Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Anh

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, sẵn sàng nộp hồ sơ xin visa du học Anh, cũng là lúc bạn nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho buổi phỏng vấn với Viên chức Đại Sứ Quán. Không phải trường hợp nào cũng phỏng vấn, tuy nhiên, việc chuẩn bị không bao giờ là thừa, đặc biệt là trong buổi phỏng vấn mang tính chất quyết định cho kết quả visa Anh của bạn. Bạn nên đặt ra càng nhiều câu hỏi tình huống mà Viên chức ĐSQ sẽ hỏi bạn, hãy nhờ người thân, bạn bè cùng luyện tập để có thể tự tin bước vào buổi phỏng vấn.

Một số câu hỏi thường gặp xin khi visa du học Anh:

Những câu hỏi phỏng vấn Visa du học Anh

Những câu hỏi phỏng vấn Visa du học Anh

 1. Tại sao bạn chọn Anh để học tập mà không phải các nước khác?

Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên nhấn mạnh chất lượng giáo dục hàng đầu của các trường Cao đẳng/Đại học tại Anh, hoặc chuyên ngành học của bạn không được đào tạo trong nước. Hãy thuyết  phục người phỏng vấn rằng khoá học ở Anh là một nền tảng thiết yếu và quan trọng để bạn bồi dưỡng kiến thức và chuẩn bị cho tương lai sau này.

 1. Tại sao bạn chọn trường này?

Bạn cần tìm hiểu rõ thông tin của trường, địa chỉ trường, website, các cơ sở đào tạo, các chuyên ngành, các bậc học, các xếp hạng ở Anh và trên thế giới, số lượng sinh viên, chất lượng giảng dạy v.v… Hãy khéo léo nhấn mạnh rằng, lý do bạn chọn trường này là vì nơi đây đào tạo chuyên ngành bạn muốn theo học với chất lượng khoá học và đội ngũ giảng viên và bạn thật sự ấn tượng với các môn học mà chuyên ngành giảng dạy.

 1. Chương trình học của bạn tại trường như thế nào?

Bạn cần nắm rõ lộ trình học tập của mình. Bạn học khóa gì, thời gian kéo dài bao lâu, học phí bao nhiêu, học bao nhiêu môn học, bao gồm những môn gì, sau khi học xong khóa học này, bạn sẽ học tiếp khóa học gì hay làm gì…

 1. Sau khi hoàn tất chương trình học tại Anh, bạn sẽ làm gì?

Với câu hỏi này, Viên chức ĐSQ muốn biết ý định của bạn cho tương lai với chuyên ngành mà bạn đã chọn. Hãy trả lời với chuyên môn từ ngành đã được học, bạn có thể xin việc làm tại các công ty nổi tiếng và học hỏi kĩ năng thực tế. Sau câu hỏi này, rất có thể bạn sẽ được hỏi cụ thể hơn về công việc trong tương lai, ví dụ bạn tìm hiểu những công ty nào rồi, bạn định nộp đơn vào vị trí làm việc nào, mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu…Bạn nên tìm hiểu trước để so sánh về mức lương và vị trí công việc để thể hiện tham vọng của bản thân được thăng tiến khi làm việc.

Phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán qua điện thoại

Phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán qua điện thoại

 1. Bạn có dự định làm việc ở Anh sau khi học xong hay không?

Bạn nên tham khảo kỹ các thông tin về chính sách nhập cư của Anh và trình bày thật cẩn thận ý định muốn ở lại nếu như sau khi ra trường, bạn đáp ứng được các điều kiện như chính sách nhập cư yêu cầu. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên trình bày kế hoạch trở về Việt Nam và tìm kiếm công việc đúng với chuyên ngành mà bạn học sau khi hoàn thành khóa học tại Anh.

 1. Khi đến Anh du học, bạn sẽ ở đâu?

Bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang Anh và phải nhớ chính xác địa chỉ này. Điều đó chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách kĩ càng chi tiết với phần sinh hoạt phí cũng như nơi lưu trú. Vì vậy hãy chuẩn bị hoàn tất những việc này trước khi xin visa Anh để không lúng túng khi bị hỏi đến.

 1. Ai là người chi trả cho bạn trong suốt quá trình học tập tại Anh?

Đây cũng là một trong những câu hỏi thuộc dạng “bắt buộc” để xác minh nguồn tài chính của bạn khi theo học tại Anh. Bạn cần trả lời rõ ràng và chính xác thông tin khớp với hồ sơ xin visa Anh mà bạn đã nộp. Các thông tin cần thiết như giấy xác nhận học bổng (trường hợp bạn được tài trợ nhờ học bổng), nguồn thu nhập và tính ổn định nguồn thu nhập của gia đình như giấy tờ nhà đất, tài khoản tích luỹ… (trong trường hợp bạn du học tự túc) phải được bạn đề cập chi tiết và chắc chắn.

Một số mẹo cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn:

 • Hãy thật bình tĩnh, thả lỏng người, tinh thần thoải mái, không nóng vội, không lo lắng quá mức
 • Trả lời to, rõ ràng, phát âm chuẩn
 • Nếu không nghe rõ, thì hãy nhờ Viên chức nói lại
 • Cuối cùng, điều gây trở ngại lớn nhất cho các bạn khi phỏng vấn xin visa Anh chính là sự nghi ngờ của Viên chức ĐSQ phỏng vấn đối với việc bạn có thực sự đi du học, và sau khi kết thúc khoá học bạn có ý định quay trở về Việt Nam hay không? Do đó, bạn hãy trình bày một kế hoạch học tập, làm việc thật chi tiết, khoa học và kế hoạch tìm việc cho mình sau khi ra trường để chứng tỏ khoá học này mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn để bạn xây dựng tương lai tại quê nhà.

Hy vọng qua phần thông tin ở trên sẽ giúp ích cho buổi phỏng vấn visa du học với đại sứ quán. Hãy lưu ngay lại những tips nhỏ trên để có thể có một màn phỏng vấn Visa thật tốt nhé. Chúc bạn thành công!

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

 • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
 • ĐT: (84-24) 730.02839
 • Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)
 • Email: info@eduglobal.edu.vn
Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn