Bí kíp luyện phỏng vấn xin visa du học Anh không phải bạn trẻ nào cũng biết

Anh Quốc là một trong những đất nước lý tưởng cho việc học tập và làm việc của công dân trên toàn thế giới. Quốc gia này ngày càng có nhiều chương trình hỗ trợ học bổng dành cho sinh viên đa quốc gia trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp luyện phỏng vấn xin visa du học Anh không phải bạn trẻ nào cũng biết.

Bạn trẻ cần chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn xin visa du học Anh 

Không chỉ đối với vấn đề du học, dù là đứng trước bất kỳ vấn đề gì, người trẻ cần có một sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý và kiến thức. Có rất nhiều bạn trẻ sẽ thắc mắc rằng mình nên cần chuẩn bị gì để chu toàn trước buổi phỏng vấn xin visa du học Anh.

Trước buổi phỏng vấn, bạn trẻ xin visa cần chuẩn bị trước những câu hỏi. Bộ câu hỏi không khó chỉ xoay quanh những chủ đề quen thuộc như thông tin cá nhân, tính cách, hoạt động học tập và tình nguyện,….Bạn cũng có thể tìm kiếm câu trả lời và câu hỏi ở trên mạng xã hội và ghi nhớ chúng trước buổi phỏng vấn.

Trước ngày phỏng vấn một ngày, người xin visa cần tìm một ai đó để luyện tập trò chuyện như phỏng vấn thử. Ghi âm toàn bộ cuộc trò chuyện để phân tích rằng câu trả lời như thế là hợp lý hay chưa. Trước giờ phỏng vấn, người xin Visa cần đến địa điểm đúng hạn và mang đầy đủ giấy tờ.

Cần chuẩn bị tâm lý và câu hỏi trước khi phỏng vấn xin Visa

Cần chuẩn bị tâm lý và câu hỏi trước khi phỏng vấn xin Visa

Bật mí một số bí kíp luyện phỏng vấn xin visa du học Anh 

Đối với việc phỏng vấn xin visa du học Anh, người xin visa cần trang bị cho mình một số bí kíp để vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng và an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bí kíp luyện phỏng vấn xin visa du học Anh trong bài viết này nhé.

Nắm rõ thật kỹ những tiêu chí xét visa du học Anh Quốc 

Bộ Sứ Quán Anh Quốc sẽ có một tập những tiêu chí xét visa du học dựa trên những thông tin mà người xin visa cung cấp. Một số tiêu chí được biết đến như: hồ sơ học thuật, hồ sơ chứng minh tài chính và nội dung trả lời phỏng vấn của người xin visa du học.

Như đã được đề cập ở trên, bạn trẻ cần chuẩn bị thật kỹ càng về tâm lý và câu hỏi để buổi phỏng vấn trôi chảy hơn. Hãy thể hiện sự tự tin của bạn thông qua trả lời câu hỏi, mong muốn và khát khao của bạn về vấn đề du học Anh Quốc.

Nắm rõ thật kỹ những tiêu chí đánh giá tại buổi phỏng vấn xin visa du học Anh Quốc

Trả lời phỏng vấn xin Visa là vòng cuối cùng mình là bạn có thể thực hiện để có được Visa du học. Đại sứ quán Anh Quốc sẽ dựa vào câu trả lời của bạn, khả năng tiếng Anh linh hoạt, lộ trình học tập, lý do bạn muốn đi du học bất kì ngành nào tại Anh Quốc để xem xét cấp Visa cho bạn hay không.

Việc mà các bạn trẻ cần lần đầu tiên đó chính là tìm hiểu thông tin liên quan tới Anh Quốc, môi trường và ngành học mà bạn muốn theo đuổi,….Hãy vẽ ra cho mình một lộ trình du học chi tiết để thể hiện sự quyết tâm của bản thân đối với quyết định du học của mình.

Bí kíp đậu phỏng vấn Visa có tỷ lệ thành công lên đến 99%

Người phỏng vấn không nên học thuộc câu trả lời có sẵn mà phải trung thực và chính xác với mỗi thông tin đưa ra. Cố gắng tập trung nói về bản thân, những kế hoạch học tập, định hướng tương lai,…trong quá trình phỏng vấn Visa.

Câu trả lời ngắn gọn, súc tích, đầy đủ ý nhưng không cục lủn, trả lời đúng vào trọng tâm của Đại sứ quán Anh Quốc đề ra. Nên nói về mối quan hệ nhân quả và tránh nói những điều thuộc về tự nhiên.

Sinh viên nên nắm rõ tiêu chí đánh giá phỏng vấn du học

Sinh viên nên nắm rõ tiêu chí đánh giá phỏng vấn du học

8 câu hỏi thường gặp nhiều nhất trong buổi phỏng vấn visa không phải ai cũng biết

Trong tất cả buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi rất nhiều câu hỏi xoay quanh cá nhân và kiến thức của bạn. Tuy nhiên, sẽ có 8 câu hỏi thường gặp nhiều nhất trong buổi phỏng vấn Visa Anh Quốc đó chính là :

  • Tại sao bạn chọn Anh Quốc là nơi du học chứ không phải là những quốc gia khác ?
  • Cơ sở căn cứ để bạn chọn ngôi trường trong tương lai ?
  • Bạn đã có kế hoạch sau khi tốt nghiệp tại ngôi trường đó chưa ?
  • Sau quá trình học tập tại Anh Quốc, bạn có muốn sinh sống và làm việc tại nơi này không ?
  • Mức lương mong muốn trong tương lai của bạn là bao nhiêu sau khi bạn đi du học tại Anh Quốc ?
  • Những định hướng nghề nghiệp và ước mơ trong tương lai của bạn là gì ?
  • Bạn đã có những dự định gì về chỗ lưu trú khi du học tại Anh Quốc chưa ?
  • Ai là người hỗ trợ tài chính cho bạn trong quá trình du học tại Anh Quốc?

Du học sinh cần lưu ý điều gì sau khi phỏng vấn visa du học Anh Quốc 

Sau khi phỏng vấn visa du học Anh Quốc, Hãy chắc rằng bạn để ý tốt cuộc gọi đến. Kết quả phỏng vấn Visa có thể được trao đổi qua điện thoại hoặc hội đồng sẽ gọi điện để hỏi thêm thông tin từ bạn. 

Lời kết 

Phỏng vấn xin visa du học Anh Quốc là một quá trình dài mà người học cần kiên trì với ước mơ và định hướng của mình. Nếu bạn còn quá nhiều thắc mắc không biết tìm kiếm từ đâu. Hãy liên hệ trực tiếp cho EduGlobal, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Du học Anh, Cẩm nang du học Anh

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn