Kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ

Mỹ là quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận toàn cầu. Và đi cùng với nó là chi phí du học tại Mỹ cũng không hề rẻ. Để giảm bớt nỗi lo về học phí, nhiều bạn du học sinh đã tìm đến phương án là săn học bổng ở trường. Tuy nhiên, săn học bổng là một quá trình mất nhiều thời gian, và bạn phải thực sự đầu tư chất xám vào nó.

Cải thiện điểm học tập

Điểm trung bình môn (GPA – Grade Point Average) là yêu cầu tiên quyết của các trường đại học Mỹ khi xét duyệt hồ sơ học bổng. Ứng viên có  điểm GPA càng cao thì cơ hội cạnh tranh học bổng càng lớn. Đặc biệt, với những bạn muốn xin học bổng toàn phần, bạn nên đạt GPA tối thiểu là 8.0. Tuy nhiên, GPA chỉ là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ để nhận được học bổng.

Trình độ tiếng Anh tốt

Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả không thể không có chứng chỉ tiếng Anh. Tiếng Anh chính là chìa khóa quyết định thành bại. Dù cho bạn xuất sắc tới mức nào đi nữa nhưng nếu bạn không thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, bạn vẫn bị đánh trượt. Vì vậy, học sinh cần nghiêm túc trau dồi, rèn luyện vốn Anh để ít nhất là đạt điểm tối thiểu của nhà trường. Thông thường các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 80.

Xin học bổng du học Mỹ

Xin học bổng du học Mỹ

Hoạt động ngoại khóa

Tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất quan trọng. Việc tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng sẽ cho thấy sự quan tâm của bạn tới thế giới xung quanh cũng như những kỹ năng mềm như khả năng làm việc, lãnh đạo nhóm…

Tuy nhiên, các trường tại Mỹ thường coi trọng và chú ý tới vị trí, vai trò, kỹ năng lãnh đạo của học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. So với việc tham gia cả chục hoạt động với vị trí “attendants” hay “members”, bạn sẽ được đánh giáo cao hơn nếu chỉ tham gia 2 – 3 hoạt động nhưng ở vị trí ” founder ” hoặc ” leader ” đấy.

Hoàn thành các bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE

Ở Mỹ, SAT/ACT hoặc GMAT/GRE cũng được xem là một thước đo quan trọng để đánh giá ứng viên. Trong đó, SAT/ACT bài thi dành cho những người theo hệ cử nhân, GMAT/GRE là bài thi cho chương trình Thạc sĩ.

Đầu tư thời gian viết bài luận

Viết bài luận xin học bổng du học Mỹ

Viết bài luận xin học bổng du học Mỹ

Nếu điểm GPA, các chứng chỉ IELTS/TOEFL, SAT/ACT, GMAT/GRE cho thấy bạn đã học tập chăm chỉ và nỗ lực như thế nào thì bài luận chính là tấm gương phản ánh con người của bạn. Bạn không nên cảm thấy áp lực về bài luận vì đây là một phần trong bộ hồ sơ mà bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn về thời gian chuẩn bị, chủ đề, nội dung và cách thức tiếp cận.

Mặc dù không có một công thức hoàn hảo nào cho mọi bài essay vào các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ nhưng có một bí quyết đơn giản: Hãy dành thời gian để phân tích chủ đề, lựa chọn nội dung của riêng bạn và truyền tải đúng thông điệp mong muốn. Đừng cố biến mình thành một ai đó mà hãy làm sao thể hiện được đúng con người mình. Đó là những gì Hội đồng xét duyệt muốn biết.

Trên đây là những thông tin về cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học sắp tới.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được chính sách du học Mỹ cũng như các chương trình học bổng mới nhất

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Tel: (84-24)730.02839 /Hotline: 098.963.4580 (zalo/viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Website: www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Mỹ, Chưa phân loại

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn