Tại sao nên chọn đi du học Châu Á?

Trong những năm gần đây, đi du học Châu Á ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến cho các chương trình du học, và nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến phiêu lưu, chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm đến bạn chắc chắn nên cân nhắc.

Lợi ích của việc du học

Lựa chọn đi du học là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành cho tương lai của mình, đơn giản vì nó mang lại những lợi ích và trải nghiệm độc đáo mà bạn sẽ không thể có được khi sống trong vùng an toàn của mình. Mặc dù không phải lúc nào cũng là một quyết định dễ dàng khi phải sống ở xa nhà nhưng sống ở nước ngoài sẽ mang lại cho bạn được hòa vào một nền văn hóa thế giới. Bạn sẽ được kết bạn với những người bạn mới và đặc biệt bạn sẽ trở thành đại diện của đất nước Việt Nam khi di du học tại quốc gia đó. Ngoài ra, đây sẽ là cơ hội cho bạn học được tính tự lập cho bản thân và cải thiện sự tự tin của bản thân, mở rộng thế giới quan của mình, (hy vọng) học một ngôn ngữ mới. Sau khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được tấm bằng có giá trị cho hồ sơ của bạn – vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh khi ứng tuyển công việc mơ ước của bạn.

Lý do lại lựa chọn Châu Á để đi du học

Trong khi việc đi du học ở Châu Âu có thể được nghĩ đến đầu tiên, thì việc đi du học ở Châu Á (như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore hoặc thậm chí là Thái Lan!) sẽ là một lựa chọn mới mẻ dành cho bạn. Cùng tìm hiểu lý do tại sao nên lựa chọn châu Á làm điểm đến đi du học nhé!

  1. Tương lai của Châu Á sẽ phát triển

Châu Á là lục địa lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới, chiếm hơn 60% dân số toàn cầu. Theo báo cáo của PWC, Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế mạnh nhất thế giới vào năm 2030 và trong danh sách 25 quốc gia dẫn đầu về kinh tế thì còn có Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Châu Á là động lực tăng trưởng thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu và đi đầu trong việc xác định những công việc sáng tạo nhất của thế kỷ XXI. Nếu bạn đang nhìn về tương lai, Châu Á thực sự là nơi thú vị nhất để đến.

Châu Á đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá nhanh

Châu Á đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá nhanh

  1. Châu Á cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Theo truyền thống, Châu Âu và Hoa Kỳ là những điểm đến được thu hút nhiều nhất cho giáo dục đại học, vì nhiều phụ huynh và nhà tuyển dụng tin rằng châu Âu là cái “nôi” của các trường đại học tốt nhất thế giới. Nhưng chất lượng giáo dục ở châu Á đã và đang được cải thiện, với một số trường đại học hàng đầu thế giới (như Yale, NYU và EHL) đặt trung tâm ở các quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc. Giờ đây, bạn tiếp cận với một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đồng thời trải nghiệm những điều khác biệt độc đáo chỉ có ở châu Á.

Tham khảo: TẠI SAO CHỌN DU HỌC TẠI SINGAPORE

  1. Thuận lợi trong việc đi lại

Nền văn hóa châu Á đầy cảm hứng, mang đến những trải nghiệm kiến ​​trúc, lịch sử, nghệ thuật, ẩm thực và văn hóa độc đáo mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Và việc đi lại trong khu vực Châu Á thực sự dễ dàng, giá cả phải chăng và nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng đi đến thành phố và xem tất cả với chi phí sinh viên. Từ những thành phố có dân số bằng Canada, đến những hòn đảo xa xôi với khung cảnh ngoạn mục, Châu Á là nơi lý tưởng để bạn thỏa mãn niềm đam mê lang thang.

  1. Nâng cao cơ hội việc làm

Theo một nghiên cứu , hơn 80% nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp đã từng đi du học. Và với vai trò kinh tế và chính trị ngày càng tăng của Châu Á, các công ty ngày càng tìm kiếm những ứng viên đã có kinh nghiệm sống, học tập và làm việc tại Châu Á. Có được điều đó sẽ giúp bạn thăng tiến và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người cởi mở, sáng tạo, linh hoạt và sẵn sàng đón nhận bất kỳ thử thách mới nào.

Nâng cao cơ hội việc làm cho các du học sinh

Nâng cao cơ hội việc làm cho các du học sinh

  1. Tiết kiệm chi phí

Bạn có rất nhiều quyết định phải đưa ra khi chọn nơi để đi du học. Một cân nhắc mà bạn hoàn toàn nên tính đến khi đưa ra những quyết định này là chi phí đi du học. Các quốc gia châu Á sẽ có mức giá đi dục học rẻ hơn khá nhiều so với các quốc gia châu Âu, châu Mỹ hay châu Úc. Bạn sẽ có thể thỏa sức tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời ở những vùng đất này khi mà không phải lo nghĩ quá nhiều về giá cả học phí.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để đi ??


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Ưu điểm du học Singapore, Du học Singapore, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn