Thủ tục xin quốc tịch Anh Quốc cho con tại Việt Nam

Nhiều bậc phụ huynh đang muốn xin quốc tịch Anh Quốc cho con nhưng còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về lợi ích khi sở hữu quốc tịch Anh, điều kiện và các thủ tục xin quốc tịch Anh tại Việt Nam.

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Anh Quốc

Vương Quốc Anh được mệnh danh là mái nhà chung của nhiều người dân từ gần 50 quốc gia và nhóm dân tộc. Anh Quốc không chỉ là đất nước nổi tiếng với văn hóa truyền thống đa dạng mà còn là cường quốc đứng đầu về lĩnh vực thương mại, tài chính. Giáo dục tại nước Anh luôn được đánh giá cao và thành công hàng đầu thế giới. Các trường đại học Anh danh tiếng, nổi bật như Oxford hay Cambridge là nơi học tập đáng mơ ước của các du học sinh ở nhiều nước.

Với vị thế vững chắc trên trường quốc tế, Anh Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn người nhập cư trên khắp thế giới mong muốn phát triển tương lai vững bền cho thế hệ sau. 

Lợi ích khi xin quốc tịch Anh Quốc

Lợi ích khi xin quốc tịch Anh Quốc

Khi sở hữu quốc tịch Anh, công dân sẽ được thừa hưởng những lợi ích cơ bản như:

 • Mở ra cơ hội du lịch, nhập cảnh dễ dàng: Công dân sở hữu quốc tịch Anh sẽ cắt giảm được nhiều thủ tục xin visa mỗi lần du lịch hay nhập cảnh vào Anh Quốc làm việc.
 • Cơ hội tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến, hiện đại: Công dân trẻ sở hữu quốc tịch Anh sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học nổi tiếng của Anh Quốc, tiếp cận những chương trình giảng dạy tiên tiến bậc nhất thế giới. 
 • Chuẩn bị cho một cuộc sống chất lượng cao, xây dựng và phát triển tương lai vững bền cho công dân trẻ.
 • Cơ hội làm việc và ổn định kinh tế tại đất nước phát triển vững mạnh.
 • Sở hữu quốc tịch Anh Quốc giúp công dân giảm trừ được những loại thuế cư trú đắt đỏ khi sinh sống tại đất nước Anh. Đồng thời khẳng định địa vị với tấm thẻ quyền lực – quốc tịch thứ hai mà công dân sở hữu.
 • Công dân sẽ được thừa hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.
 • Ngoài ra, hộ chiếu Anh còn là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực bậc nhất, giúp công dân dễ dàng di chuyển đến 173 quốc gia khác nhau mà không cần xin visa.

Điều kiện nhập quốc tịch Anh

Đối tượng xin quốc tịch Anh Quốc cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Công dân đủ 18 tuổi
 • Có mong muốn và ý định tiếp tục sống tại Anh
 • Giao tiếp bằng tiếng Anh
 • Có kiến thức chung về cuộc sống ở Anh
 • Có tiểu sử tốt
 • Phải sống tại Anh ít nhất 5 năm trước khi xin quốc tịch
 • Không được dành thời gian sống ở quốc gia khác quá 450 ngày trong 5 năm và quá 90 ngày trong 12 tháng cuối cùng trước khi xin quốc tịch.
 • Không vi phạm các điều luật nhập cư trong 5 năm trước khi xin quốc tịch.

Thủ tục nhập quốc tịch Anh Quốc 

Trước khi xin quốc tịch Anh, công dân phải có tình trạng nhập cư không giới hạn. Hay nói cách khác, công dân cần có visa cho phép định cư vĩnh viễn tại đất nước Anh trước khi xin quốc tịch.

Thủ tục xin quốc tịch Anh Quốc

Thủ tục xin quốc tịch Anh Quốc

Quy trình xin visa Anh Quốc:

Bước 1: Khai thị thực trực tuyến

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

  • Hộ chiếu 
  • Bằng chứng về tài chính
  • Bằng chứng về bằng cấp
  • Chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ Tiếng Anh tương đương
  • Các giấy tờ liên quan khác

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bước 4: Nộp hồ sơ và phỏng vấn tại Đại sứ quán/Trung tâm tiếp nhận thị thực

Sau khi Đại sứ quán nhận được hồ sơ xin thị thực, nếu đạt yêu cầu, công dân sẽ được gọi phỏng vấn trong vòng 4-6 tuần. Sẽ có kết quả ngay khi phỏng vấn kết thúc và có visa vào ngày hôm sau.

Một năm sau khi có visa vĩnh viễn, công dân có thể xin nhập quốc tịch Anh.

Trong trường hợp, người xin nhập tịch là công dân Thụy Sĩ hoặc trong khối EEA sẽ được tự động định cư vĩnh viễn tại Anh nếu sống ở đây trong 5 năm liên tục. Người xin nhập tịch vẫn phải đợi 12 tháng mới được xin quốc tịch Anh. Lưu ý, nếu rời khỏi Anh liên tục 2 năm, công dân sẽ bị tước quyền định cư vĩnh viễn.

Xin quốc tịch Anh cho con khi có bố/mẹ là người có quốc tịch Anh Quốc

Xin quốc tịch Anh Quốc tại Việt Nam

Xin quốc tịch Anh Quốc tại Việt Nam

Khi phụ huynh có quốc tịch Anh, thủ tục xin quốc tịch đi Anh của con cái sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bởi có thể bỏ qua những điều kiện về độ tuổi và xuất thân. Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị những giấy tờ, bằng chứng chứng minh quan hệ như quy trình mang thai, sinh con, ảnh chụp gia đình từ thời điểm sinh cho đến hiện tại cùng các giấy tờ liên quan khác nộp cho Đại sứ quán và chờ xét duyệt.

Trong trường hợp khi bố và mẹ có quốc tịch Anh nhưng không có quan hệ hôn thú, con cái cũng có thể xin quốc tịch Anh Quốc theo trình tự và thủ tục trên.

Kết

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các bậc phụ huynh đang có mong muốn xin quốc tịch Anh Quốc cho con. Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ nhập tịch nhanh nhất, dễ dàng nhất, hãy liên hệ với chúng tôi.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Tin tức mới nhất, Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn