Du học Mỹ: Ưu điểm của nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Du học Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh trên thế giới nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng. Kể từ thời điểm bạn đặt chân lên đất nước Mỹ thì có thể đó là lúc cuộc đời bạn sang một trang mới.

Cường quốc giáo dục, đứng hàng đầu trên thế giới

Mỹ– Cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật và giáo dục. Mặc dù không sở hữu nền giáo dục lâu đời như Anh, nhưng lại có tới gần một nửa các trường đại học tốt nhất thế giới lại nằm ở Mỹ. Trong TOP 100 trường tốt nhất thế giới thì có tới 44 trường của quốc gia này.

Ngoài ra nước Mỹ cũng sở hữu một nền giáo dục đồ sộ, khi có tới hơn 4500 trường Đại học, Cao đẳng ở trên khắp cả nước. Với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp ở rất nhiều quốc gia khi sở hữu trong tay ít nhất 1 tấm bằng đại học, cao đẳng ở Mỹ.

Hệ thống giáo dục đa dạng, linh hoạt

Không có một quốc gia nào có số lượng nhiều trường đại học, cao đẳng và nhiều lựa chọn đa dạng ngành nghề cho sinh viên như Mỹ. Cho dù bạn có đang ở trình độ học vấn nào đi chăng nữa thì cũng có thể tìm thấy khóa học phù hợp cho bạn. Và hầu hết tất cả các ngành nghề đều được đào tạo tại Mỹ một cách bài bản và sát với thực tế nhất.

Nếu như  ở châu Âu bạn thường chỉ có 1 hướng đi duy nhất với khung chương trình lên sẵn, thì ở Mỹ bạn sẽ có rất nhiều lối rẽ với chương trình học tập của mình. Hết lớp 11 bạn có thể vào học tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm,sau đó chuyển tiếp học lên năm thứ 3 đại học để lấy bằng đại học ở Mỹ hoặc tốt nghiệp và đi làm bình thường. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký học thêm 1 bằng cấp nữa, hoặc lấy bằng kép trong chương trình.

Tại sao lựa chọn du học Mỹ?

Tại sao lựa chọn du học Mỹ?

Tuy nhiên, du học Mỹ cũng có một vài nhược điểm mà bạn cần xác định trước khi nộp đơn xin nhập học

  • Hệ thống giáo dục quá đồ sộ, số lượng các trường quá lớn, nên các bạn học sinh bị choáng ngợp và thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường học. Chính vì thế những trường hợp các bạn chuyển trường sau thời gian học tập là chuyện không hề hiếm gặp.
  • Chi phí du học đắt đỏ. Chi phí học tập và sinh hoạt phí ở Mỹ tương đối đắt. Chi phí cho 1 năm học của du học sinh ở Mỹ thường giao động trên dưới 1 tỷ đồng. Đặc biệt học tại những trường có thứ hạng càng cao thì mức chi phí này càng đắt đỏ. Mặc dù nổi tiếng là quốc gia hào phóng về học bổng, tuy nhiên các khoản chi phí bạn phải trang trải sau khi trừ học bổng vẫn khá cao,tương đương như học tại một quốc gia khác như Úc, Canada hay New Zealand.

Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ

Kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Liên hệ với chúng tôi để nhận được chính sách du học Mỹ cũng như các chương trình học bổng mới nhất

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Tel: (84-24)730.02839 /Hotline: 098.963.4580 (zalo/viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Website: www.eduglobal.edu.vn

 

Chuyên mục: Ưu điểm du học Mỹ

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn