Visa Thăm Thân Với Gia Đình Có Quan Hệ Nhân Thân Phức Tạp 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bạn muốn thăm thân nhân ở nước ngoài nhưng mối quan hệ gia đình thân nhân tại nước ngoài khá phức tạp, việc xin visa thăm thân lúc này có thể khó khăn và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận, kĩ càng hơn. Đặc biệt, phải tuân thủ đúng và đầy đủ quy trình, thời hạn nộp hồ sơ xin visa tại ĐSQ của quốc gia bạn muốn tới thăm thân.  

EduGlobal – Xử Lý Thành Công Visa Thăm Thân Với Mối Quan Hệ Thân Nhân Phức Tạp

Cô Tú quê quán tại Hải Dương, làm việc có thu nhập tiền mặt lương 10tr/tháng. Cô chưa từng đi ra nước ngoài, hiện đang có ý định sang Pháp thăm em gái họ của mình. Mối quan hệ với người thân của cô Tú khá phức tạp, khó chứng minh đó là gia đình em trai ông nội của cô ngày xưa sang Pháp nhưng ông nội cô vẫn ở lại Việt Nam, cả 2 ông hiện đều đã mất và giấy khai sinh của 2 ông cũng không còn. 

Hiện con gái của ông ở bên Pháp bị ốm nên muốn mời cô Tú sang để gặp lại chị gái sau rất nhiều năm xa cách. Hai cô không có hình ảnh đi chơi chung, chỉ có hình ảnh nói chuyện qua điện thoại gần đây. 

Bằng những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy, EduGlobal đã nghiêm túc xử lý hồ sơ cho cô. Thật bất ngờ, chỉ sau 3 ngày lăn tay, cô Tú đã vỡ òa trong sự hạnh phúc vì đã nhận được Visa để sang Pháp thăm em gái của mình.

Xử lý thành công Visa thăm thân cho cô Tú đi Pháp

Xử lý thành công Visa thăm thân cho cô Tú đi Pháp

Một Số Trường Hợp Thân Nhân Phức Tạp Và Hướng Dẫn Xử Lý

1. Có mối quan hệ gia đình phức tạp

Đây có thể là gia đình tái hôn, gia đình bố mẹ ly dị hoặc gia đình người chồng/người vợ ly hôn và tái hôn. Trong các trường hợp này, bạn cần cung cấp đầy đủ các tài liệu chứng minh mối quan hệ gia đình như giấy kết hôn, giấy ly hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ với các con cái (nếu có) và các giấy tờ liên quan khác.

2. Thăm thân tại quốc gia thứ ba

Nếu thân nhân của bạn đang sống ở một quốc gia khác và bạn muốn thăm họ từ một quốc gia thứ ba, bạn cần chứng minh mối quan hệ gia đình và đưa ra lý do thăm viếng rõ ràng.

3. Gia đình đa quốc tịch

Trường hợp gia đình có quốc tịch đa dạng như người cha mang quốc tịch A, người mẹ mang quốc tịch B và con cái mang quốc tịch C. Trong trường hợp này, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình và giấy tờ liên quan đến quốc tịch của từng thành viên trong gia đình.

4. Vấn đề di cư và tị nạn

Nếu gia đình bạn đang ở tình trạng di cư hoặc tị nạn, việc xin visa thăm thân có thể phức tạp hơn. Lúc này, bạn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tình trạng di cư hoặc tị nạn của gia đình và lý do thăm viếng được giải thích rõ ràng.

5. Tài chính và lý do thăm viếng

Bất kể trường hợp thăm thân nào, bạn đều cần chứng minh rằng bản thân có khả năng tài chính để tự trang trải chi phí trong suốt thời gian thăm viếng và có đủ lý do để trở lại quốc gia gốc sau khi thăm viếng.

Kết

Hiểu rõ hoàn cảnh, tôn trọng sự thật chính là giá trị cốt lõi của Eduglobal. Chúng tôi luôn tìm ra cách giải quyết dựa trên những gì khách hàng thật sự có. Tin tưởng và lựa chọn EduGlobal để mang lại cho bạn trải nghiệm xin Visa dễ dàng, thuận tiện và thành công. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy của bạn trong việc xin Visa và khám phá thế giới.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • ĐT: (84-24) 730.02839
  • Hotline: +8498 963 4580 (Zalo/viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất, Visa Du lịch và Thăm thân châu Âu

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn