Định cư Anh Quốc theo diện vợ chồng có khó như bạn tưởng

Định cư Anh quốc diện kết hôn có thủ  tục tương đối khó giống như Mỹ hay các quốc gia khác trên thế giới. Nếu bạn đang có kế hoạch sang xử sở sương mù định cư cùng vợ/ chồng mình nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thủ tục yêu cầu những gì thì hay dành chút thời gian để Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal cho bạn câu trả lời nhé! Chúng tôi sẽ cập nhật tất cả thông tin điều kiện, lưu ý, hồ sơ cần thiết để xin Visa thành công trong bài viết này.

1. Định cư Anh Quốc theo diện vợ chồng là gì?

Visa định cư Anh theo diện kết hôn hay còn gọi là Spouse visa.Vợ/chồng (người bảo lãnh) cần phải là công dân nước Anh, đã định cư ở Anh hoặc theo diện tị nạn và được bảo vệ ở Anh. Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo các điều kiện ở dưới đây.

Điều kiện định cư Anh Quốc theo diện vợ chồng

Điều kiện định cư Anh Quốc theo diện vợ chồng

Điều kiện định cư Anh Quốc theo diện vợ chồng

Những điều kiện bạn cần chú ý khi xin Visa:

Cả hai phải từ 18 tuổi trở lên.

Cả hai bạn phải có ý định chung sống lâu dài tại Vương quốc Anh sau khi nộp đơn.

Điều kiện đối với công dân Anh:

Là công dân ở Anh hoặc Ireland.

Đã định cư ở Anh( có “Indefinite leave to remain” hoặc bằng chứng cư trú  vĩnh viễn).

Công dân dến từ EU, Switzerland, Norway, Iceland hoặc Liechtenstein có thẻ thường trú trước ngày Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu ngày 01/01/2021.

Người Thổ Nhĩ Kỳ thì có Visa lao động hoặc doanh nhân.

Trong tình trạng tị nạn hoặc được bảo vệ nhân đạo ở Anh.

Điều kiện đối với công dân Việt Nam:

Hai bạn đã đăng ký kết hôn và hôn nhân đó được công nhận ở Anh. Nếu chưa cưới, thì hai bạn sẽ kết hôn  ở Anh trong vòng 6 tháng sau khi đến Anh.

Hai bạn đã chung sống với nhau trong một mối quan hệ ít nhất hai năm khi bạn nộp đơn.

2. Quyền lợi khi định cư Anh Quốc theo diện kết hôn

Tại sao mọi người lại muốn định cư ở Anh?  Tính đến tháng 3 năm 2020 có khoảng 140,9 triệu lượt khách trong năm (bao gồm cả cư dân Vương quốc Anh trở về). Xứ sương mù có gì đặc biệt mà thu hút như vậy?

Về Kinh tế:

Nền kinh tế của xứ sở sương mù là nền kinh tế thị trường, đứng thứ 5 trên thế giới mà diện tích đất liền chỉ nằm trong top 80 – diện tích chỉ gần bằng bang Michigan của Mỹ. Vì vậy, nếu bạn chọn Anh để định cư, thì cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với tỷ lệ thất nghiệp trên 16 tuổi vô cùng thấp chỉ 3.8%( năm 2019).

Về giáo dục:

Khi bạn kết hôn, điều bạn hi vọng chắc chắn là con bạn sẽ có một môi trường học tập tốt thì nền giáo dục ở Vương quốc Anh đã được khắp nơi trên thế giới công nhận sẽ không còn là một điều gì xa lạ. Với nhiều trường đại học đứng top  đầu của Bảng xếp hạng Time Highre Education như Đại học Oxford, Đại học Cambridge,… Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu phát triển, cơ sở vật chất tối tân cùng là  những điều giúp con bạn được học tập tốt hơn và tăng mức độ cạnh tranh trong thị trường lao động của bản thân trong tương lai.

Về dịch vụ y tế:

Vương quốc Anh luôn tự hào nằm trong top 20 quốc gia có cơ sở y tết tốt nhất thế giới(năm 2017). Với hệ thông chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế tại đây hoàn toàn miễn phí điều này không chỉ đối với công dân nước Anh mà còn đối với cả người nước ngoài định cư ở Anh.

Về văn hóa:

Tất nhiên, với một quốc gia có nền kinh tế phát triển, giáo dục tiên tiến, thì khi bạn định cư ở Anh bạn sẽ không thể không bất ngờ với văn hóa đa màu sắc văn hóa truyền thống Phương Tây, những phong cảnh địa điểm nổi tiếng ở xứ sở sương mù này. Vì vậy định cư ở Anh sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn cùng gia đỉnh trải nghiệm đời sống văn hóa đa dạng ở đây.

3. Hồ sơ cần chuẩn bị

Để được định cư Anh diện kết hôn bạn cần phải xin Visa định cư, gồm các những giấy tờ sau:

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị

Đơn xin visa định cư theo diện vợ/chồng (đơn theo bản khai VAF2), thông tin điền bằng tiếng Anh và có chữ ký

1 ảnh kích thước hộ chiếu chụp trong 6 tháng trở lại đây.

Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, nếu còn hộ chiếu gốc thì nộp kèm hộ chiếu cũ để đối chiếu.

Thư mời của người bảo lãnh (vợ/chồng).

Chứng minh quan hệ vợ chồng của hai người (thư, hình ảnh, mail…)

Chứng minh khả năng tài chính của người làm đơn: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

Chứng minh công việc của người bảo lãnh:

Nếu là chủ doanh nghiệp: nộp giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế.

Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng kê lương và các giấy tờ khác.

Chứng minh người bảo lãnh đã có tư cách định cư : thẻ cư trú, chứng nhận quốc tịch, bản sao hộ chiếu người bảo lãnh.

Chứng minh đã có nơi cư trú ở Anh: giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc giấy thuê nhà

Giấy chứng nhận kết hôn

Giấy chứng nhận sức khỏe (mới nhất)

Lưu ý:

Để quá trình xét duyệt có thể diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ trên và nội dung hồ sơ của bạn phải đảm bảo chính xác, trung thực, rõ ràng. Sau khi nhận hồ sơ, sau 4-6 ngày bạn sẽ nhận được điện thoại gọi phỏng vấn của Đại sứ quán. Kết quả sẽ trả ngay lập tức sau khi phỏng vấn và nếu trường hợp được chấp thuận sau vài ngày bạn sẽ nhận được Visa.

4. Lưu ý khi xin Visa theo diện kết hôn

Tài chính ổn định là một lợi thế

Việc chứng minh tài chính sẽ giúp bạn thuyết phục Đại sứ quán tốt hơn khi xin định cư ở Anh. Trong khoảng thời gian đầu sang Anh quốc sẽ cần một nguồn tài chính ổn định trước khi bạn tìm được việc. Vì thế, việc chứng minh bạn có một tài chính tốt và công việc ổn định của người bảo lãnh vô cùng quan trọng.

Mức lương để bảo lãnh là khoảng £18.600/ năm, cộng thêm £3,800 thu nhập một năm nếu bạn có đứa con đầu tiên và £2,400  thu nhập cho từng người con tiếp theo.  Nếu vợ/ chồng bạn (người bảo lãnh) có một công việc ổn định ở Anh quốc thì khả năng xin được Visa sẽ cao hơn.

Sự minh bạch trong mối quan hệ

Hiển nhiên khi bạn xin Visa theo diện vợ chồng thì việc chứng minh quan hệ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên Đại sứ quán. Bạn có thể chứng minh quan hệ bằng những bức ảnh đã chụp khi hai người còn yêu nhau, ảnh có thể được lưu trong điện thoại máy tính, điện thoại hay những bức ảnh công khai trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, tin nhắn, email cùng là một cách chứng minh khá hữu ích khi xin Visa. Tốt nhất, bạn không nên gian dối, theo Luật hôn nhân ở Anh nếu bị phát hiện làm kết hôn giả để xin Visa có  thể sẽ bị phạt tiền, trục xuất khỏi Anh, nặng hơn bạn có thể phải chịu án tù và cấm nhập cảnh vào anh một thời gian dài.

Chỗ ở ổn định sau khi kết hôn

Đại sứ quán sẽ cân nhắc xem sau khi sang Anh thì hai bạn sẽ sống ở đâu và như thế nào. Vợ/ chồng bạn tốt nhất là nên có nhà ở Anh hoặc ít nhất cũng là nhà thuê. Ngôi nhà nên ở khu có dân trí tốt và đảm bảo môi trường cho trẻ nhỏ phát triển.

Chứng minh sức khỏe đạt tiêu chuẩn

Tất nhiên việc chứng minh có một sức khỏe đạt tiêu chuẩn là vô cùng quan trong, trong tình hình đại dịch Covid 19 như hiện này lại càng cần thiết. Ngoài ra, Anh là quốc gia rất khắt khe trong việc sức khỏe nhằm bảo vệ cho công dân nước họ, nên việc bạn có một sức khỏe tốt và có giấy khám sức khỏe là lợi thế.

Cuối cùng, chứng minh có kiến thức tốt về tiếng anh

Nếu xin visa ở Anh bạn cần có  trình độ tiếng anh đảm bảo. Cụ thể, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh cấp độ A1 trở lên theo khung tham chiếu Châu Âu.

5. Tại sao lại là Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal?

Thủ tục làm Visa xin định cư ở Anh khá là khắt khe đặc biệt là xin Visa  diện vợ chồng sẽ càng phải trải qua những quy trình thẩm định phức tạp hơn. Nguyên nhân một phần là vì năm 2021 chuyện Visa kết hôn giả ở Mỹ đã tạo thành một làn sóng dẫn tới các quốc gia càng thắt chặt trong việc xin visa định cư không riêng gì Anh. Đồng thời, Chính phủ Anh đã trải qua nhiều trường hợp kết hôn giả, kết hôn sau đó li dị chỉ để có được Visa định cư ở Anh. Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm Visa định cư bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để chúng tôi giúp bạn xin Visa một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trong quá trình làm hồ sơ, không ít người bị sai sót, thiếu giấy tờ, khiến thời gian chuẩn bị lâu và bị từ chối. Khi đã bị từ chối 1 lần thì cơ hội xin Visa lần sau của bạn sẽ khó hơn. Vì thế để tránh những rủi ro, lần đầu bỡ ngỡ, Quốc tế Bạch Kim khuyên bạn nên lựa chọn một trung tâm phù hợp hay một người luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn là chúng tôi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Bạch Kim sẽ giúp bạn đảm bảo hồ sơ không sai sót, rút ngăn thời gian và tỷ lệ xin Visa thành công cao hơn.

Trong trường hợp bạn đã bị từ chối hồ sơ, bạn vô cùng hoang mang, lo lắng ở lần xét duyệt tiếp theo. Vì thế, để hồ sơ của bạn gây ấn tư4ợng tốt hơn với Đại sứ quán chúng tôi với sẽ giúp bạn nhận được hồ sơ xin lại.

Trên đây, chính là thông tin về xin Visa theo diện kết hôn ở Anh, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn và xin định cư thành công. Để biết thêm chi tiết thông tiết hãy liên hệ với Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn. Thông tin liên hệ hoàn toàn miễn phí:


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Anh Quốc, Visa Du lịch và Thăm thân Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn