Gặp Gỡ Bộ Nội Vụ Anh Quốc Cùng Eduglobal

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 16.08.2022 nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Vương quốc Anh, Eduglobal rất vinh dự khi có cơ hội được trao đổi trực tiếp với Đại Sứ Quán và Bộ Nội Vụ Anh Quốc xung quanh vấn đề du học, làm việc và định cư tại Anh.

Gặp Gỡ Bộ Nội Vụ Anh Quốc Cùng Eduglobal

Eduglobal rất vinh dự khi cùng hơn 100 đơn vị tư vấn du học, đại diện các trường Vương quốc Anh và các đơn vị cung cấp chương trình học lấy bằng Vương quốc Anh tại Việt Nam tham dự buổi chia sẻ thông tin Học tập và Làm việc tại Vương quốc Anh vào ngày 16.08.2022 nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Vương quốc Anh (the UK Home Office). Sự kiện được Hội đồng Anh và Sứ quán Anh đồng tổ chức nhằm mang tới các thông tin cập nhật về thị trường du học Anh, chính sách cấp thị thực dành cho sinh viên quốc tế và visa làm việc sau tốt nghiệp tại Anh.

Chương trình có sự hiện diện của đại diện UKVI, ông George Farrell; bà Donna McGowan, giám đốc hội đồng Anh tại Việt Nam và đặc biệt là đại diện bộ nội vụ Vương Quốc Anh, ông Asim Hafeez cùng các công ty du học lớn tại Việt Nam.

Gặp Gỡ Bộ Nội Vụ Anh Quốc Cùng Eduglobal

Gặp Gỡ Bộ Nội Vụ Anh Quốc Cùng Eduglobal

99% Visa du học được chấp nhận

Trao đổi về thị trường du học tại Anh, ông George Farrell, đại diện của cục thị thực & xuất nhập cảnh Anh Quốc đã công bố những con số vô cùng tích cực về bức tranh du học tại Anh Quốc cho sinh viên Việt Nam. Chỉ tính riêng từ tháng 3 năm 2021 – 2022, đã có hơn 1500 hồ sơ du học Anh, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Trên thực tế, số lượng hồ sơ học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học Anh Quốc là vô cùng lớn, các nhân viên Đại Sứ Quán phải làm việc có khi tới 12 tiếng một ngày để có thể xử lý được lượng hồ sơ “khủng” tại Việt Nam.

Rất đáng mừng khi tỷ lệ đậu Visa du học Anh lên tới 99%, một con số khiến cả hội trường phải kinh ngạc. Với con số 99%, có thể thấy Đại Sứ Quán Anh Quốc đang ngày một tào điệu kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội được tiếp cận tới nền giáo dục hàng đầu thế giới. Kinh Doanh, Tài Chính, Marketing, Kinh Tế, Luật, Du lịch & Khách sạn.

>>>Xem thêm: Visa du học Anh Quốc 2022-2023 dễ hơn bao giờ hết?

VIsa du học đạt tỷ lệ 99%

VIsa du học đạt tỷ lệ 99%

Lộ trình ở lại sau tốt nghiệp (Graduate Route)

Trong buổ trao đổi, Đại Sứ Quán Anh cũng cập nhật thêm những chính sách mới về lộ trình ở lại sau tốt nghiệp. Chương trình Graduate Route cho phép tất cả các sinh viên quốc tế đang sở hữu visa Cấp 4 (theo lộ trình Student route) hợp pháp ở thời điểm nộp đơn đăng ký và đã hoàn thành việc học ở bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ ở các Cơ sở Giáo dục bậc Đại học và tuân thủ theo luật pháp ở lại Anh làm việc từ 2-3 năm mà không bị giới hạn thời gian làm việc hay ngành nghề mà bạn chọn theo học.

Hồ sơ đăng ký dạng visa này cũng không yêu cầu công việc và chi phí đăng ký là 715 bảng Anh. Tính đến tháng 3 năm 2022, đã có hơn 345 sinh viên tại Việt Nam nhận được visa ở lại làm việc tại Anh Quốc.

Bộ Nội vụ Vương quốc Anh cam kết làm việc chặt chẽ với các công ty tư vấn du học

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Asim Hafeez, Phó Cục trưởng Cục Chiến lược quốc tế, Đối ngoại và Đối nội, Bộ Nội vụ Vương quốc Anh cho biết: ‘Hiểu biết về văn hóa và trao đổi văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ song phương giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Số lượng 14.000 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Vương quốc Anh đủ đáng kể để tạo nên sự khác biệt với văn hóa Anh tại Vương quốc Anh và đối với Việt Nam. Các công ty tư vấn du học là một phần của quá trình, hỗ trợ đưa các bạn trẻ Việt Nam tới Vương quốc Anh và chúng tôi rất vui được làm việc với các bạn”.

Hội đồng Anh tại Việt Nam, thông qua Chiến lược Kết nối với các Công ty Tư vấn Du học Toàn cầu sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Nội vụ Vương quốc Anh, Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI) để nâng cao tiêu chuẩn và thực hành trong ngành tư vấn du học, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam đưa ra những lựa chọn đúng về học tập tại Vương quốc Anh và phát triển vị thế của nền giáo dục Vương quốc Anh.

============================================

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

 

Chuyên mục: Du học Anh, Sự kiện, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn