Tìm hiểu toàn bộ về visa định cư Anh quốc diện đoàn tụ gia đình

Bạn muốn định cư cùng người thân tại Anh? Cùng tìm hiểu toàn bộ điều kiện định cư Anh quốc diện đoàn tụ gia đình với Eduglobal ngay sau đây

Định cư Anh quốc diện hôn thê hay bảo lãnh con cái/cha mẹ không phải là 1 bài toán khó, điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục để hợp thức hóa visa của mình. Tuy nhiên từ sau sự kiện Brexit, các chính sách định cư Anh ngày càng thắt chặt, khiến cho giấc mơ đoàn tụ tại xứ sở sương mù của nhiều gia đình vẫn đang bỏ ngỏ. Trong bài viết hôm nay, Eduglobal sẽ làm rõ những thông tin về visa định cư Anh quốc theo diện gia đình để bạn có sự chuẩn bị chắc chắn hơn cho hành trình sắp tới.

Các trường hợp xin visa định cư Anh quốc diện đoàn tụ gia đình

Điều kiện định cư Anh diện gia đình được pháp luật Anh chấp thuận nằm trong các trường hợp sau:

  1. Hôn nhân khác giới hoặc cặp đôi đã đính hôn
  2. Hôn nhân đồng giới
  3. Đoàn tụ cha mẹ
  4. Chăm sóc con cái
  5. Những người không có khả năng lao động được chăm sóc bởi thân nhân

Điều kiện để xin visa Anh quốc diện đoàn tụ gia đình

Xin visa Anh quốc theo thời gian ngày càng khó khăn hơn, để tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sau đây:

Với visa định cư Anh diện hôn thê:

Điều kiện bắt buộc là người bảo lãnh đã có quốc tịch Anh, định cư Anh lâu dài hoặc sống tại Anh dưới dạng được chính phủ bảo trợ nhân đạo. Ngoài ra bạn cần quan tâm tới khả năng tài chính cũng như chắc chắn về mối quan hệ hôn nhân bền chặt.

Khi xét visa, Home Office sẽ yêu cầu người bảo lãnh chứng minh vấn đề tài chính bằng đủ mọi cách thức, từ sao kê tài khoản, hợp đồng lao động, giấy tờ sở hữu nhà đất, thẻ tín dụng, nợ xấu… Về phần mối quan hệ, tất cả những bằng chứng hữu hình xuyên suốt giai đoạn yêu đương, kết hôn đều được mang ra cân nhắc công khai. Vậy nên bạn đừng ngỡ ngàng khi được yêu cầu về tin nhắn thân mật hay ảnh chụp chung.

Đinh cư Anh theo dạng hôn thê

Đinh cư Anh theo dạng hôn thê

Với visa định cư diện bảo lãnh người thân (cha mẹ/con cái/thân nhân)

Với diện visa này, điều bạn cần nhất chính là chứng minh tư cách bảo lãnh. Không chỉ kê khai giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, Home Office còn cân nhắc những vấn đề liên quan đến mức độ cần thiết của việc đoàn tụ. Ví dụ như con muốn đoàn tụ với mẹ tại Anh nhưng trên thực tế lại có khả năng sống tự lập tại Việt Nam trong thời gian dài, vậy thì liệu việc bảo lãnh sang Anh có cần thiết hay không?

Ngoài ra, vấn đề về tài chính cũng là điều kiện định cư Anh quan trọng. Người bảo lãnh phải chứng minh được thu nhập và nơi ở đủ để chi trả, nuôi dưỡng người được bảo lãnh. Trong trường hợp này, các giấy tờ về sổ đỏ, xe cộ, tài khoản tiết kiệm, hợp đồng lao động… đều được mang ra chứng thực độ tin cậy. Người được bảo lãnh trước khi định cư Anh đều cần đi khám sức khỏe tổng quát, đặc biệt là chứng minh bản thân không có bệnh lao phổi.

Định cư Anh theo dangj bảo hộ người thân

Định cư Anh theo dạng bảo hộ người thân

Tại sao bạn nên chọn Eduglobal hỗ trợ việc xin visa Anh

Trên thực tế, quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ chỉ diễn ra trong 4-6 tuần, sau đó sẽ là phỏng vấn. Tuy nhiên không phải ai cũng đi theo lộ trình suôn sẻ như vậy. Đã có nhiều gia đình chờ xét duyệt trong mòn mỏi và trượt visa chỉ sau 1 lần phỏng vấn. Lý do là họ không có kinh nghiệm và không lường trước được những yếu tố rủi ro xuyên suốt quá trình duyệt visa.

Với Eduglobal, những điều đó sẽ không xảy ra. Dịch vụ làm visa Anh quốc của chúng tôi đảm bảo cho bạn 3 yếu tố:

  • Tiết kiệm thời gian: Đội ngũ tư vấn sẽ cùng chuẩn bị hồ sơ với bạn và ngay lập tức phản hồi, bổ sung nếu như hồ sơ có bất cứ điều gì thiếu sót.
  • Tiết kiệm công sức: Quá trình công chứng, dịch thuật, làm hồ sơ đều được Eduglobal hỗ trợ triệt để. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin, tất cả mọi công đoạn sẽ được tối ưu tại văn phòng chúng tôi.
  • Đảm bảo đỗ visa tỷ lệ cao: Eduglobal có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc làm visa, chuyên chữa hồ sơ Anh bị từ chối. Bạn không cần lo vướng phải những thủ tục pháp lý, đội ngũ của chúng tôi sẽ tháo gỡ khó khăn và tìm hướng giải quyết nhanh gọn nhất cho bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về visa định cư Anh diện đoàn tụ gia đình. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều lựa chọn sáng suốt để con đường định cư rộng mở hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về hành trình xin visa Anh, đừng ngại ngần liên hệ với Eduglobal tại:


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Tin tức mới nhất, Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn