ĐỪNG ĐỂ NỖI SỢ TRƯỢT VISA CẢN TRỞ GIẤC MƠ DU HỌC ANH

Nước Anh có hàng nghìn cơ sở giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm, trong đó có gia đình em Thúy. Tuy nhiên con đường du học gặp nhiều cản trở khiến em phải gác lại trong thời gian dài.

Ước mơ du học Anh được nung nấu

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông và có nhiều thế hệ ở Hà Tĩnh. Từ nhỏ, Thúy đã yêu thích xứ sở sương mù với vẻ đẹp lộng lẫy của những tòa nhà cổ kính. Cộng thêm, du học là cách giúp e mở rộng tương lai và khám phá môi trường mới. Chính những điều này đã nung nấu giấc mơ tiến đến nước Anh của em Thúy. 

Hoàn thành chương trình Trung Học Phổ Thông, Thúy bắt đầu tìm các công việc tại công ty thực phẩm, được gặp gỡ khách hàng và tham gia các sự kiện truyền thông của công ty. Nhận thấy bản thân cần phải học hỏi và trau dồi kiến thức để sự nghiệp tiến xa hơn. Điều này đã khiến Thúy hạ quyết tâm đi du học Anh.

Trượt visa Anh có cản trở giấc mơ du học

Khí thế mong muốn du học Anh, Thúy vội vàng nộp hồ sơ xin Visa cho Đại Sứ Quán. Trái ngược với sự kỳ vọng, Thúy nhận lại thư từ chối của Đại Sứ Quán. Bởi trong thời gian vừa qua, Đại Sứ Quán tiếp nhận quá nhiều hồ sơ cộng thêm chưa cảm nhận được tinh thần ham học hỏi của em khi từ chối với những lý do.

  • Có khoảng thời gian 1 năm gap year, thay vì tham gia các chương trình đại học như những bạn cùng trang lứa, Thúy lại lựa chọn làm nhân viên kinh doanh tại công ty thực phẩm.
  • Hơn nữa, học lực của e chỉ ở mức trung bình, mức độ giao tiếp tiếng anh còn khá kém.
  • Chưa có kế hoạch dài hạn sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân đại học.

Với những lý do trên đã đủ để Đại Sứ Quán nghi ngờ rằng liệu Thúy sang Anh có thể theo kịp với các chương trình hay không? Ngoài ra, em chưa có sự tham khảo, so sánh giữa học phí các trường và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. 

Giành lại visa du học thành công

Thúy nhận thấy mình cần thay đổi những gì để có thể đặt chân tới Anh thực hiện giấc mơ. Qua các phương tiện truyền thông đại chúng, em tìm đến Eduglobal – đơn vị có 16 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ khó, hồ sơ visa bị từ chối. Hiểu rõ được niềm ao ước du học Anh của Thúy, các chuyên viên đã phân tích và định hướng hồ sơ như sau:

  • Lên kế hoạch định hướng cải thiện tiếng anh, môn toán và 2 môn kỹ năng khác bằng cách theo học tại trung tâm trước khi bước vào kỳ chính.
  • Tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở giáo dục, thông tin cần thiết về chương trình học quốc tế phù hợp với khả năng học tập của em. Bên cạnh đó, lên kế hoạch rõ ràng về dự định sau khi tốt nghiệp.
  • Một yếu tố cũng quan trọng không kém chính là luyện phỏng vấn thật kỹ lưỡng. Vì khi phỏng vấn với nhân viên Đại Sứ Quán thể hiện rằng bạn có đủ điều kiện để theo học hay không, đánh giá trình độ có đúng với mục đích du học hay không?
ĐỪNG ĐỂ NỖI SỢ TRƯỢT VISA CẢN TRỞ GIẤC MƠ DU HỌC ANH

ĐỪNG ĐỂ NỖI SỢ TRƯỢT VISA CẢN TRỞ GIẤC MƠ DU HỌC ANH

Có định hướng cụ thể, Thúy tìm hiểu kỹ hơn về các chương trình học và trường University of Stirling (INTO) phù hợp với bản thân. Không phụ sự mong đợi, chỉ sau 1 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ Thúy nhận được thông báo khám sức khỏe – yêu cầu chỉ dành cho những bạn được ĐSQ chấp thuận visa du học Anh. Giờ đây khi có tấm visa du học Anh trong tay, em có thể hoàn thành giấc mơ du học và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Kết

Sắp tới em sẽ theo học chương trình cử nhân chuyên ngành kinh tế tài chính tại trường INTO. Đây là ngôi trường tiên phong trong việc cung cấp các khóa học và chương trình sáng tạo cho sinh viên quốc tế. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường xuất sắc. Nhiều học sinh tốt nghiệp của INTO đang làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Một lần nữa Eduglobal xin chúc mừng em và gia đình đã chinh phục thành công giấc mơ du học Anh. Hy vọng chặng đường mới này sẽ giúp em học hỏi được nhiều điều hay, phát triển bản thân và gặt hái được những thành công trong cuộc sống!

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Website: www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Du học, Du học Anh, Du học Anh, Năng lực xin Visa

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn