Danh sách các loại visa định cư Úc mới nhất 2022

Nước Úc hiện đại, năng động luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh và người lao  động quốc tế. Không chỉ đến Úc trong thời gian ngắn, nhu cầu định cư của những đối tượng này ngày càng nhiều hơn. Vậy để được định cư tại Úc cần chuẩn bị những loại visa nào? Sau đây Eduglobal sẽ giới thiệu những loại visa định cư phổ biến nhất tại Úc để lên kế hoạch sinh sống và làm việc thuận lợi nhất.

Chính sách định cư Úc 2022

Úc đã công bố chính sách định cư mới trong năm nay, do đó vì tình hình dịch Covid-19, Chính phủ nước này dự kiến sẽ giảm lượng người di cư từ 154.000 người năm 2019- 2020 xuống còn 72.000 người vào năm 2020 – 2021 và đến năm 2022, con số này còn giảm xuống 50.400 người. Trong các loại visa định cư Úc thì visa tay nghề bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Cụ thể trong năm 2021 mức độ di cư tay nghề độc lập giảm xuống còn 30.000 visa. Đối với visa tay nghề thì ức hiện nay ưu tiên cấp visa cho 17 ngành nghề và trong số đó có 11 ngành nghề thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Chính sách định cư tại Úc ảnh hưởng tới bạn và gia đình như thế nào?

Chính sách định cư tại Úc ảnh hưởng tới bạn và gia đình như thế nào?

Theo chính sách định cư mới thì nước này sẽ tăng khoảng 61.75% chỉ tiêu thị thực diện gia đình, ưu tiên 75% của 72300 visa hôn nhân cho những cặp vợ chồng hiện đã ở Úc. Chính vì điều này mà nếu đang có ý định đến đây định cư thì bạn sẽ khó khăn hơn trong việc xét duyệt hồ sơ. Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, Australia đã thay đổi chính sách định cư Úc năm 2021 với loại visa đầu tư. Đây là cách Chính phủ Úc thu hút nhân tài đến định cư để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế.

Visa định cư theo diện đầu tư – kinh doanh

Với nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội vượt trội, những thành phố đáng sống nhất thế giới, Úc là một trong những điểm đến định cư được nhiều người nước ngoài lựa chọn nhất. Xứ sở chuột túi tạo điều kiện cho người nhập cư lấy quyền định cư qua các chương trình dành cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Visa định cư theo diện đầu tư - kinh doanh

Visa định cư theo diện đầu tư – kinh doanh

Không những thế, sau một khoảng thời gian sở hữu loại thị thực này, Bạn sẽ có cơ hội được cấp visa 888A – diện kinh doanh đổi mới để sống ở Úc. Ngoài ra, nếu thỏa mãn điều kiện định cư của visa thường trú Úc diện doanh nhân tài năng thì có thể lập tức trở thành thường trú nhân. Nhằm thu hút những nhà đầu tư tài giỏi như bạn, luật định cư Úc mới còn ban hành nhiều thị thực định cư hấp dẫn khác.

Visa định cư theo diện tay nghề

Định cư Úc diện tay nghề là con đường xin định cư dễ dàng nhất và mức chi phí rất thấp so với các diện khác (đầu tư, tự doanh, bảo lãnh, …). Chính phủ Úc có một số ưu tiên về ngành nghề xin định cư, kinh nghiệm làm việc, độ tuổi lao động và trình độ tiếng Anh. Đặc biệt là kể từ khi nước Úc mở cửa biên giới trở lại, số lượng hồ sơ visa tay nghề được nộp ngày càng tăng. Một trong những lý do giúp Úc thu hút được nhiều người lao động có tay nghề cao chính là vì chính sách định cư Úc diện tay nghề của nước này rất đa dạng.

Visa định cư theo diện tay nghề

Visa định cư theo diện tay nghề

Thị thực tay nghề của Úc là dạng visa được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn để được định cư. Bạn sau khi học xong các chương trình học tại đây và sẽ có cơ hội ở lại Úc nếu sở hữu visa tay nghề tạm trú. Hay nếu bạn có thời gian làm việc tại một khu vực cụ thể ở Úc với tư cách thường trú nhân nhờ visa tay nghề diện vùng miền.

Định cư theo diện thân nhân

Đây là một điều chứng minh cho sự nhân đạo của Australia. Nhờ chó chính sách này mà gia đình bạn có thể được đoàn tụ và sống ở Úc mãi mãi. Và nếu đủ điều kiện thì còn có thể nhập quốc tịch tại đây.

Những cách mà bạn có thể xin visa theo diện thân nhân như sau: 

  • Visa bảo lãnh cha mẹ – diện không đóng tiền: thời gian để xét duyệt thị thực này khá lâu có thể lên đến 30 năm
  • Visa bảo lãnh cha mẹ – diện đóng tiền sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi, nhằm tạo điều kiện để cha mẹ đến Úc an hưởng tuổi già nhanh chóng nhất.
  • Loại thị thực này cho phép bảo lãnh con cái mình nếu bạn là thường trú nhân tại Úc, công dân Úc hay công dân New Zealand đủ điều kiện.

Không chỉ thế, Chính phủ của đất nước này còn có nhiều chính sách để bạn đưa người thân khác sang sinh sống.

Nếu bạn đang dự định xin visa Úc ngay trong năm nay, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tốt các thông tin liên quan. Đặc biệt, bạn cũng cần nắm chắc những thay đổi trong chính sách định cư mới. Nếu bạn cần tư vấn visa định cư thì có thể liên hệ cho Eduglobal để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Công ty TNHH Tư vấn du học & Lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web: www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Thăm thân và định cư

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn