Du Học Anh Quốc – Khi Đam Mê Dẫn Lối Tương Lai

Du học Anh Quốc luôn là địa điểm du học lý tưởng đối với rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể đặt chân tới xứ sở sương mù để học tập và trải nghiệm là điều không hề đơn giản. Cùng Eduglobal tìm hiểu hành trình du học Anh Quốc của Nguyễn Thị Lợi, cô bạn với niềm đam mê ngôn ngữ cháy bỏng nhé!

Bắt đầu từ một sở thích hồi nhỏ.

Tiếng Anh là một môn học ưa thích của nhiều học sinh Việt Nam

Tiếng Anh là một môn học ưa thích của nhiều học sinh Việt Nam

Khi Lợi học lớp sáu, cũng là lần đầu tiên được tiếp xúc với môn học này. Trong thời gian học cấp 2, em đã tham gia một số cuộc thi tiếng Anh như thi học sinh giỏi cấp tỉnh Bắc Ninh, Olympic tiếng Anh qua mạng Internet và đạt được những thành tích đáng kể. Điều đó đã trở thành động lực thúc đẩy Lợi rèn luyện tiếng Anh nhiều hơn.

Sớm nhận ra giá trị của chứng chỉ ngoại ngữ trong việc nộp đơn vào đại học cũng như tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống sau này, Lợi đã thúc đẩy bản thân học tập chăm chỉ và tham gia một số kỳ thi tiếng Anh để thử thách bản thân trong thời gian học trung học. Tuy nhiên khi phải chuẩn bị cho kỳ thi Đại học, Lợi đành tạm gác lại đam mê, cân bằng giữa việc học tiếng Anh và chuẩn bị cho các môn học khác.

Chia sẻ với chúng tôi, em kể lại rằng động lực lớn nhất để em cố gắng chính là gia đình. Lợi cảm nhận được sức nặng của áp lực cuộc sống đè lên vai cha mẹ. Cha mẹ em kinh doanh tự do, hằng ngày tất bật để có thể đem lại cho hai chị em Lợi điều kiện sống tốt nhất có thể. Hiểu hơn ai hết những vất vả mà bố mẹ phải trải qua, em đã biến điều đó thành sức mạnh để cố gắng hết sức vì gia đình và bản thân.

Cuối cùng, Lợi xuất sắc đạt được IELTS 6.0, qua đó giúp em vào thẳng 3 trường đại học danh tiếng của Hà Nội vào năm 2020. Giữa muôn vàn các lựa chọn, em tiếp tục theo đuổi đam mê tiếng Anh khi chọn khóa học Ngoại Ngữ Anh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Du học Anh Quốc – Khi đam mê dẫn lối

Đam mê chính là thứ dẫn lối Thành tới với con đường Du học Anh

Đam mê chính là thứ dẫn lối Lợi tới với con đường Du học Anh

Quyết định đi du học tại Vương quốc Anh của Lợi được truyền cảm hứng bởi khao khát trải nghiệm học tập trong một cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới. Trong thời gian theo học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, em bắt đầu suy nghĩ về ngôn ngữ và khi đắm mình vào nó, em nhận ra phức tạp phức tạp và mê hoặc của tiếng Anh. Ngôn ngữ luôn phát triển,sẽ luôn có điều gì đó mới, điều gì đó thú vị để khám phá.

Trong quá trình nghiên cứu về các trường đại học ở Vương quốc Anh, Lợi nhận ra rằng Đại học Hertfordshire sẽ là điểm đến hoàn hảo cho em. Trường nằm trong top 4% các trường đại học hàng đầu thế giới theo The World University Rankings, đồng thời cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Để chuẩn bị một nền tảng vững chắc cho việc du học cũng như thực hiện ước mơ trở thành giảng viên ngôn ngữ, điều cốt yếu là phải củng cố kiến ​​thức chuyên ngành và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, và điều này đã thôi thúc Lợi tìm kiếm một công việc gia sư tiếng Anh bán thời gian.

Càng nghiên cứu sâu hơn về ngôn ngữ, sự quan tâm và tò mò thực sự của em càng tăng lên và bắt đầu suy ngẫm về phần quan trọng của ngôn ngữ trong xã hội. Lợi cũng có dịp dạy tiếng Anh cho trẻ em ở nghèo ở Long Biên thông qua Tổ chức Lớp học Cầu vồng, một dự án phi lợi nhuận nhằm truyền bá kiến ​​thức cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Những khó khăn trong quá trình xin visa du học Anh

Với một bộ hồ sơ tương đối và một nền tảng ngoại ngữ vững chắc, Lợi đã bước một chân tới cánh của du học Anh Quốc. Tuy nhiên, khó khăn xảy ra khi làm visa du học Anh. Gia đình em làm kinh doanh tự do, do đó rất khó để chứng minh nguồn gốc các khoàn thu. Khi không thể thuyết phục Đại Sứ Quán về khả năng chi trả cho chuyến đi, giấc mơ du học của Lợi từ đó cũng khó lòng trở thành hiện thực.

Đang băn khoăn không biết xử lý hồ sơ của bản thân ra sao, tình cơ Lợi tìm được bài viết chia sẻ các kinh nghiệm khi xin visa Anh Quốc của Eduglobal. Như tìm được nút thắt quan trọng, em lập tức liên hệ với Eduglobal để được các chuyên viên tư vấn.

Sau khi thu thập được hết các giấy tờ liên quan tới thu nhập của gia đình Lợi, các chuyên viên Eduglobal đã ngay lập tức phân tích hồ sơ của em và đưa ra đánh giá. Dù trường hợp của gia đình Lợi khó có thể chứng minh tài chính nhưng không phải là không có cách. Eduglobal đã đưa ra các giải pháp

  • Xây dựng hồ sơ tài chính cẩn thận cho gia đình. Các khoản thu thay vì giao dịch qua tiền mặt sẽ đều được chuyển khoản và ghi rõ nội dung.
  • Cung cấp hình ảnh cơ sở, hoạt động kinh doanh của gia đình.
  • Sắp xếp hồ sơ một cách khoa học. hợp lý.

Với sự xây dựng bài bản và hợp lý, Visa du học Anh Quốc đã về tay Lợi chỉ sau 2 tuần nộp hồ sơ, xin chúc mừng em!

Tại xứ sở sương mù, Lợi sẽ theo học chương trình cử nhân đại học ngành Ngôn Ngữ Anh Sư Phạm tại University of Hertfordshire. Eduglobal xin chúc em sẽ có quãng thời gian quý giá để học tập và trải nghiệm được thật nhiều điều thú vị tại Vương quốc Anh nhé.

Visa du học Anh của Lợi

Visa du học Anh của Lợi

 

Chuyên mục: Du học Anh, Anh Quốc, Cẩm nang du học Anh, Du học, Du học Anh, Năng lực xin Visa

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn