Giành Lại Visa Du Học Anh Quốc Sau Lần Đầu Thất Bại Dựa Vào 3 Yếu Tố Sau

5/5 - (1 bình chọn)

Dù nhu cầu du học Anh của sinh viên Việt Nam là rất lớn, số lượng xin visa du học thất bại cũng không hề nhỏ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng Eduglobal tìm hiểu về trường hợp của bạn Anh Nguyệt qua bài viết dưới đây.

Ước mơ du học Anh Quốc

Anh - điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh

Anh – điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh

Anh Nguyệt hiện là học sinh lớp 12 tại Bến Tre. Từ nhỏ, Nguyệt đã say mê với bộ truyện Harry Potter. Từng hình ảnh, nét văn hóa của xứ sở sương mù được khéo léo lồng ghép vào từng trang truyện, khiến ước mơ được du học Anh Quốc dần một lớn lên trong cô gái trẻ. Hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông tại Việt Nam, Nguyệt bắt đầu mơ mộng về những tháng ngày du học tại Anh Quốc, với những buổi chiều đi bộ khám phá tất cả ngóc ngách ở London, nhâm nhi tách trà chiều sang chảnh, đứng trên London Eye ngắm nhìn toàn bộ thành phố…

Với ham muốn du học sục sôi, Nguyệt vội vã nộp hồ sơ xin visa cho Đại Sứ Quán. Dường như sự nức nở vội vã đã khiến Nguyệt quên đi mất một điều gì đó

>>>Xem thêm: Giá trị của du học và định cư Anh Quốc – Con đường đi tới thành công

Kết quả Visa du học Anh

Trái ngược lại với những kỳ vọng, Nguyệt nhận về thư từ chối tới từ Đại Sứ Quán. Dường như các chuyên viên lãnh sự quán không quá quan tâm tới ham muốn tới Anh của Nguyệt khi từ chối với những lý do:

  • Không biết các môn sẽ học tại trường.
  • Không có sự tìm hiểu, so sánh với các trường tại UK.
  • Không có kế hoạch cụ thể sau khi kết thúc khóa học.

Nhận được thư từ chối visa du học, Nguyệt nhận ra mình đã mắc một sai lầm nghiêm trọng. Quá mơ mộng về chuyến đi, Nguyệt quên mất mục đích thật sự của mình khi đi sang Anh là để học. Khi được hỏi điều gì khiến em chọn khóa học quản trị kinh doanh, em hồn nhiên trả lời rằng mình không biết gì về các “Module” (Chuyên đề) ở trong khóa. Nhân viên lãnh sự quán từ đó nghi ngờ về mục đích học tập của em vì nếu thật sự đi học thì lẽ ra em nên hiểu rõ về chương trình học, học phí và cơ hội việc làm về ngành học. Em cũng không có sự tham khảo, so sánh giữa các trường học. Ngoài ra, có vẻ như chót u mê xứ sở sương mù, em cũng không có kế hoạch rõ ràng sau khi kết thúc khóa học.

Thư từ chối từ Đại Sứ Quán

3 yếu tố giúp xin visa du học thành công

Qua trường hợp của Nguyệt , ta dễ thấy rằng 3 yếu tố thuyết phục Đại Sứ Quán cấp visa du học Anh bao gồm

  • Mục đích học tập;
  • Thông tin về khóa học;
  • Kế hoạch sau chuyến đi.

Quay trở lại với Nguyệt, sau khi bị từ chối, Nguyệt biết mình cần phải thay đổi để có thể tiếp tục nuôi hy vọng đặt chân tới Anh Quốc. Em tìm tới Eduglobal do chúng tôi đã có hơn 16 năm kinh nghiệm xử lý các dạng hồ sơ khác nhau, đặc biệt các hồ sơ bị từ chối. Nhận được hồ sơ của Nguyệt , chúng tôi đã nhanh chóng phân tích và định hướng cho hồ sơ của em:

  • Visa du học điều đặc biệt quan trọng là vòng phỏng vấn với Đại Sứ Quán, vì khi phỏng vấn, nhân viên Đại Sứ Quán sẽ biết khả năng tiếng Anh của bạn thế nào, có đủ điều kiện để theo học không, rồi thông qua các câu trả lời để đánh giá trình độ, năng lực xem có đúng mục đích học tập và là học sinh thực sự hay không. Vì vậy nếu bạn không có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về toàn bộ thông tin về trường, khóa học cũng như về đất nước Anh, thì bạn sẽ không thể chứng minh được mục đích du học, và sẽ không thể có được visa du học.
  • Vậy giải pháp của công ty ở đây chỉ có thể là nộp lại hồ sơ và luyện phỏng vấn thật kĩ lưỡng, thường xuyên, và học sinh cũng phải có sự phối hợp, chủ động tìm hiểu thông tin vì đó là những gì học sinh sẽ phải trải qua trong thời gian sắp tới.

Có được định hướng cụ thể, giờ đây Nguyệt đã hiểu ra mục đích thật sự khi đi du học của mình. Cô tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học cũng như tham khảo các trường khác ngoài đại học Portmouths. Trong buổi luyện phỏng vấn, chúng tôi nhận ra Nguyệt không chỉ đơn thuần tìm hiểu thông cốt chỉ để phỏng vấn với Đại Sứ Quán mà đang thật sự có cho mình một mục đích học rõ ràng. Nên nhớ, chính sự chân thành là yếu tố kiên quyết để có thể thuyết phục được bất kỳ ai, không chỉ là Lãnh sự quán.

Visa du học của Nguyệt

Visa du học của Nguyệt

Với định hướng cụ thể từ Eduglobal và nỗ lực của bản thân, Nguyệt nhận về visa du học Anh Quốc chỉ sau 2 tuần nộp hồ sơ. Giờ đây, khi ước mơ du học đã thành hiện thực, Nguyệt cảm ơn chúng tôi vì đã giúp em nhận ra rằng bản chất thật của việc du học. Không còn mơ mộng về những ngày vui chơi tại Anh, Nguyệt đã sẵn sàng trong hành trình chinh phục tri thức sắp tới.

>>>Xem thêm: Visa du học 2022: Ngành học có quan trọng?

Kết

Qua câu chuyện của Nguyệt, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ hiểu hơn về quy trình xin Visa du học. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa, thì hãy liên hệ với EduGlobal ngay nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng.

—————————————–

Công ty TNHH Tư vấn du học & Lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web: www.eduglobal.edu.vn

 

Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh, Chưa phân loại, Du học, Du học Anh, Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất, Visa Du học

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn