KINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT BẢN MỚI NHẤT NĂM 2024

Hiện nay, số lượng người Việt sang Nhật làm việc, học tập, du lịch ngày càng gia tăng. Có lẽ không cần phải nói thì bạn cũng đã biết, để sang Nhật thì chúng ta cần xin Visa. Vậy Xin Visa Nhật Bản thường gặp những câu hỏi gì và cần lưu ý những điều gì?

XỬ LÝ NHANH CHÓNG VISA NHẬT BẢN CHO KHÁCH HÀNG TỪNG LAO ĐỘNG BÊN NHẬT SANG DU LỊCH

Anh Thưởng sinh năm 1971, hộ khẩu ở Thái Bình. Anh hiện đang kinh doanh hộ cá thể, buôn bán thức ăn chăn nuôi. Anh có 3 sổ đỏ, 1 ô tô. TUY NHIÊN, EduGlobal đánh giá hồ sơ của anh còn phức tạp, bởi:

– Thu nhập chủ yếu tiền mặt – Khó giải trình thu nhập

– Từng đi lao động Nhật Bản – Rất dễ bị ĐSQ nghi ngờ mục đích sang

– Hộ chiếu trắng

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của Anh Thưởng, nhận thấy hồ sơ của anh còn nhiều điểm bất lợi. Chuyên viên EduGlobal bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn đã tỉ mỉ xử lý hồ sơ Visa cho anh đi Tour Nhật.

EduGlobal vô cùng vui mừng, chúc anh Thưởng có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ, tận hưởng nhiều cảnh đẹp và trải nghiệm những điều thú vị tại “xứ sở hoa anh đào”

Xử lý thành công Visa Nhật Bản cho Anh Thưởng

Xử lý thành công Visa Nhật Bản cho Anh Thưởng

VISA NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Visa Nhật Bản, hay còn gọi là thị thực Nhật Bản, là “giấy thông hành” của Chính phủ Nhật Bản cấp cho công dân nước ngoài, cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản trong một thời gian nhất định với mục đích rõ ràng.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA NHẬT BẢN

– Đi du lịch Nhật bản có cần Visa không? Những trường hợp nào được miễn Visa Nhật Bản?

Hiện nay Việt Nam chưa nằm trong danh sách các nước được miễn thị thực Nhật Bản vì vậy mọi công dân Việt Nam nếu muốn nhập cảnh vào “Đất nước mặt trời mọc” đều phải xin visa, trừ một số trường hợp được miễn thị thực là trường hợp công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

– Xin Visa Nhật Bản có cần phỏng vấn không?

Khi xin Visa Nhật bản, không bắt buộc phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần làm rõ các vấn đề liên quan đến hồ sơ, giấy tờ, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ yêu cầu phỏng vấn bạn. Bạn cần rà soát lại những thông tin đã khai trong hồ sơ và tự tin trả lời các câu hỏi.

– Các hồ sơ, giấy tờ xin Visa du lịch Nhật Bản có cần dịch thuật không?

Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu dịch hồ sơ, giấy tờ. Bạn chỉ cần lưu ý, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, chính xác.

– Khi bị từ chối Visa Nhật Bản, bao lâu mới được nộp lại?

Trường hợp bị từ chối cấp Visa, bạn sẽ không được xin lại Visa với cùng mục đích trong vòng 6 tháng. Đồng thời, Đại sứ quán Nhật Bản cũng sẽ không công bố lý do từ chối Visa của bạn.

– Xin Visa Nhật Bản bao nhiêu lâu thì có kết quả Visa?

Thời gian Đại Sứ Quán trả kết quả Visa cho bạn là khoảng 5 -7 ngày

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG MÀ BẠN CẦN BIẾT KHI XIN VISA NHẬT BẢN

-Nếu bạn đi cùng người thân hoặc nhóm, để hồ sơ xin Visa Nhật Bản của bạn được tỷ lệ xét duyệt cao nhất thì bạn nên làm thủ tục xin visa Nhật cùng nhau thì những hồ sơ mạnh có thể kéo được hồ sơ yếu lên.

– Cần có lịch trình, điểm đến rõ ràng, chi tiết để trả lời khi phỏng vấn. Như vậy sẽ thể hiện được bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi và mục đích đi của bạn là chính đáng.

– Có thể Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ, hồ sơ nên bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ như Sổ hộ khẩu, bảo hiểm xã hội, giấy tờ đặt vé.. có thể sẽ phải xuất trình khi có yêu cầu.

– Khi đi phỏng vấn cần ăn mặc lịch sự, chỉn chu, tinh thần thoải mái, trả lời một cách từ tốn, rõ ràng, đúng trọng tâm.

– Hồ sơ đã nộp sẽ không được trả lại, bởi vậy những hồ sơ gốc cần thiết bạn nên chuẩn bị bản sao có công chứng.

– Với người lần đầu xin Visa Nhật Bản, cơ quan thẩm quyền có thể sẽ liên lạc về nơi làm việc của bạn, nên hãy dặn trước với nhân sự để họ cung cấp thông tin trùng khớp.

Xem thêm: TỔNG HỢP KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH CANADA MỚI NHẤT 2023

KẾT

Hiểu rõ hoàn cảnh, tôn trọng sự thật chính là giá trị cốt lõi của Eduglobal. Chúng tôi luôn tìm ra cách giải quyết dựa trên những gì khách hàng thật sự có. Tin tưởng và lựa chọn EduGlobal để mang lại cho bạn trải nghiệm xin Visa dễ dàng, thuận tiện và thành công. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy của bạn trong việc xin Visa và khám phá thế giới.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • ĐT: (84-24) 730.02839
  • Hotline: +8498 963 4580 (Zalo/viber, whatsApp)
  • Email: info@eduglobal.edu.vn
Chuyên mục: Visa Du lịch và Thăm thân châu Á, Du lịch và Thăm thân, Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn