Các lỗi phổ biến khi xin visa Anh du lịch

Việc xin visa Anh đòi hỏi du khách phải rất cẩn thận và tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị.

Thông thường, việc có được visa ở một quốc gia lớn sẽ khó khăn hơn so với các quốc gia trong cùng khu vực hoặc có ngoại giao thân thiết với quốc gia của mình. Hiện nay, có nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép nên những du khách đã từng đi Mỹ hay các nước châu Âu vẫn có thể bị trượt khi xin visa Anh. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những lỗi sai mà du khách hay mắc phải khi xin visa để đi du lịch Anh Quốc .

Các lỗi phổ biến khi xin visa Anh du lịch

Hàng năm, trung tâm thị thực hồ sơ Anh Quốc cấp gần 3000 visa cho các du khách hay học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng visa Anh bị từ chối cũng chiếm số lượng lớn, nguyên nhân chính có thể nằm ở việc du khách chưa thực sự nắm vững các quy định của trung tâm thị thực đề ra. 

Xem thêm: Điều kiện xin visa Anh Quốc diện du lịch 

Các lỗi mà du khách thường gặp khi xin visa Anh 

Các lỗi mà du khách thường gặp khi xin visa Anh

Chuẩn bị hồ sơ không cẩn thận, đầy đủ

Việc thiếu đi các hồ sơ chứng minh tài chính hoặc nhân thân hay nghề nghiệp sẽ dễ dàng khiến lãnh sự quán trừ điểm và từ chối visa của du khách. Do đó, hồ sơ xin visa Anh diện du lịch cần chuẩn bị trước ngày khởi ngày ít nhất khoảng 2 – 3 tháng để du khách có đủ thời gian bổ sung đầy đủ giấy tờ cần thiết. 

Du khách ở những tỉnh thuộc diện cấp visa khó khăn 

Những du khách có hộ khẩu ở các tỉnh lẻ như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các thành phố lớn vì lãnh sự quán sẽ xem xét kỹ hơn về điều kiện tài chính, nghề nghiệp. Chính vì vậy, du khách ở những tỉnh này cần có hồ sơ đầy đủ và trung thực trong các thông tin hoặc du khách có thể đi một vài quốc gia phát triển khác tạo lòng tin cho Lãnh sự quán như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,…

Du khách không chứng minh được tài chính 

Du khách cần chứng minh bản thân đủ tài chính để có thể chi trả trong suốt quá trình du lịch. Các lỗi căn bản khiến Lãnh sự quán không cung cấp visa cho du khách là sổ tiết kiệm chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ 28 ngày trở lên. Hoặc có quá nhiều tiền trong sổ tiết kiệm mà không chứng minh được nguồn gốc của số tiền đó. Hoặc không có đầy đủ bằng chứng chứng minh nguồn thu nhập…

Bị từ chối do quá trình phỏng vấn 

Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: thông tin cá nhân, mục đích du lịch và khả năng đáp ứng về tài chính xuyên suốt hành trình. Những du khách không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến đi, không biết lịch trình của chuyến đi, không có sự trả lời đồng nhất trong khi phỏng vấn và tờ khai đã nộp, thì sẽ bị nghi ngờ về mục đích của chuyến đi và khả năng bị từ chối cấp visa là khá cao.

Lựa chọn các dịch vụ xin visa không uy tín 

Trên thực tế, rất nhiều du khách lựa chọn một dịch vụ xin visa đi Anh trọn gói để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lừa đảo và không uy tin, kém chất lượng dẫn đến “tiền mất tật mang”, du khách có thể vừa bị từ chối visa, đồng thời vẫn mất tiền. Nguy hiểm nhất là du khách có thể bị cấm nhập cảnh vào đất nước Anh nếu như dịch vụ làm sai hồ sơ hoặc cung cấp những thông tin không trung thực. 

Một số lỗi sai khác thường gặp 

Ngoài những lỗi sai được đề cập ở trên, du khách cũng có thể vướng phải những lỗi sai như sau: 

  • Nộp hồ sơ muộn, không đúng thời hạn 
  • Nộp sai các loại giấy tờ hoặc thừa 
  • Thông tin trên các giấy tờ không đồng nhất, bị sai lệch 
  • Nguồn chứng minh tài chính không đủ tin tưởng 
  • Ảnh thẻ chụp quá hạn (6 tháng) 

Các mẹo xin visa Anh du lịch dễ dàng, nhanh chóng

Các mẹo xin visa Anh du lịch dễ dàng, nhanh chóng

Các mẹo xin visa Anh du lịch dễ dàng, nhanh chóng

Để xin visa Anh du lịch thành công và dễ dàng, du khách cần nắm rõ 1 vài thông tin sau: 

  • Du khách không nên để trắng hộ chiếu: hộ chiếu để trống đồng nghĩa du khách chưa từng ra nước ngoài, điều này sẽ giảm tỷ lệ đậu visa. Du khách có thể cân nhắc du lịch trước một vài nước tiên tiến của châu Á như Đài Loan hay Hàn Quốc, Thái Lan,… để tăng tỉ lệ đậu visa. Nếu du khách đã từng đến các nước Châu Âu hay Mỹ, Úc,.., đó sẽ là một điểm cộng và ưu thế lớn. 
  • Lên kế hoạch xin visa Anh sớm: Du khách nên nộp đơn xin visa trước khoảng 2 – 3 tháng so với thời điểm bắt đầu chuyến hành trình dự kiến. Điều này sẽ giúp du khách có nhiều thời gian để xử lý các sự cố phát sinh. 
  • Du khách làm tự do: Nếu chưa từng làm việc tại công ty hay doanh nghiệp nào, du khách cần bổ sung sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi ở. Bởi vì hiện nay, chính phủ Anh kiểm soát việc nhập cảnh rất chặt chẽ, nên du khách nên chuẩn bị các hồ sơ chứng minh tài chính thật rõ ràng, cụ thể và trung thực để giảm thiểu khả năng bị từ chối visa. 

Kết

Trên thị trường hiện có hàng loạt trung tâm cung cấp dịch vụ xin visa Anh. Tuy nhiên, du khách nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín để tránh mắc phải những lỗi sai phổ biến, gây ảnh hưởng đến hành trình du lịch của bản thân và gia đình. 


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Anh Quốc, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn