Những điều kiện định cư Anh diện hôn thê mới nhất 2022

Những điều kiện bạn cần biết để được định cư Anh diện hôn thê một cách nhanh chóng, chính xác tại đây cùng Eduglobal nhé!

Bạn đang có chồng hoặc vợ là người Anh Quốc và dự định định cư cùng chồng/ vợ tại xứ sở sương mù này? Bạn có thể tham khảo thông tin về hồ sơ thủ tục để được xin visa định cư Anh diện hôn thê thành công. Nhưng bạn cần biết rằng, để định cư ở Anh Quốc thì thủ tục, chứng từ khá khó khăn và rắc rối. Điều kiện định cư Anh rất nhiều phức tạp, nếu không nắm rõ sẽ làm mất thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy nên hãy cùng Eduglobal tìm hiểu những điều kiện để định cư tại nước Anh theo diện kết hôn trong bài viết sau nhé!

Các thủ tục/ giấy tờ cần để định cư anh diện hôn thê

Trải nghiệm tuyệt với khi luôn có vị hôn thê bên cạnh

Trải nghiệm tuyệt với khi luôn có vị hôn thê bên cạnh

Một trong những rào cản lớn đối với những người muốn định cư ở Anh Quốc diện hôn thê đó là việc thực hiện các giấy tờ thủ tục quá nhiều. Đầu tiên bạn cần hiểu visa định cư Anh hay còn được gọi là Spouse Visa, đây là yếu tố quan trọng và cần thiết để bạn được định cư tại Anh diện hôn thê. Điều kiện tiên quyết để bạn được nhập cảnh Anh Quốc là phải xin được loại visa này bằng cách chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục sau:

 • Đơn xin cấp visa để định cư tại Anh theo diện hôn thê (bản đơn VAF2), được biên soạn bằng tiếng Anh và có chữ ký của hai vợ chồng
 • Hộ chiếu: phải là bản gốc và còn hiệu lực cho phép ít nhất là 6 tháng
 • 1 ảnh chụp có kích thước như ảnh chụp hộ chiếu trong vòng 6 tháng
 • Thư mời của vợ hoặc chồng có quốc tịch Anh
 • Giấy chứng nhận kết hôn của hai vợ chồng
 • Giấy khám sức khỏe mới nhất
 • Chứng minh quan hệ giữa hai vợ chồng là thật: qua hình ảnh, thư, email, tin nhắn,..
 • Chứng minh chỗ ở của người bảo lãnh tại Anh Quốc: giấy tờ đất, nhà hoặc chứng từ thuê nhà
 • Chứng minh khả năng kinh tế của người làm đơn: sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, giấy tờ sở hữu tài sản
 • Chứng minh khả năng kinh tế của người bảo lãnh: sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, giấy tờ sở hữu tài sản
 • Chứng minh người bảo lãnh đã có đủ tư cách định cư hoặc đã là người Anh Quốc: giấy chứng nhận quốc tịch, hộ chiếu, thẻ xác nhận cư trú tại địa phương
 • Chứng minh công việc của người bảo lãnh: giấy chứng nhận kinh doanh, chứng từ thuế, hoặc là hợp đồng lao động, bảng lương,…
 • Trên đây là những giấy tờ cần thiết để xác định bạn có đủ điều kiện được cấp Visa định cư Anh theo diện hôn thê. Bạn càng cung cấp nhiều chứng từ chứng minh thì khả năng được xét duyệt sẽ càng cao.

Những lưu ý để xin visa định cư diện kết hôn thành công

Trao những giây phút hạnh phúc bên hôn thê của mình

Trao những giây phút hạnh phúc bên hôn thê của mình

Ngoài việc cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Chứng minh khả năng tài chính: Để định cư và sinh sống tại Anh Quốc thì vấn đề tiền bạc là hàng đầu. Bạn cần phải chứng minh người bảo lãnh đủ khả năng về kinh tế. Vì trong thời gian đầu, người được bảo lãnh sẽ cần chu cấp một khoản tiền. Vậy nên khả năng kinh tế người bảo lãnh càng cao thì khả năng được xét duyệt càng lớn. Theo quy định visa thì người bảo lãnh cần có mức lương £18.600/ năm, £3,800/ năm cho người con đầu và £2,400/ năm cho những người con tiếp theo.
Khả nang tài chính giúp bạn thuận lợi hơn trong vấn đề pháp lý

Khả nang tài chính giúp bạn thuận lợi hơn trong vấn đề pháp lý

 • Chứng minh mối quan hệ: Một điều kiện tiếp theo để bạn được định cư Anh theo diện hôn thê đó là cung cấp đủ giấy tờ chứng minh mối quan hệ vợ chồng của hai bạn. Bạn phải chứng minh được với đại sứ quán về tính chân thực và tình cảm gắn bó vợ chồng thông qua giấy chứng nhận, những bức ảnh, tin nhắn hay email,… Nếu phát hiện sự lừa dối trong mối quan hệ thì bạn sẽ bị từ chối visa và bị liệt vào danh sách đen cấm nhập cảnh Anh Quốc trong thời gian dài.
 • Chứng minh nơi ở ổn định tại Anh: Đại sứ quán sẽ dựa vào nơi ở hiện tại của người bảo lãnh để quyết định bạn có được định cư hay không. Nếu điều kiện nhà ở và nơi sinh sống tốt thì khả năng đậu visa của bạn rất cao.
 • Chứng minh sức khoẻ: Một trong những điều kiện định cư Anh quan trọng đó là sức khoẻ. Bạn phải đi khám sức khỏe tại đơn vị được chỉ định và phải được xác định là có sức khỏe tốt để nhập cảnh.
Đảm bảo một sức khỏe tốt cho quá trình nhập cảnh

Đảm bảo một sức khỏe tốt cho quá trình nhập cảnh

Bài viết trên là những thông tin cơ bản và cần thiết khi bạn muốn định cư Anh diện hôn thê. Chỉ cần lưu ý kỹ những điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là bạn có thể thuận lợi nhập cảnh tại đất nước này. Để đảm bảo chính xác hơn khi xin visa, bạn cần tìm đơn vị chuyên môn để được hỗ trợ từ A-Z như Eduglobal, đặc biệt là chữa hồ sơ Anh bị từ chối nhé!

Xem thêm:

– Ghi nhớ ngay 5 lưu ý khi làm visa định cư Anh Quốc diện hôn thê

Những điều cần biết khi xin visa định cư Anh Quốc vĩnh viễn theo diện vợ chồng


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Tin tức mới nhất, Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn