền án hình sự hoặc có án tích chưa xóa.
  • Không có tiền sử nhập cảnh bất hợp pháp vào nước Anh.
  • Chưa từng vi phạm pháp luật hay bị từ chối nhập cảnh Anh trước đó.

Vì sao visa thăm thân Anh bị từ chối?

Không nêu rõ mục đích của chuyến đi

Chính phủ rất quan tâm tới lý do bạn đến Anh quốc là để thăm người thân hay còn vì lý do khác khi làm visa thăm thân, chẳng hạn như để kết hôn, nhập quốc tịch Anh… Do đó, bạn phải trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi của mình cũng như cung cấp được các bằng chứng và thủ tục chứng minh bạn có người thân ở Anh. Bạn phải giải trình lý do cá nhân như sang Anh thăm con cái, chăm sóc người thân trong thời gian sinh nở… Đây là những lý do chính đáng giúp bạn xin được visa đi Anh thăm thân. Tuy nhiên, dù bạn đưa ra lý do gì cũng phải đúng sự thật. Nếu bị phát hiện nói dối, bạn có thể bị từ chối cấp visa, thậm chí bị cấm nhập cảnh trong vài năm.

Vì sao visa thăm thân Anh bị từ chối?

Vì sao visa thăm thân Anh bị từ chối?

Không chứng minh được khả năng tài chính rõ ràng

Lãnh sự quán rất cân nhắc những trường hợp không chứng minh được khả năng tài chính. Người xin visa Anh quốc phải cung cấp được bằng chứng về việc họ sẽ sống như thế nào khi đến đất nước Anh. Ngay cả khi bạn có một khoản tiền lớn trong tài khoản ngân hàng nhưng lãnh sự quán vẫn sẽ e ngại vì đó có thể là khoản nợ bạn đi vay được để sang Anh. Bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình trong thời gian gần đây để tránh trường hợp hồ sơ làm visa Anh bị từ chối. Nếu bạn làm việc hoặc định cư ở nước ngoài và không chứng minh được thu nhập của mình, hãy nhờ người thân hỗ trợ với việc chứng minh tài sản, tiền tiết kiệm,…

Chẳng hạn như trường hợp của chị Ngọc Anh có mẹ đang sinh sống tại Anh quốc nên đã làm visa thăm thân để sang Anh một thời gian. Chị có công ty riêng, thu nhập tốt, tuy nhiên, do lần đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa còn thiếu kinh nghiệm nên đã bị từ chối cấp visa. Nguyên nhân vì sổ tiết kiệm để quá nhiều tiền và cách chuẩn bị hồ sơ thiếu độ tỉ mỉ khiến cho đại sứ quán khó hiểu về nguồn thu nhập của công ty chị Ngọc Anh. Được người quen giới thiệu, chị đã đến với công ty Eduglobal để chữa hồ sơ Anh bị từ chối, được phân tích tỉ mỉ, định hướng lại một cách hợp lý hơn. Kết quả là chị đã nhận được visa chỉ sau 15 ngày nộp hồ sơ bổ sung cho đại sứ quán.

Visa chị Ngọc Anh được Eduglobal chữa lại sau khi bị từ chối 2 lần

Visa chị Ngọc Anh được Eduglobal chữa lại sau khi bị từ chối 2 lần

Chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ như yêu cầu

Nhiều người xin visa đi Anh thường tự chuẩn bị trước những giấy tờ mà mình có và cho rằng nhiều yêu cầu đại sứ quán đưa ra là không cần thiết hoặc hiểu sai nên đã bỏ qua một số giấy tờ hay không chuẩn bị được đầy đủ. Đây cũng là lý do phổ biến khiến visa Anh bị từ chối. Những giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu là rất quan trọng và cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

Một số lưu ý khi làm visa thăm thân Anh

  • Dựa vào lịch trình, đơn nghỉ phép, giấy tờ chứng minh tài chính và lịch sử visa để xác định thời gian lưu trú vì visa chỉ có thời hạn tối đa 6 tháng.
  • Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, cẩn thận và chính xác.
  • Có thể nộp giấy tờ bổ sung nếu bị từ chối.
  • Lựa chọn đơn vị chữa lại hồ sơ xin visa Anh quốc nếu từng bị từ chối.

Trong trường hợp không được cấp visa thăm thân, bạn nên chọn công ty có dịch vụ xin visa Anh và chữa hồ sơ Anh bị từ chối uy tín như Eduglobal để tiết kiệm thời gian, tránh việc từ chối quá nhiều lần sẽ không xin được visa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Du lịch và Thăm thân, Tin tức mới nhất, Visa Du lịch và Thăm thân Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn