Du học Úc, từ A đến Z

Du học Úc là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn học sinh trong nhiều năm trở lại đây, do chính sách mở cửa của Chính phủ Úc nhằm thu hút các nhân tài để phát triển đất nước. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh về việc lựa chọn con đường du học tại Úc.

Giới thiệu chung về đất nước Úc

Úc nằm ở phía Nam bán cầu và là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên một lục địa. Úc có 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ, các tiểu bang gồm New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc. Hai vùng lãnh thổ chính là phía Bắc (Northern Territory) và Khu vực thủ đô (Australian Capital Territory).

Khí hậu tại Úc có bốn mùa trong năm. Mùa hè: từ tháng 12 đến tháng 3 (nhiệt độ trung bình khoảng 29°C). Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 (nhiệt độ trung bình khoảng 13°C) và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11. Khi du học Úc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm mùa Giáng sinh nóng oi ả thay vì tuyết rơi lãng mạn như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nói chung, khí hậu tại Úc đối lập hoàn toàn với Việt Nam.

Đất nước Úc

Đất nước Úc

Chất lượng giáo dục tại Úc

Úc được đặt trong số những quốc gia có nền giáo dục đắt giá trên thế giới, đi cùng với Mỹ, Canada và Anh. Hàng năm Úc đón tới hơn 800 nghìn sinh viên từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Úc cũng là nước có tỷ lệ phần trăm dân số đạt trình độ đại học cao nhất thế giới với 30,9%. Chất lượng giáo dục tại Úc còn được thể hiện ở giá trị bằng cấp. Bằng tốt nghiệp tại các trường đại học ở Úc được săn đón trên toàn thế giới với mức lương vô cùng hấp dẫn. Quốc gia này cũng gồm rất nhiều trường nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Tiêu biểu có thể kể đến như Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Queenslands, Đại học quốc gia Úc.

Xem thêm: Top 8 trường đại học Hàng đầu nước Úc

Du học Úc, cần những điều kiện gì?

  • Độ tuổi tối thiểu để được cấp visa Úc: 6 tuổi
  • Khi bạn chưa đủ 18 tuổi, bạn sẽ phải sắp xếp nhà ở và người giám hộ trước khi tới Úc
  • Trình độ ngoại ngữ: với bậc học trung học phổ thông thì không bắt buộc có chứng chỉ ngoại ngữ, từ bậc dự bị đại học trở lên, bạn cần có chứng chỉ IELTS đạt 5.0 trở lên
  • Trình độ học vấn: điểm trung bình các môn của bạn cũng cần đạt loại khá trở lên
  • Khả năng tài chính: bạn phải chứng minh được bạn hay người bảo lãnh tài chính cho bạn có đầy đủ hồ sơ chứng minh đủ năng lực tài chính để chi trả cho bạn tất cả các chi phí trong suốt quá trình học tập.

Visa không chứng minh tài chính

Do Việt Nam tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo Bộ Di Trú Úc, nên từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Tuy nhiên, trên thực tế, du học Úc vẫn có nhiều trường hợp phải chứng minh tài chính. Việc học sinh có cần phải chứng minh tài chính hay không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Visa du học Úc

Visa du học Úc

Chi phí du học Úc

Học phí du học Úc sẽ phụ thuộc vào trường học, bậc học và ngành học mà bạn lựa chọn.

  • Trung học phổ thông: AUD13.000 – AUD18.000/năm
  • Dự bị đại học: AUD16.000 – AUD33.000/năm
  • Đại học: AUD17.000 – AUD43.000/năm
  • Thạc sĩ, Tiến sĩ: AUD22.000 – AUD45.000/năm

Chi phí sinh hoạt cũng phụ thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn, thành phố bạn sống và khả năng chi tiêu của bạn. Chi phí trung bình khoảng AUD 20.000/ năm

Ngoài ra, sinh viên cần mua bảo hiểm du học sinh. Bảo hiểm này là bắt buộc, và có tác dụng trong suốt thời gian bạn học tập tại Úc

Sinh viên có được phép làm thêm trong quá trình học tập tại Úc

Theo quy định của chính phủ Úc, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Nếu bạn vượt quá số giờ làm thêm quy định, bạn có thể bị hủy visa. Một số việc làm thêm như: phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, hay giúp việc trong các bếp ăn, nhân viên làm theo ca tại các cửa hàng, siêu thị… Mức lương cho mỗi giờ làm thêm khoảng 15-17 AUD. Với mức này, bạn có thể chi trả được một số khoản sinh hoạt phí.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Tùy vào chương trình học, sinh viên quốc tế có thể đăng ký ở lại từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, những sinh viên tốt nghiệp từ những trường thuộc regional (tất cả các khu vực, thành phố của Úc ngoại trừ các thành phố lớn như Sydney, Melbourne và Brisbane) sẽ được tạo điều kiện để kéo dài visa làm việc sau tốt nghiệp theo chính sách mới có hiệu lực từ 16/11/2019

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc du học Úc, hãy liên hệ với EduGlobal, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Tel: (84-24)730.02839 /Hotline: 098.963.4580 (zalo/viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Website: www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Chưa phân loại, Ưu điểm du học Úc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn