Hành Trình Kỳ Diệu Tới Thụy Điển Sau Một Lần Bị Từ Chối Visa!

Liệu một nhân viên bưu điện bình thường với số lương ít ỏi đã giành lại visa Thụy Điển sau khi bị từ chối như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về hành trình diệu kỳ tới Thụy Điển thăm người yêu của chị Phú qua bài viết dưới đây nhé!

Chị nhân viên bưu điện bình thường với ước mơ sang Thụy Điển

Chị Phú là một nhân viên bình thường tại Bưu Điện thành phố Hải Phòng. Với mức lương viên chức cơ bản khó lòng có thể trang trải được cho cuộc sống, chị thường xuyên phải kiếm thêm các công việc khác để làm. Cứ thể cuốn theo vòng xoay tất bật của cơm – áo – gạo – tiền, chị dường như quên đi mất về cuộc sống riêng. Những thứ như thư giãn, đam mê cá nhân hay cả chuyện tình cảm đối với chị đều dường như quá đỗi xa xỉ…

Cuộc sống cứ thế trôi qua cho tới một ngày chị Phú bất ngờ nhận được tin nhắn tới từ ứng dụng hẹn hò. Mở ra xem, chị bất ngờ khi người nhắn tin cho chị lại tới từ một người Thụy Điển. Ngạc nhiên nhưng không kém phân thích thú, chị nói chuyện với anh cả buổi tối hôm đó. Qua buổi nói chuyện, chị biết được người đối diện cũng có một cuộc sống khiêm tốn và một công việc lao động bình thường. Số phận như đã khéo sắp đặt hai người tới với nhau.

Những ngày sau đó, dù không quá giỏi tiếng Anh, chị vẫn hàng ngày nhắn tin với anh qua sự hỗ trợ của … Google dịch. Sự xuất hiện của anh như làn gió mới thổi vào cuộc sống có phần tẻ nhạt của chị, và rồi tình cảm giữa hai người từ đó nảy sinh. Sau nửa năm hẹn hò online, anh quyết tới Việt Nam để thăm chị. Trong chuyến đi, anh cũng ngỏ lời mời chị sang Thụy Điển để ra mắt gia đình.

 

Tình yêu xuyên biên giới không còn là điều quá xa lạ trong bối cảnh hiện nay

Tình yêu xuyên biên giới không còn là điều quá xa lạ trong bối cảnh hiện nay

Xin visa thăm thân Thụy Điển, liệu có khó?

Quyết tâm sang Thụy Điển thăm anh và gia đình, chị Phú liền tìm hiểu các thủ tục để chuẩn bị cho chuyến đi. Xác định sẽ đi theo diện thăm thân, chị nhanh chóng tự hoàn tất bộ hồ sơ và gửi tới Đại Sứ Quán. Trái ngược với kỳ vọng bạn đầu của chị, Đại Sứ Quán lại gửi về thư từ chối chứ không phải là tấm visa được in trong hộ chiếu với lý do: tài chính không thuyết phục.

Thật vậy, để có thể xin được visa thăm thân các nước, chứng minh được khả năng tài chính là yếu tố kiên quyết để Đại Sứ Quán cấp visa. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm trong việc chứng minh tài chính và sắp xếp hồ sơ hợp lý, khả năng nhận visa sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra hộ khẩu ở Hải Phòng – vùng rủi ro cao và tình hình dịch bệnh căng thẳng trong thời điểm nộp hồ sơ cũng là lý do khiến chị không nhận được visa trong lần này.

Hành trình giành lại visa Thụy Điển sau một lần bị từ chối

Chị Phú và anh Tzonov tại văn phòng

Chị Phú cùng anh Tzonov tại văn phòng của Eduglobal

Quyết tâm đưa người thương tới Thụy Điển, anh Tzonov đã quay tới Việt Nam để có thể cùng chị Phú chữa lại hồ sơ Visa Thụy Điển. Qua một mẩu quảng cáo trên Facebook, chị Phú biết tới Eduglobal với kinh nghiệm và hiểu biết lâu năm về vấn đề thị thực. Đến văn phòng của công ty, hai anh chị đã được định hướng rất rõ ràng cách để chưa lại hồ sơ và trả lời các câu hỏi phỏng vấn của Đại Sứ Quán.

Tuy có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề về thị thực, Eduglobal vẫn gặp phải một vài khó khăn trong quá trình dựng hồ sơ cho chị Phú. Do bất đồng về ngôn ngữ cũng như khác biệt trong thủ tục, nhiều lần anh Tzonov tỏ ý không tin tưởng Eduglobal, cho rằng công ty không đáng tin cậy khi đòi hỏi quá nhiều giấy tờ cá nhân.

Bằng cách giao tiếp khéo léo, các chuyên viên của Eduglobal đã  trấn an; thuyết phục anh rằng việc thu thập đủ các giấy tờ trên là vô cùng quan trọng để có thể xây dựng hồ sơ một cách bài bản.

Chuẩn bị xong xuôi các giấy tờ, chuyên viên của chúng tôi cùng chị tới văn phòng VFS Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa Thụy Điển cho chị Phú. Trong chuyến đi, chị cũng kể với chúng tôi về anh; rằng dù anh có gây khó dễ cho Eduglobal nhưng anh là người rất tình cảm, yêu thương động vật và trẻ con.

Chị kể rằng trong lần đầu tiên anh tới nhà chị, trẻ con trong xóm nhìn thấy người nước ngoài tới liền hiếu kỳ đến xem. Không muốn anh bị quấy rầy sau chuyến bay dài, chị lên giọng đuổi lũ trẻ đi, anh Tnozov thấy thế liền bảo chị không sao và chơi đùa cùng những đứa trẻ.

Và không để hai anh chị phải đợi lâu, visa thăm thân Thụy Điển đã về tay anh chị chỉ sau 10 ngày nộp hồ sơ. Cầm trên tay tấm hộ chiếu, chị và anh đều tràn đầy hy vọng cho một tương lai tươi sáng ở phía trước. Không chần chừ, chị đáp chuyến bay sớm nhất tới Thụy Điển để được thăm anh và gia đình đang đợi ở bên!

Chị Phú trên tay chiếc Visa đầy hạnh phúc

Chị Phú trên tay chiếc Visa đầy hạnh phúc

Kết

Xin visa tuy không hề đơn giản, và không phải các đơn vị nào cũng đủ khả năng để có thể xử lý được các hồ sơ, tuy nhiên không phải là không thể. Hãy liên hệ với Eduglobal  nếu bạn đã từng bị từ chối visa hay hồ sơ của bạn đang gặp khó khăn, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web: www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất, Visa Du lịch và Thăm thân châu Âu

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn