Du học Canada 2022 – 2023 | Những điều cần biết

Du học Canada – đất nước có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, là nơi tuyệt vời để học sinh hay sinh viên mọi lứa tuổi đến học tập và khám phá. Canada là một quốc gia phát triển cao với các chỉ số phát triển kinh tế và con người. Ngoài ra, theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), hệ thống giáo dục của Canada đứng đầu thế giới về đầu tư trung bình đầu người dành cho giáo dục sau Trung học. 

Du học Canada 2022 – 2023 cần điều kiện gì?

Những điều kiện cần có khi du học Canada

Những điều kiện cần có khi du học Canada

Canada là một trong những quốc gia được tìm kiếm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên khi quyết định du học bởi môi trường sống tốt, hệ thống giáo dục đạt chuẩn chất lượng cao. Du học Canada 2022 – 2023 sẽ càng sôi động hơn nhờ chính sách mở cửa nhập cư. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn đất nước lá phong này để du học. Một số điều kiện du học Canada cụ thể như sau: 

Các điều kiện về tài chính 

Để xin được visa du học Canada, bạn cần phải chứng minh tài chính của mình để Đại sứ quán tin rằng bạn có đủ khả năng chi trả các loại phí như học phí, phí sinh hoạt,.. trong quá trình du học. 

Có 2 hình thức xin visa hiện nay: 

 • Không cần chứng minh tài chính: Du học sinh chỉ cần ký quỹ ngân hàng 10.000 CAD đồng thời nộp học phí năm đầu tiên với chương trình SDS.
 • Chứng minh tài chính: Áp dụng cho tất cả các trường trung học, cao đẳng, đại học và thạc sĩ.

Xem thêm: Visa Canada SDS- Không chứng minh tài chính

Các điều kiện về học lực và trình độ ngôn ngữ

Một trong những điều kiện để du học Canada là học lực. Kết quả học tập thể hiện khả năng học tập của mỗi học sinh thông qua quá trình học và các kỳ thi cuối kỳ. Để du học Canada, du học sinh phải có học lực từ trung bình trở lên. Các trường có thứ hạng cao hơn yêu cầu kết quả học tập cao tương ứng. 

Yêu cầu chung cho từng độ tuổi như sau: 

 • Bậc trung học: 13 – 19 tuổi, có học lực trung bình từ 7,0. Không bắt buộc có chứng chỉ tiếng anh nhưng du học sinh phải đáp ứng điều kiện đầu vào của trường bằng bài kiểm tra tiếng anh và toán. 
 • Bậc cao đẳng: Tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực trung bình từ 6,5 trở lên. Bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS >=5,5 hoặc TOELF > 71 
 • Bậc đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực trung bình từ 7.0 trở lên. Bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS >=6,5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc TOEFL >90 và chứng chỉ Tiếng Anh >6.5 
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với GPA >=7.5 
 • Bậc sau đại học: Tốt nghiệp đại học, cao đẳng với GPA từ 6.5 trở lên và có chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS >= 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOELF > 90 

Các điều kiện về sức khỏe 

Du học sinh được yêu cầu khám sức khỏe tại trung tâm do lãnh sự quán chỉ định, thường là IOM Canada khi đăng ký khóa học kéo dài 6 tháng hoặc lâu hơn tại Canada. Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi trực tiếp đến cơ quan di trú và nhập cư Canada để xem xét và quyết định xem du học sinh có đủ điều kiện hay không. Nếu du học sinh không đạt yêu cầu về sức khoẻ, lãnh sự quán có quyền từ chối hồ sơ xin visa du học Canada. Sau khi kết thúc quá trình điều trị, du học sinh vẫn có thể nộp đơn lại như bình thường. 

Chi phí cần có khi du học Canada 2022 – 2023

Chi phí du học Canada được đánh giá là thấp hơn so với những đất nước khác như Mỹ, Anh, Úc,… cùng với môi trường sống an toàn và hệ thống giáo dục chất lượng, do đó, trong những năm gần đây Canada trở thành địa điểm quen thuộc của du học sinh Việt Nam và thế giới.

Chi phí cần có khi du học Canada

Chi phí cần có khi du học Canada

Các chi phí tối thiểu, bắt buộc một du học sinh phải chi trả trong 1 năm du học Canada

Học phí du học tại Canada

Tùy từng trường mà sẽ có những mức học phí khác nhau  

 • Bậc trung học: khoảng 8,000 – 15,000 CAD/năm
 • Bậc cao đẳng: khoảng 11,000 – 17,000 CAD/năm
 • Bậc đại học: khoảng 13,000 – 30,000 CAD/năm 
 • Bậc sau đại học: khoảng 11,000 – 19,000 CAD/năm 

Tiền thuê nhà 

Tiền nhà thường là khoản phí tốn kém nhất mà du học sinh phải chi trả. Mức tiền đóng hàng tháng sẽ tùy thuộc vào hình thức mà du học sinh lựa chọn nhà ở: 

 • Ký túc xá: khoảng 3,000 – 7,500 CAD/năm 
 • Homestay: 4,000 – 9,600 CAD/năm 
 • Thuê nhà: khoảng 1000 – 2000 CAD/ tháng, tuỳ thuộc vào vị trí ở ngoại ô hay trung tâm thành phố, nhà to hoặc nhà nhỏ. 

Chi phí sinh hoạt khác: 

 • Chi phí tiện ích:  khoảng 210 CAD/tháng bao gồm tiền điện, tiền nước, tiền internet,…
 • Chi phí ăn uống: khoảng 150 – 350 CAD/tháng, tuỳ vào nhu cầu và phong cách ăn uống của từng du học sinh mà có thể nhiều hơn hoặc ít hơn 
 • Chi phí đi lại: khoảng 110 CAD/tháng cho các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện,… 
 • Chi phí giải trí: khoảng 100 – 300 CAD/tháng, đây là mức phí đủ cho nhu cầu giải trí cơ bản cho du học sinh 

Tóm lại, ước tính chi phí trung bình khi du học Canada rơi vào khoảng 28,000 – 35,000 CAD tức là khoảng 500 – 600 triệu VNĐ bao gồm cả học phí và các chi phí sinh hoạt khác. 

Những điều cần lưu ý về học bổng du học Canada 2022 – 2023 

Du học sinh khi xin học bổng Canada không quá khó, tuy nhiên, mức học phí ở Canada tương đối rẻ hơn so với các quốc gia khác. Điều đó dẫn đến giá trị học bổng không quá lớn, chỉ khoảng 10,000 CAD.

Những điều cần lưu ý về học bổng du học Canada 2022 - 2023

Những điều cần lưu ý về học bổng du học Canada 2022 – 2023

Với các học bổng bán phần hay toàn phần, du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ và thành tích của mình trước thời gian xin từ 1 – 2 năm và đăng ký nhiều trường để có nhiều cơ hội hơn. Học bổng du học Canada thường dành cho những ứng viên có học lực xuất sắc, có hoạt động xã hội mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và thể hiện được sự nghiêm túc, nỗ lực trong quá trình xin học bổng. 

Đối với các sinh viên bậc cao đẳng hoặc đại học, khi xin học bổng du học các ứng viên nên có GPA cao, từ 8.0 trở lên và các chứng chỉ tiếng anh như IELTS 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương. 

Kết 

Du học Canada ngày càng được nhiều người quan tâm bởi quốc gia này có nền giáo dục chất lượng và cuộc sống văn minh, hiện đại. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn chi tiết về du học Canada, mời Quý khách hàng liên hệ Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal:

Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội khi đi du học Canada – bạn có biết?


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Canada, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn