Cách chuẩn bị hồ sơ du học Anh Quốc mà bạn trẻ nào cũng cần biết

Cách chuẩn bị hồ sơ du học Anh là một trong những từ khóa được tìm kiếm trên mạng xã hội nhiều nhất khi du học trở thành chủ đề không còn xa lạ. Ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam ý thức được tầm quan trọng của việc du học nước ngoài. Vì lý do này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ du học Anh Quốc trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cho các bạn trẻ về hồ sơ chuẩn bị khi đi du học Anh Quốc

Anh Quốc là một vùng đất vô cùng tuyệt vời đối với những sinh viên có nhu cầu du học và làm việc tại nước ngoài. Từ chính sách sinh hoạt cho tới chế độ học bổng đều được tài trợ phần lớn bởi chính phủ Anh Quốc. Người học sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn thế nữa khi trở thành du học sinh tại Anh Quốc.
Có rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam Khát Khao được đi du học Anh Quốc nhưng còn rất e ngại về vấn đề thủ tục pháp lý. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn cụ thể về hồ sơ chuẩn bị khi đi du học Anh Quốc.

Xem thêm: Giá trị của du học và định cư Anh Quốc – Con đường đi tới thành công

Có quá nhiều giá trị tuyệt vời mà du học Anh Quốc mang lại

Có quá nhiều giá trị tuyệt vời mà du học Anh Quốc mang lại

Xác định phân ngành và ngôi trường mà mà sinh viên mong muốn khi học tại Anh Quốc

Du học là một khái niệm khá mơ hồ, bạn cần xác định rõ mục đích của mình, chuyên ngành mà mình muốn theo đuổi theo khả năng và sở thích cá nhân. Khi đã chọn được chuyên ngành, sinh viên cần phân tích và chọn ra những ngôi trường phù hợp với khả năng tài chính và học lực của mình khi du học tại Anh Quốc.

Khi bạn đã chọn ra được ngành học nhưng không biết đâu là môi trường tốt để theo đuổi thì bạn có thể xin lời khuyên từ Eduglobal. Với nhiều năm năm hoạt động trong lĩnh vực giúp đỡ sinh viên trở thành du học sinh Anh Quốc,  Eduglobal sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Eduglobal sẽ không đưa ra lời khuyên suôn với những trường đại học top đầu. Mà chúng tôi sẽ dựa vào thành tích học tập của bạn thông qua điểm số, hoạt động ngoại khóa, điểm mạnh cá nhân,…để chọn lựa ra ngôi trường du học phù hợp nhất với bạn.

Điều đầu tiên sinh viên cần làm là xác định ngành mà mình muốn theo đuổi

Điều đầu tiên sinh viên cần làm là xác định ngành mà mình muốn theo đuổi

Chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký du học tại Anh Quốc

Những trường đại học tại Anh Quốc khác nhau sẽ có bộ hồ sơ đăng ký nhập học và thư mời học tập khác nhau. Sau khi lựa chọn được trường đại học, du học sinh cần thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin trên website của Trường Đại học đó tại Anh Quốc.

Eduglobal sẽ rất sẵn lòng trong việc hỗ trợ và hướng dẫn du học sinh làm đơn xin nhập học cũng như hoàn tất các thủ tục trong hồ sơ nhập học. Sau đó, Eduglobal cũng sẽ giúp bạn cập nhật tiến độ xét duyệt của hồ sơ, giúp sinh viên phần nào giảm đi áp lực lo lắng.

Giai đoạn nhận thư xác nhận nhập học và đóng tiền đặt cọc.

Sau khi hồ sơ của bạn đã được xét duyệt và chấp nhận, thư mời nhập học sẽ được gửi trực tiếp đến tay du học sinh. Ở giai đoạn này, người học cần hoàn tất các thủ tục và bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của trường đại học tại Anh Quốc.

Để xác nhận là cá nhân đồng ý nhập học tại trường đại học, du học sinh cần phải đóng trước một số tiền học phí đặt cọc. Thông thường, số tiền này sẽ không quá lớn hoặc có một số trường vẫn chấp nhận cung cấp thư nhập học mà không cần đặt cọc bất kỳ khoản tiền nào.

Xin visa để đi du học là điều cần thiết ở giai đoạn này

Để di chuyển sang một quốc gia khác vì bất kỳ lý do gì thì du học sinh Việt Nam vẫn cần xin visa. Hồ sơ xin thị thực Anh Quốc bao gồm rất nhiều giấy tờ như: hộ chiếu, ảnh chụp, các mẫu đơn xin Visa, thư mời nhập học, bằng cấp chứng chỉ tiếng anh, các giấy tờ chứng minh tài chính liên quan,…..

Xem thêm: Thủ tục gia hạn hộ chiếu Anh Quốc tại Việt Nam

Du học sinh sinh có thể làm visa khi từ đủ 16 tuổi, giấy tờ công chứng để xin Visa không quá 6 tháng. Du học sinh cần chuẩn bị tất cả giấy tờ bằng bản gốc để có thể được chấp nhận nhanh chóng bởi hội đồng. Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng là điều kiện cần thiết khi du học sinh có nhu cầu xin visa. 

Chờ đợi kết quả cuối cùng từ hội đồng 

Sẽ mất một khoảng thời gian xác định để hội đồng xét duyệt hồ sơ du học Anh Quốc của bạn. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận và cấp visa, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng về nơi ở và những điều cần làm để bắt đầu cuộc sống du học.

 Sinh viên nên chuẩn bị tâm lý để chờ đợi kết quả du học

Sinh viên nên chuẩn bị tâm lý để chờ đợi kết quả du học

Chuẩn bị hồ sơ du học Anh Quốc từ khi nào là đúng đắn?

Như đã được đề cập ở trên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian từ lúc bắt đầu cho đến lúc có kết quả du học cuối cùng. Du học sinh cần chuẩn bị trước kỳ nhập học 3 tháng để hoàn tất hồ sơ du học Anh Quốc là đúng đắn nhất.

Lời kết 

Chắc hẳn du học Anh Quốc không còn là ước mơ xa vời khi càng có nhiều chương trình hỗ trợ du học được thực hiện tại Việt Nam. Hãy nuôi dưỡng và trang bị cho mình những thông tin cần thiết về du học Anh Quốc ngay từ bây giờ cùng Eduglobal bạn nhé.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn