Diện chứng minh tài chính du học Canada 2022 – 2023

Du học Canada đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, bởi Canada có nền giáo dục hàng đầu thế giới và chi phí du học hấp dẫn. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để được chấp nhận visa du học Canada là bằng chứng chứng minh tài chính. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về loại giấy tờ này.

Có cần thiết chứng minh tài chính du học Canada?

Có cần thiết phải chứng minh tài chính du học Canada?

Có cần thiết phải chứng minh tài chính du học Canada?

Do số lượng du học sinh đang theo học đông đảo nên việc xét duyệt visa du học của Canada cũng rất khắt khe. Hiện tại, hai diện được áp dụng cho du học sinh đến Canada gồm: Không cần chứng minh tài chính đối với chương trình SDS và chứng minh tài chính đối với visa thông thường. Tuy chương trình du học SDS rất hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn lựa chọn hình thức chứng minh tài chính thông thường bởi cơ hội chọn trường đa dạng hơn so với 55 trường trong danh sách SDS.

Tại sao Chính phủ Canada lại kiểm soát chặt chẽ hồ sơ chứng minh tài chính khi xin visa du học tại quốc gia này, đặc biệt là đối với quốc gia có tốc độ phát triển thấp như Việt Nam?

Thứ nhất, Canada là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất trên thế giới. Hơn hết, chi phí để được hưởng những lợi ích này như môi trường sống văn minh, chính sách an sinh tốt, khoa học công nghệ tiên tiến là rất cao. Vì vậy, chính phủ Canada đã yêu cầu du học sinh phải chứng minh có thể sinh sống và học tập tại đây mà không bỏ học để họ có thể quản lý người nhập cư bất hợp pháp một cách tối đa.

Thứ hai, chứng minh tài chính khi đi du học Canada phần nào tiết lộ lý lịch cá nhân của bạn. Điều này mang lại cho Chính phủ Canada sự đảm bảo rằng bạn không phải là một phần tử tội phạm hoặc không có “mầm mống” nào như vậy.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada

Xác nhận số dư tài khoản trong sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là nguồn cung cấp phí sinh hoạt và học phí cho những học kỳ đầu tiên ở Canada. Để chứng minh tài chính du học khi sống tại Canada, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn phải từ 800 triệu đến 1.2 tỷ. Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Canada phải được mở trước khi xin visa khoảng 6 tháng đến 1 năm (được gọi là sổ tiết kiệm lùi ngày). Các giấy tờ bao gồm:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh và tiếng Việt
  • Sổ tiết kiệm photo có dấu ngân hàng.
  • Bản gốc sổ tiết kiệm phòng trường hợp cần phỏng vấn.

Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo hộ (cha mẹ)

Biên lai xác nhận thu nhập hàng tháng của cha mẹ là một trong những giấy tờ tiếp theo cần có để du học Canada theo diện chứng minh tài chính.

Theo đó, đây là nguồn cung cấp chủ yếu cho sinh hoạt phí hằng tháng cho việc du học nên Lãnh sự quán cần biết chắc chắn rằng, cha mẹ/ người giám hộ của bạn có đủ điều kiện để đáp ứng chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam và chi phí du học của bạn ở Canada. Thu nhập hàng tháng của cha mẹ nên từ 40 triệu đến 80 triệu. Các ngành nghề khác nhau cần những giấy tờ chứng minh tài chính du học Canada khác nhau:

  • Người đang làm việc cho công ty hoặc cơ quan nhà nước: Thư xác nhận của cơ quan/ tổ chức xác nhận chức danh nghề nghiệp, công việc, thu nhập hàng tháng, sao kê tài khoản …
  • Người kinh doanh, buôn bán cá nhân: Giấy phép kinh doanh, hợp đồng kinh doanh, hợp đồng tiền gửi, biên lai thuế, bảng kê khai tổng thu nhập.
  • Gia đình làm nông, lao động tự do: Giấy chứng nhận thu nhập từ địa phương, ảnh ruộng vườn…

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ khác như: Hợp đồng cho thuê bất động sản (nhà, đất, xe…); Hợp đồng liên quan đến vốn kinh doanh và giao dịch chứng khoán; Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, các loại tài sản có giá trị … 

Trong trường hợp người bảo lãnh đang định cư ở Canada, họ cần sớm chuẩn bị thư bản lãnh, giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, số dư / tiền tiết kiệm ngân hàng, chứng minh quyền sở hữu tài sản cố định, bản sao thẻ căn cước công dân, …

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada bao gồm gì?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada bao gồm gì?

Các chính sách hỗ trợ tài chính du học Canada

Tất nhiên, cũng có những chương trình như SDS (trước đó là CES) hỗ trợ sinh viên du học Canada mà không cần chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, bạn cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS với điều kiện không có kỹ năng nào dưới 6.0. Ngoài ra, gia đình phải trả trước học phí 1 năm, làm giấy chứng nhận GIC tại ngân hàng với hạn mức 10.000 CAD.

Hoặc bạn có thể xem xét hình thức Co.op – chương trình vừa học vừa làm, để giảm thiểu gánh nặng chi phí sinh hoạt. Co.op hứa hẹn sẽ là nên tảng vững chắc cho việc định cư Canada sau này. Tại một số bang như Saskatchewan, chính quyền bang hỗ trợ sinh viên quốc tế hoàn trả 60% học phí nếu bạn hoàn thành một chương trình học bất kỳ và có thời gian làm việc tại đây trong 6 tháng.

Tuy nhiên, du học Canada diện chứng minh tài chính vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi các lý do như sau:

  • Giảm thiệu áp lực thi chứng chỉ ngoại ngữ
  • Lựa chọn trường học không giới hạn
  • Không phải trả trước toàn bộ học phí và phí dịch vụ y tế.

Kết

Để giảm thiểu rủi ro trong cả quá trình chuẩn bị và xét duyệt hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada, bạn nên tham khảo ý kiến của các đơn vị tư vấn du học Canada uy tín để nhận được hỗ trợ tốt nhất.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Canada, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn