Nhà không khá giả, làm cách nào để tiết kiệm chi phí du học ?

5/5 - (2 bình chọn)

Được học tập và làm việc tại các nước phát triển là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Số lượng du học sinh ngày càng tăng, và cũng có rất nhiều gia định hỗ trợ tài chính cho con em mình để hoàn thành giấc mơ. Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng và trang trải được khoản chi phí du học lớn. Vậy câu hỏi “Nhà không khá giả, làm cách nào để tiết kiệm chi phí du học” sẽ được Eduglobal giải đáp ngay sau đây.

Gánh nặng chi phí du học ngày càng lớn

Chi phí du học tại nền giáo dục tiên tiến như Anh, Mỹ, Canada… trung bình sẽ rơi vào khoảng 500 – 600 triệu đồng/năm hoặc có thể lên đến tiền tỷ nếu như apply vào các trường top đầu thế giới hay các trường tư. Chưa kể mỗi năm các trường sẽ lại tăng mức học phí, đi kèm với nó là chi phí sinh hoạt cũng tăng theo. Điều này khiến cho nhiều bậc phụ huynh cũng như du học sinh cảm thấy “e ngại” về chi phí du học.

Gánh nặng chi phí du học ngày càng lớn

Ước mơ du học được ấp ủ

Với mức chi phí không hề nhỏ đối với gia đình Việt Nam. Nhiều bạn trẻ phải tạm gác ước mơ du học lại vì không thể trang trải được học phí. Có gia đình phải vay mượn ngân hàng, tích cóp nhiều nơi để giúp con mình hoàn thiện giấc mơ.

Ước mơ du học được ấp ủ

Chính vì muốn tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp, một cơ hội nghề nghiệp rộng lớn, muốn tìm một con đường riêng mà các bạn trẻ lựa chọn con đường du học. Khi bạn muốn đi du học nhưng không có tiền, trong khi đó mức học phí không hề thấp. Vậy làm thế nào để đi du học mà không trở thành gánh nặng cho gia đình. Vậy đâu sẽ là hướng giải quyết cho bạn?

Hành trình đến với con đường du học

Con đường du học vông cùng gian nan và trải dài, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về trường học, ngành học hay điều kiện đăng ký vào trường. Trong khoảng thời gian này, không phải ai cũng dễ dàng tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng của mình. Chưa kể tài chính của bạn đang hạn hẹp thì tìm học bổng, việc làm thêm hay các chương trình của chính phủ sẽ giúp bạn yên tâm. Lựa chọn đi du học có thể mang lại sự hào hứng, trải nghiệm nền văn hóa mới mẻ và cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời

Hành trình đến với con đường du học

“Săn” học bổng đi du học

Nếu bạn đang tìm cách đi du học tiết kiệm, thì ngay bây giờ bạn phải tích lũy sớm những thành tích ấn tượng. Từ đó, tạo ra nhiều lợi thế trong việc săn học bổng từ các trường đại học nước ngoài. Để tăng cơ hội nhận học bổng, bạn nên đạt được cột mốc 6.5 IELTS đồng thời với kết quả học tập giỏi trở lên.

“Săn” học bổng đi du học

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin về xếp hạng, học bổng của trường trên mạng hay những yêu cầu tối thiểu để nhận học bổng hay chính sách hỗ trợ của chính phủ:

Tìm kiếm công việc làm thêm

Tìm một công việc bán thời gian cũng là cách giảm bớt gánh nặng chi phí du học tối đa và bạn cũng có thể dùng số tiền đó để trang trải chi phí sinh hoạt. Hiện nay, thời gian làm việc bán thời gian cho du học sinh là 20h/tuần hoặc 40h/2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Tìm kiếm công việc làm thêm

Điều đầu tiên bạn nên nhớ đó là tìm hiểu kỹ quy định về công việc bán thời gian dành cho du học sinh tại đất nước đó. Bạn có thể làm việc cho trường như trong các thư viện, nhà ăn… hoặc nhận những công việc bán thời gian bên ngoài. Nhưng cần chú ý cân bằng việc làm và học để không ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.

Qua bài viết trên đây đã phần nào trả lời câu hỏi “Muốn đi du học nhưng không có tiền” của các bạn . Chúc các bạn  sẽ có một lựa chọn đúng cho bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào dành cho Eduglobal, hãy liên hệ đến hotline 097 166 4561

Website: www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Châu Âu, Cẩm nang du học Anh, Cẩm nang du học Canada, Cẩm nang du học New Zealand, Cẩm nang du học Singapore, Cẩm nang du học Úc, Du học, Du học Anh, Du học Canada, Du học Châu Âu, Du học Mỹ, Du học New Zealand, Du học Singapore, Du học Úc