Điểm sáng trong xuất khẩu lao động Slovakia 2022

4/5 - (1 bình chọn)
 1. Vị trí địa lí của Slovakia
 2. Cộng đồng người Việt ở Slovakia
 3. Việc làm tại Slovakia

Vị trí địa lí của Slovakia: là quốc gia nằm kín trong lục địa tại Đông Âu với dân số hơn 5 triệu người và diện tích khoảng 49,000 km2. Phía tây Slovakia giáp biên giới với Cộng hoà Séc và Áo, phía bắc giáp Ba Lan, phía đông giáp Ukraina và phía nam giáp Hungary.

Slovakia là một đất nước phát triển với nền kinh tế tiên tiến với mức thu nhập cao, xếp hạng rất cao trong Chỉ số Phát triển Con người. Đất nước này cũng được xếp hạng các chỉ số cao về quyền tự do dân sự, tự do internet, tự do báo chí,  hòa bìnhquản trị dân chủ. Quốc gia này đảm bảo sự kết hợp, cân bằng giữa nền kinh tế thị trường với hệ thống an sinh xã hội toàn diện, cung cấp cho công dân nền giáo dục miễn phí, dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân  và là một trong những quốc gia trong tổ chức OECD. Đáng chú ý, công dân Slovakia có thời gian nghỉ việc hưởng lương lâu nhất của cha mẹ.[8] Slovakia là thành viên của NATO, CERN, Liên minh Châu Âu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Khu vực Schengen, Liên Hợp Quốc, OECD, WTO, Hội đồng Châu Âu, Nhóm Visegrád và OSCE.

Mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Slovakia

Hai nước luôn gìn giữ và phát triển mối quan hệ tốt đẹp từ lâu đời. Một số hiệp định được kí kết như:

 • Hiệp định Thương mại và Thanh toán
 • Nghị định thư về hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao
 • Hiệp định hợp tác Y tế
 • Hiệp định Đào tạo nghề
 • Hiệp định Hàng không
 • Hiệp định về Hợp tác Văn hóa
 • Hiệp định khung về Hợp tác kinh tế song phương
 • Hiệp định nhận trở lại các công dân hai nước không đáp ứng quy chế cư trú

Cộng đồng người Việt ở Slovakia:

Người Việt ở Slovakia đông và có nhiều hoạt động sôi nổi. Các bạn có thể tha gia vào 1 số nhóm để giao lưu và tìm hiểu về cuộc sống nơi đây tại

https://www.facebook.com/groups/150598295823687 

https://www.facebook.com/groups/QUANGMACQUANG

https://www.facebook.com/groups/198859832062389

https://www.facebook.com/groups/457254282075927

Việc làm tại Slovakia:

Nền kinh tế của Slovakia được xếp hạng trung bình của khu vực Trung Âu. Thế mạnh của công nghiệp Slovakia tập trung các ngành: điện và kim loại, vật liệu xây dựng, máy móc, sản xuất xe hơi, hóa chất, các bộ phận quang điện tử, chế biến thực phẩm, tái chế dầu, nguyên liệu hạt nhân… Tốc độ thu hút đầu tư nước ngoài của Slovakia rất mạnh.

Do vậy, Slovakia phải tiếp nhận một lượng lớn lao động từ nước ngoài do một bộ phận lao động đã qua đào tạo đổ sang các nước Tây Âu tìm việc làm với mức thu nhập cao hơn so với trong nước.

Điều kiện tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Slovakia không quá khó khăn với lao động Việt Nam.

Lao động muốn xuất khẩu lao động sang Slovakia có thể được yêu cầu học tiếng. Thời gian đầu có người Việt phiên dịch tại công ty, sau đó chủ doanh nghiệp sẽ mở các lớp học tiếng bổ trợ cho lao động. Lao động được trang bị tiếng sẽ tự tin hơn trong công việc và có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc.

Đến thời điểm hiện tại, một số đối tác tiếp nhận lao động của Slovakia đã hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam để mở các lớp dạy tiếng Slovakia tại Việt Nam với giáo viên Slovakia sang dạy.

Bên cạnh những đơn hàng mà chủ sử dụng lao động yêu cầu người lao động giao tiếp cơ bản bằng ngôn ngữ Slovakia, còn có nhiều đơn hàng với chủ sử dụng là người Việt Nam, hầu hết nhân công đều đến từ Việt Nam nên ko có sự bất đồng ngôn ngữ. Do vậy, học tiếng Slovakia không là điều kiện bắt buộc. Công ty Eduglobal đang có những đơn hàng như vậy.

Công ty Eduglobal cần tuyển số lượng lớn nam và nữ đi xuất khẩu lao động Slovakia năm 2022 với mức lương, thu nhập cao và chi phí phù hợp. Công việc: Chế biến thực phẩm, thu hoạch nấm, làm vườn, phụ bếp, công nhân cơ khí.,

Các bạn có thể liên hệ số điện thoại 0971664561 để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Chuyên mục: Xuất khẩu lao động

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn