Visa bố mẹ 2.5 năm có đủ điều kiện định cư Anh cho con không?

Trường hợp visa 2.5 năm có đủ điều kiện định cư Anh cho con hay không? Cùng Eduglobal tìm câu trả lời và làm rõ các vấn đề khi xin visa Anh sau đây.

Hiện nay, các gia đình có điều kiện đều muốn con mình có thể định cư tại Anh – 1 trong những môi trường giáo dục tiên tiến nhất. Nhiều phụ huynh lựa chọn việc sinh sống tại Anh trước và bảo lãnh cho con cái theo sau. Trên thực tế, đây là cách dễ nhất để cả gia đình có 1 cuộc sống sum vầy tại xứ sở sương mù. Tuy nhiên trong trường hợp bố mẹ chỉ có visa 2.5 năm, cộng thêm nhiều yêu cầu khắt khe về mối quan hệ, tài chính, nhiều gia đình vẫn chưa biết ngày nào gặp nhau. Trong bài viết hôm nay, Eduglobal sẽ gỡ rối trường hợp này và làm rõ các điều kiện định cư Anh diện bảo lãnh con cái.

Các vấn đề khi xin visa Anh quốc diện bảo lãnh con cái

Các gia đình Việt kiều định cư ở Anh đều phải đối mặt với các thủ tục bảo lãnh khá rắc rối. Về cơ bản, người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính liệu có đủ chi trả cho các chi phí sinh hoạt và đảm bảo môi trường giáo dục cho con cái tại Anh không. Về vấn đề này, mỗi bố mẹ đều phải kê khai thu nhập, cụ thể là 16,300 bảng Anh/năm (chưa tính thuế). Trong trường hợp bố mẹ không có hợp đồng lao động hoặc tự kinh doanh, việc chứng minh tài chính sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Điều kiện định cư Anh tiếp theo chính là chứng minh mối quan hệ. Người bảo lãnh phải trình toàn bộ bằng chứng thể hiện mối quan hệ ruột thịt như giấy khai sinh, hộ khẩu ở Việt Nam, chứng minh từ gia đình, cho đến ảnh chụp chung, thư từ… Có rất nhiều trường hợp con cái xa cách bố mẹ từ nhỏ, dẫn đến thiếu bằng chứng xác đáng làm quá trình xin visa Anh quốc bị trì hoãn khá lâu.

Các vấn đề khi xin visa Anh quốc diện bảo lãnh con cái

Các vấn đề khi xin visa Anh quốc diện bảo lãnh con cái

Về phía con cái – người được bảo lãnh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về việc học tập, sinh sống tại Việt Nam, bằng chứng về mối quan hệ với người bảo lãnh. Ngoài ra các con cũng cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh, tương đương với cấp A1 để thuận lợi cho việc định cư Anh. Thêm 1 yêu cầu nhỏ nhưng quan trọng đó là kiểm tra lao phổi, áp dụng với trẻ trên 11 tuổi.

Nhìn chung, mọi điều kiện định cư Anh đều được quy định rõ ràng để các gia đình có thể chuẩn bị chính xác. Dù vậy thì mỗi hồ sơ lại có 1 cái khó riêng, ví dụ như mất giấy tờ, không thể chứng minh tài chính, không thể xác minh mối quan hệ… Đã có trường hợp bố mẹ ly hôn, con được sự bảo trợ của bố nhưng lại muốn xin visa Anh đoàn tụ với mẹ, việc chuẩn bị giấy tờ giải trình thật sự phức tạp. Các dịch vụ làm visa Anh quốc phải chuyên môn hóa và bám sát xử lý những trường hợp này sao cho không có sai sót xảy ra xuyên suốt quá trình xin visa Anh.

Bố/mẹ có visa 2.5 năm có đủ điều kiện bảo lãnh không?

“Bố mẹ sở hữu visa 2.5 năm thì có thể bảo lãnh con định cư Anh hay không?” – Câu trả lời là Có, tuy nhiên rất khó. Visa 2.5 năm sẽ dấy lên nhiều nghi ngờ về mục đích định cư, kém thuận lợi hơn nhiều so với những trường hợp đã có quốc tịch. Nhiều visa đã bị từ chối thẳng thừng, tuy nhiên không phải là không có cách. Nếu bạn ở điều kiện này, cách tốt nhất là tìm đến bên chuyên chữa hồ sơ Anh bị từ chối. Đội ngũ sẽ phân tích hướng giải quyết và đào sâu chứng minh về tài chính, mối quan hệ để thuyết phục Home Office giúp bạn.

Bố mẹ sở hữu visa 2.5 năm hoàn toàn có thể bảo lãnh con định cư Anh

Bố mẹ sở hữu visa 2.5 năm hoàn toàn có thể bảo lãnh con định cư Anh

Rất nhiều gia đình chật vật vì không đủ điều kiện định cư Anh đã được gỡ rối nhanh chóng chỉ sau 2 3 tháng làm việc cùng Eduglobal. Kết quả của chặng đường dài nỗ lực chắc chắn là cuộc sống đoàn tụ và phát triển tại vương quốc Anh. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ chữa hồ sơ Anh bị từ chối, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Mẹ có visa 2,5 năm bên Anh xin visa Anh cho con được không?


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Tin tức mới nhất, Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn