Trượt visa du học Canada – Nguyên nhân và cách xử lý

Việt Nam có tỷ lệ du học sinh bị từ chối visa du học Canada cao – lên đến 55%. Vậy nguyên nhân nào khiến visa đi du học ở Canada của bạn bị từ chối? Ngoài ra, nếu trượt visa thì làm cách nào để cải thiện hồ sơ du học Canada? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Lý do bị từ chối cấp visa du học Canada

Xem thêm: Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Tại sao visa của bạn lại bị từ chối?

Tại sao visa của bạn lại bị từ chối?

Trình độ học vấn không đáp ứng đủ yêu cầu

Bất kỳ quốc gia nào khi tiếp nhận du học sinh đều có những hạn mức nhất định về kết quả và kế hoạch học tập trong quá khứ để đảm bảo khả năng học tập. Lãnh sự quán Canada (LSQ) sẽ dựa vào kết quả học tập của bạn trong 3 năm gần nhất. Nếu kết quả học tập quá thấp, LSQ sẽ xem xét bạn đến Canada với mục đích khác ngoài học tập, nghi ngờ rằng bạn không theo kịp chương trình học của Canada. Nếu trước đó bạn đã từng bỏ học tại một trường trong nước hoặc quốc tế mà không có lý do chính đáng, hồ sơ của bạn cũng sẽ dễ dàng bị từ chối. Ngoài ra, kế hoạch học tập không rõ ràng về các thông tin như ngành học, khóa học, chương trình học, … phù hợp thì tỷ lệ cấp visa đi du học Canada của bạn cũng sẽ bị giảm xuống.

Hồ sơ không trung thực, thông tin cá nhân không rõ ràng

Là một trong những điều kiện du học quan trọng nhất để cấp visa du học Canada, tất cả giấy tờ bạn cung cấp, đặc biệt là hồ sơ tài chính, phải minh bạch và có độ chính xác cao. Ngoài ra, nếu không cung cấp hoặc bỏ sót thông tin người thân trực hệ và quan hệ họ hàng ở Canada, hoặc lịch sử xuất ngoại không rõ ràng, bạn rất dễ bị từ chối cấp visa du học Canada. Đặc biệt, nếu bạn từng bị quốc gia nào từ chối cấp visa thì hãy khai báo trung thực về việc đó, bởi LSQ luôn có cách để xác minh hồ sơ và thông tin bạn cung cấp.

Sự ràng buộc ở nước sở tại (Việt Nam) yếu và mối liên hệ xấu ở Canada

Không có mối quan hệ chặt chẽ với các thành viên trong gia đình hoặc lịch sử cư trú không tốt của người thân, họ hàng cũng ảnh hưởng đến cơ hội nhận được visa đi du học Canada. Dưới đây là ví dụ cụ thể về việc visa du học Canada bị từ chối:

  • Các ứng viên là nữ trên 25 tuổi chưa lập gia đình thì sẽ được coi là ràng buộc yếu ở Việt Nam
  • Họ hàng ở Canada có lịch sử bảo lãnh cho nhiều người trong gia đình ở Việt Nam trong quá khứ.
  • Có anh /chị /em ruột đã từng đi du học Canada nhưng không về, ở lại bất chấp luật pháp, hoặc mới sang Canada đi học nhưng bỏ học và kết hôn.

Sau du học không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam

Lỗi này thường gặp trong quá trình nộp đơn và khi phỏng vấn trực tiếp. Visa du học Canada có thể bị đánh trượt nếu trong lúc phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán nghi ngờ sinh viên có ý định ở lại quá hạn và mục đích du học không tốt.

Cách khắc phục khi bị trượt visa du học Canada

Cách khắc phục khi bị trượt visa du học Canada

Cách khắc phục khi bị trượt visa du học Canada

Nếu visa du học Canada của bạn bị từ chối, đừng quá lo lắng. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ lý do tại sao hồ sơ của mình bị từ chối để có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần xin visa tiếp theo. Những lỗi mắc phải thường được thông báo cụ thể trong thư từ chối cấp thị thực của Lãnh sự quán.

Nếu lý do từ chối visa Canada của bạn là không đầy đủ giấy tờ hoặc không đầy đủ bằng chứng chứng minh tài chính, hãy áp dụng các nguyên tắc thiếu ở đâu, bổ sung ở đó, lỗi ở đâu, cải thiện ở đó, và giải thích lý do tại sao bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ trong lần nộp hồ sơ đầu tiên.

Nếu đó là một lý do nhạy cảm như “khai báo hồ sơ không trung thực”, bạn có thể nộp lại hồ sơ và đưa ra lời giải thích hợp lý để giúp bạn xin visa thành công. Tuy nhiên, việc khắc phục những nguyên nhân này không hề đơn giản. Vì vậy, để tránh trường hợp bị đánh trượt visa nhiều lần, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của công ty tư vấn du học uy tín. 

Những công ty tư vấn du học chuyên nghiệp như EduGlobal đều có đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm sẵn sàng giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Điều này giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian chuẩn bị visa so với việc tự chuẩn bị.

Kết

Quá trình xin đi du học Canada tương đối phức tạp, tốn kém chi phí và mất nhiều thời gian. Bằng trách nhiệm, uy tín và sự tận tâm của mình, EduGlobal sẽ giúp tất cả các bạn trẻ thực hiện hóa ước mơ đi du học của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Canada, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn