Top 10 trường cao đẳng, đại học nên chọn khi đi du học Canada

Là một trong những nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới, sở hữu hàng trăm trường đại học danh tiếng, du học Canada hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội du học hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên muốn theo học và khám phá. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách những trường đại học, cao đẳng bạn nên chọn khi đi du học tại quốc gia này.

Những thông tin ấn tượng Canada

Canada là một quốc gia sở hữu diện tích lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Liên Bang Nga. Lãnh thổ của nước này trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây. Phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương và phần lớn biên giới phía Nam giáp với Hoa Kỳ. Đây được biết đến là đường biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới.

Văn hóa của Canada là sự pha trộn của nền văn hóa các nước lân cận như Anh, Pháp, Bắc Mỹ, do đó, ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Pháp. Năm 2021, Canada đã tăng 1 bậc để trở thành quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, đạt100/ 100 điểm trọn vẹn. Bên cạnh đó, mức độ án toàn, bình đẳng, hệ thống giáo dục và y tế cũng đạt điểm tuyệt đối.

Là nơi đón nhiều du học sinh hàng đầu thế giới, hàng năm Canada thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế (trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam) đã đưa quốc gia này trở thành điểm đến du học phổ biến thứ 3 sau Vương Quốc Anh và Mỹ.

Top 10 trường cao đẳng đại học chất lượng nhất dành cho du học sinh đến với Canada

1. University of Toronto

University of Toronto

University of Toronto

University of Toronto là ngôi trường đào tạo chuyên về lĩnh vực truyền thông, nhà phê bình học, nghiên cứu y sinh,… Hiện tại ngôi trường có hơn 76.000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 26.000 sinh viên Việt Nam và các nước trên khắp thế giới. Đa phần các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ đều có những công việc tốt nhất với mức lương hấp dẫn nhất.

2. McGill University

McGill University

McGill University

Đại học McGill là một trong những trường đại học lâu đời nhất Canada và có diện tích trường rộng thứ 2 thế giới. Với chất lượng đào tạo đứng thứ 3 Canada và thứ 42 Thế Giới, McGill University có chuyên môn đào tạo chất lượng cao về lĩnh vực giáo dục, quản lý, nghiên cứu tôn giáo,… Đặc biệt, đây là ngôi trường có số học viên đoạt giải Nobel và Rhodes nhiều nhất trong các trường đại học của Canada.

3. University of British Columbia

University of British Columbia

University of British Columbia

Là viện đại học nổi tiếng nhất ở thành phố Vancouver, British Columbia, University of British Columbia xếp thứ 2 Canada và thứ 36 Thế Giới. Trường cung cấp tất cả các chương trình ở bậc đại học, cao học và các chương trình chuyên sâu ở 17 khoa bộ môn như: quản lý thương mại, khoa học máy tính, khoa học tài nguyên, y tế và đời sống. British Columbia cũng chính là cái nôi đào tạo ra 71 học giả Rhodes, 7 người đạt giải Nobel, 3 thủ tướng Canada và hàng loạt danh nhân thành công khách.

4. Université de Montréal

Université de Montréal

Université de Montréal

Đối với những bạn du học sinh Canada ưa thích và mong muốn nghiên cứu chuyên sâu về ngành luật và y tế, Université de Montréal hứa hẹn sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất Canada dạy bằng tiếng Pháp. Université de Montréal có 16 ngành học, 150 trung tâm nghiên cứu và 27 cở sở ý tế, đã thu hút được hơn 500 triệu USD tiền tài trợ hàng năm. Hàng năm, trường thu hút khoảng 38.000 sinh viên trong đó có đến 24% là sinh viên quốc tế.

5. University of Alberta

University of Alberta

University of Alberta

Được thành lập vào năm 1908, University of Alberta là một trong những ngôi trường đại học uy tín tại thành phố Edmonton, thuộc tỉnh Alberta. Điểm mạnh của trường là đào tạo chuyên về những ngành nghệ thuật và nhân văn, cung cấp hơn 400 chương trình giảng dạy cho khoảng 37.000 sinh viên, trong đó có đến 5.800 sinh viên nước ngoài. Vì vậy, ngôi trường này luôn thu hút những thiên tài hàng đầu thế giới theo học, nghiên cứu và giảng dạy.

6. McMaster University

McMaster University

McMaster University

Đứng thứ 6 Canada và 113 Thế Giới, McMaster University thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi thiết kế độc lạ. Những công trình nghiên cứu ở đây được các tổ chức thế giới đánh giá cao và áp dụng, góp phần mang đến cộng đồng lành mạnh trong một thế giới không ngừng thay đổi. Hiện tại, trường sở hữu hơn 70 trung tâm nghiên cứu về các ngành kinh doanh, khoa học y tế, nhân văn, khoa học và xã hội,…

7. University of Waterloo

University of Waterloo

University of Waterloo

Được xây dựng từ nền tảng ngành kỹ thuật, toán, khoa học, đại học Waterloo dẫn đầu trong các ngành như: giáo dục, môi trường, nghệ thuật, kiến trúc, tâm lý và sức khỏe. Đối với những bạn mong muốn tìm được một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về tâm sinh lý con người thì đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt, University of Waterloo có mạng lưới liên kết với 7.110 nhà tuyển dụng tại doanh nghiệp hàng đầu thế giới, giúp các học viên sau khi tốt nghiệp luôn có được những công việc chất lượng nhất.

8. University of Calgary

University of Calgary

University of Calgary

Xếp thứ 197 Thế Giới, đại học Calgary bao gồm 14 khoa và cung cấp 250 chương trình giảng dạy cho khoảng 33.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trường đào tạo chuyên sâu về năng lượng, sức khỏe, công nghệ và kỹ thuật sức khỏe. Ngoài ra, Calgary cũng cung cấp và giảng dạy những lĩnh vực như: Luật, kinh doanh, công tác xã hội, thú y,… Đặc biệt, sau khi ra trường, có đến 94.1% sinh viên có việc làm, trong đó 80.4% sinh viên làm việc theo đúng lĩnh vực theo học.

9. Queen’s University

Queen’s University

Queen’s University

Đứng số 1 Canada về chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh và đứng thứ 4 thế giới, Queen’s University chào đón hơn 3.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới mỗi năm, chiếm gần 12% học viên nghiên cứu tại trường.

10. Western University

Western University

Western University

Western University thu hút hàng nghìn sinh viên mỗi năm nhờ cung cấp các ngành học và chương trình học đa dạng. Trường luôn thu hút rất nhiều sinh viên trên thế giới đang quan tâm và mong muốn trở thành lãnh đạo của các cộng đồng quốc tế.

Trên đây là danh sách top 10 trường cao đẳng đại học nên chọn khi đi du học Canada. Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết về việc chọn trường, khóa học, chi phí, học bổng,… du học Canada.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Canada, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn