Ghi nhớ ngay 5 lưu ý khi làm visa định cư Anh Quốc diện hôn thê

Visa định cư Anh quốc diện hôn thê là lựa chọn định cư phổ biến nhất hiện tại. Cùng Eduglobal ghi ngay 1 số lưu ý trong quá trình làm visa nhé!

Các mối quan hệ gia đình luôn là điều kiện định cư Anh Quốc thuận lợi nhất. Tuy nhiên quá trình bảo lãnh người thân sẽ tốn khá nhiều sức lực, đặc biệt là trong khoảng thời gian bão hòa vì lượng người nhập cư ồ ạt như hiện tại. Thủ tục, giấy tờ và vô vàn các điều kiện xác minh là trở ngại lớn nhất trong quá trình làm visa của bạn. Vậy nên hãy cùng Eduglobal ngồi xuống và gỡ rối những băn khoăn trong hành trình đoàn tụ tại Anh quốc, đặc biệt là quá trình làm visa định cư Anh Quốc diện hôn thê.

Nói gì về visa định cư Anh theo dạng gia đình?

Family Visa - tấm thẻ quyền lực khi định cư Anh

Family Visa – tấm thẻ quyền lực khi định cư Anh

Family Visa là tấm thẻ quyền lực được rất nhiều người Việt lựa chọn khi định cư Anh Quốc. Thời gian làm visa định cư Anh Quốc dạng Family cũng rất nhanh, khoảng 90-120 ngày, vừa vặn để bạn chuẩn bị 1 cuộc sống mới bên cạnh những người thân yêu.

Family Visa có 3 diện chính:

1. Diện bảo lãnh bố mẹ hoặc con cái

2. Diện người già phụ thuộc

3. Diện kết hôn (Spouse Visa)

Trong đó visa định cư Anh dạng hôn thê là phổ biến hơn cả.

5 điều cần lưu ý khi chuẩn bị visa định cư Anh Quốc diện hôn thê

Visa Famlily mở rộng cánh cửa tới vương quốc Anh

Visa Famlily mở rộng cánh cửa tới vương quốc Anh

Mọi người thường cẩn trọng trong việc chuẩn bị các giấy tờ sao kê chứng minh tài chính làm điều kiện định cư Anh diện hôn thê. Tuy nhiên có 1 sự thật bạn nên biết là hầu hết những hồ sơ bị từ chối đều không phải vì lý do tiền bạc. Có rất nhiều nguyên nhân đơn giản mà bạn không ngờ tới. Eduglobal sẽ vắn tắt 1 số lưu ý quan trọng cho bạn ngay dưới đây:

Lưu ý 1: Chứng minh mối quan hệ

Chuẩn bị chứng nhận kết hôn là điều thiết yếu. Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố cần, còn yếu tố đủ thì sao? Bạn hãy trình bày đầy đủ tất cả những bằng chứng cho mối quan hệ của 2 bạn. Không chỉ bằng chứng hiển nhiên như ảnh cưới, ảnh chụp chung,…, bạn cũng nên giữ lại hết những hóa đơn khi 2 người đi chung, bưu điện thoại, tin nhắn qua mạng xã hội Facebook, Zalo. Một tips hay là bạn nên chuẩn bị liên lạc với vợ/chồng qua email khoảng 1 vài tháng trước khi làm visa, bởi đây là phương tiện phổ biến nhất tại Anh Quốc.

Sẽ không có bất cứ quy định nào về việc bạn cần nộp bao nhiêu bằng chứng là đủ. Tuy nhiên bạn chứng minh càng tường tận, càng chặt chẽ thì càng khiến mối quan hệ của bạn chân thật hơn và điều này rất có lợi cho quá trình xét duyệt visa định cư Anh Quốc diện hôn thê.

Lưu ý 2: Vấn đề tài chính

Tài chính là vấn đề quan trọng để xác định bạn có thích hợp với cuộc sống tại Anh hay không. Mức lương bảo lãnh vợ/ chồng sang định cư ở Anh quốc là £18.600/ năm (trước thuế), thêm £3,800 thu nhập một năm nếu có con đầu lòng và £2,400 cho con kế tiếp.

Việc chứng minh tài chính sẽ dễ dàng nếu người bảo lãnh có lương cố định hàng tháng. Thông thường thời gian chứng minh sẽ là 6 tháng. Còn nếu nửa kia của bạn tự làm cho bản thân, làm chủ kinh doanh hay làm việc bán thời gian thì sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: Những lưu ý khi chứng minh tài chính visa định cư Anh diện hôn thê

Lưu ý 3: Cẩn trọng với các câu hỏi khi phỏng vấn

Việc làm visa định cư Anh Quốc diện hôn thê ngày càng khó khăn do có nhiều người làm giả mối quan hệ. Đó là lý do các câu hỏi khi phỏng vấn luôn xoáy sâu vào tình trạng hôn nhân. Sự chuẩn bị trong trường hợp này không bao giờ là thừa. Ngoài việc nhớ kỹ các thông tin cá nhân của nửa kia, bạn hãy vạch sẵn quá trình yêu đương, kết hôn. Bao gồm cả thời gian quen nhau, lý do yêu nhau, cũng như thu nhập, mức độ chi trả của chồng/vợ cho mối quan hệ của 2 bạn.

Lưu ý 4: Vấn đề chỗ ở khi 2 vợ chồng định cư tại Anh

Một vấn đề quan trọng cũng cần lưu tâm đặc biệt khi làm visa định cư Anh Quốc diện hôn thê là chỗ ở. Bạn và vợ/chồng sẽ ở đâu nếu đoàn tụ thành công? Nơi ở đó có phù hợp cho 2 người và cả kế hoạch sinh con sắp tới? Rất nhiều người mắc lỗi cơ bản là hợp đồng thuê nhà quá cao so với thu nhập, làm dấy lên nghi ngờ về độ chân thực của nơi ở. Vậy nên tốt nhất là bạn nên có hợp đồng thuê nhà và chứng minh trả tiền đầy đủ mỗi tháng. Trong trường hợp 2 bạn sống cùng người thân, người bảo lãnh phải xác nhận bản thân sẽ chi trả 1 phần tiền nhà cho người thân, hoặc được người thân chấp thuận cho ở miễn phí (bằng văn bản).

Lưu ý 5: Điều kiện về sức khỏe

Thêm 1 yêu cầu nhỏ nhưng quan trọng là khám lao phổi. Bởi quy định tại Anh là người được bảo lãnh sang Anh 6 tháng sẽ phải đi khám lao phổi. Nếu bạn chẳng may có vấn đề về sức khỏe thì sẽ rất rủi ro cho quá trình làm hồ sơ.

Trên đây là 5 lưu ý cơ bản được Eduglobal đúc kết khi chuẩn bị visa cho hàng trăm trường hợp. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin đáng giá để làm visa định cư Anh Quốc diện hôn thê sắp tới. Đừng ngại ngần liên hệ với Eduglobal nếu muốn biết thêm về quy trình định cư Anh dưới mọi điều kiện:

Xem thêm: Những điều cần biết khi xin visa sang Anh Quốc theo diện vợ chồng

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • ĐT: (84-24) 730.02839
  • Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)
  • Email: info@eduglobal.edu.vn
Chuyên mục: Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn