Làm visa đi Anh mất bao lâu? Hiệu lực đến khi nào?

Làm visa đi Anh thường mất từ 4-6 tuần phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn và cũng phụ thuộc vào thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa, do đó hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ để được duyệt visa đi Anh nhanh nhất nhé.

Dù là đi du lịch, du học hay công tác thì việc làm visa đi Anh cũng là phần khiến nhiều người e ngại nhất bởi độ khó và thời gian xét duyệt cũng như tình trạng visa Anh quốc bị từ chối xảy ra khá thường xuyên. Nhưng hiện nay đất nước này đã mở cửa hơn trong chính sách cấp visa đi Anh. Cùng Eduglobal tìm hiểu xem làm visa Anh mất bao lâu, hiệu lực đến khi nào và nên phân bổ thời gian ra sao cho hợp lý nhé.

Mất bao lâu để làm visa đi Anh?

  • Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thì thời gian để hoàn thiện hồ sơ và giấy tờ xin visa Anh quốc kéo dài khoảng từ 7 – 15 ngày (không tính ngày nghỉ, ngày lễ) với visa đi Anh ngắn hạn, riêng visa du học Anh có thể mất tới cả tháng tùy theo điều kiện hồ sơ, việc xét duyệt của trường đại học, cao đẳng và học bổng của bạn.
  • Ngoài ra, thời gian xét duyệt visa đi Anh có thể kéo dài lâu hơn bình thường nếu bạn xin visa Anh Quốc đúng vào mùa cao điểm.
  • Để được xét duyệt visa đi Anh nhanh nhất, bạn nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để không bị trả hồ sơ lại, hay bổ sung thêm hồ sơ.
  • Việc xử lý hồ sơ xin visa Anh nhanh hay chậm phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ và đầy đủ về giấy tờ như thế nào để thời điểm nộp hồ sơ xin visa đại sứ quán đảm bảo chất lượng, trung bình thời gian xử lý để nộp hồ sơ đại sứ quán xin visa là từ 01 tháng đến 06 tháng với tất cả các hạng mục hồ sơ xin visa (định cư, du học, du lịch, thăm thân…).
  • Thời gian xét hồ sơ xin visa tại đại sứ quán và Home Office (Sở Nội Vụ) quy định với hồ sơ du lịch và thăm thân là từ 30 ngày đến 60 ngày, đối với hồ sơ du học: 30 ngày, hồ sơ định cư là 24 tuần.
Dịch vụ làm visa đi Anh

Dịch vụ làm visa đi Anh

Hiệu lực của visa Anh Quốc

Visa đi Anh thường sẽ có hiệu lực trong vòng từ 6 – 11 tháng, thời gian lưu trú tối đa là 180 – 330 ngày tùy vào mục đích bạn xin visa Anh Quốc. Ngoài ra cũng có loại visa cho phép bạn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian còn hiệu lực của visa.

Ví dụ: Nếu bạn xin visa Anh Quốc theo diện du lịch ngắn hạn thì thường visa đó sẽ có thời hạn là 6 tháng, được phép nhập cảnh nhiều lần, lưu trú tối đa 180 ngày.

Ngoài ra, một số loại visa đi Anh khác sẽ có thời hạn hiệu lực là 2 năm, 5 năm hoặc 10 năm. Tuy nhiên, đây là loại visa dài hạn nên việc bạn có được xét duyệt hồ sơ hay không còn tùy thuộc vào tình hình tài chính, lịch sử du lịch, tình trạng công việc và mục đích chuyến đi của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết về việc làm visa đi Anh mất bao lâu cũng như các thông tin liên quan vấn đề này mà Eduglocal muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn cảm thấy việc tự làm visa UK quá rắc rối và khó khăn hay cần chữa lại hồ sơ xin visa anh quốc thì đừng lo, đã có Eduglobal – dịch vụ xin visa đi  Anh nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng nhất dành riêng cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua những thông tin chi tiết dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời nhé.

Xem thêm:

Visa thăm thân và visa du lịch Anh khác nhau thế nào?

Phải làm gì khi bị từ chối Visa du lịch Anh?

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tel: (84-24)730.02839
  • Hotline: 098.963.4580 (zalo/viber, whatsApp)
  • Email: info@eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn